Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) cử người vận chuyển của mình chuyển thư sáu ngày một tuần—hoặc thậm chí bảy ngày, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Nhưng giao hàng không phải lúc nào cũng được đảm bảo. USPS sẽ rút công nhân khỏi tuyến đường của họ khi có lo ngại, chẳng hạn như điều kiện thời tiết nguy hiểm hoặc đường nguy hiểm. Và hiện tại, cơ quan này đang cảnh báo khách hàng rằng dịch vụ thông thường của họ có thể bị ảnh hưởng nếu không thực hiện các điều chỉnh cụ thể. Đọc tiếp để tìm hiểu về những thay đổi mà USPS yêu cầu bạn thực hiện ngay.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: USPS sẽ thực hiện nhiều thay đổi hơn đối với thư của bạn, bắt đầu từ ngày 13 tháng 6.

USPS đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về các vấn đề bảo mật đối với các nhà mạng của mình.

iStock

Theo USPS, các hãng vận chuyển bưu chính chuẩn bị để đảm bảo thư của bạn đến được tay bạn—bao gồm cả khả năng bị động vật tấn công. Trong một thông cáo báo chí địa phương ngày 25 tháng 5, Bưu điện tiết lộ rằng hơn 5.300 nhân viên của họ đã bị chó tấn công khi đang giao hàng vào năm 2022.

Cơ quan này cho biết: “Hành vi hung dữ của chó là mối lo ngại chung về an toàn mà nhân viên USPS phải đối mặt.

Để nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm này, Bưu điện sẽ khởi động Tuần lễ Nhận thức về Chó cắn Quốc gia hàng năm vào ngày 4 tháng Sáu. Chủ đề của chiến dịch năm nay là “ngay cả những con chó tốt cũng có những ngày tồi tệ”, theo cơ quan này.

“Khi những người đưa thư của chúng tôi bị cắn, đó thường là ‘con chó ngoan’ chưa từng có hành vi đe dọa trước đó”, Giám đốc Cấp cao về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của USPS Linda DeCarlo nói trong một tuyên bố. “Vào năm 2022, có quá nhiều chó hung dữ đang ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân viên chúng tôi khi chuyển thư. Xin hãy giúp chúng tôi giảm con số đó bằng cách là những người chủ vật nuôi có trách nhiệm bảo vệ chó của họ trong khi chúng tôi chuyển thư.”

Cơ quan này đã yêu cầu khách hàng thực hiện một số điều chỉnh nhất định để tránh bị động vật tấn công.

Chú chó Golden Retriever ngồi trước cửa ngậm lá thư
iStock

Là một phần của chiến dịch Nâng cao nhận thức về vết cắn của chó trên toàn quốc, USPS đang tập trung vào khách hàng của mình. Cơ quan này cho biết sáng kiến ​​​​năm nay “nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường trách nhiệm của chủ sở hữu trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công của chó.”

Điều này có nghĩa là bạn có thể cần thực hiện một số thay đổi nhất định đối với việc gửi thư của mình để ngăn sự cố giữa chó của bạn và nhân viên Bưu điện.

“Chủ vật nuôi được yêu cầu đợi người vận chuyển rời khỏi khu vực trước khi mở cửa để lấy thư hoặc gói hàng của họ”, USPS cho biết trong một thông cáo báo chí địa phương riêng. “Quá nhiều con chó đã chui vào giữa hai chân của chủ nhân khi cửa mở và tấn công người vận chuyển.”

Để tránh các vấn đề phát sinh thêm, Dịch vụ Bưu chính yêu cầu nhốt chó trong nhà hoặc nhốt ở phòng khác trong khi thực hiện chuyển phát thư.

Cơ quan này cho biết thêm: “Nếu chó ở bên ngoài, hãy đảm bảo rằng chúng được nhốt đúng cách và ngoài tầm với của những người đưa thư.

Đây không phải là những thay đổi duy nhất bạn có thể cần thực hiện.

mở hộp thư vào một ngày nắng
Rene Sandoval Jr./Shutterstock

Dịch vụ Bưu chính cũng đưa ra một vấn đề khác đối với các nhà cung cấp dịch vụ trong một chiến dịch công khai khác gần đây: các hộp thư bị hỏng.

Theo thông cáo báo chí địa phương ngày 15 tháng 5, cơ quan này sẽ tổ chức Tuần lễ Cải thiện Hộp thư hàng năm vào tuần thứ ba của tháng 5 để “khuyến khích khách hàng kiểm tra và, nếu cần, cải thiện hình thức hộp thư của họ.”

Là một phần của chiến dịch Cải thiện Hộp thư, USPS đã yêu cầu chủ nhà đảm bảo hộp thư của họ an toàn để sử dụng, được thiết kế để bảo vệ thư khỏi thời tiết, được đặt đúng chỗ, dễ trưng bày và tuân thủ các quy tắc phê duyệt của Tổng cục Bưu điện.

“Việc sửa chữa hộp thư giúp cải thiện tính bảo mật, khả năng truy cập và hình thức bên ngoài của hộp thư, giúp việc gửi và nhận thư an toàn hơn cho các nhà mạng và khách hàng của chúng tôi,” USPS Tennessee District Manager Omar Coleman nói trong một tuyên bố.

Để giữ cho bạn trong tình trạng tốt, bạn có thể cần phải thực hiện một số thay đổi. Chúng bao gồm các sửa chữa thông thường như thay thế các bản lề lỏng lẻo trên cửa hộp thư của bạn, sơn lại các hộp thư đã bị gỉ hoặc bắt đầu bong tróc, lắp lại các cột hộp thư bị lỏng và thay thế hoặc thêm số nhà.

Bạn cũng có thể cân nhắc thay thế hoàn toàn hộp thư cũ, cũ kỹ của mình bằng một hộp thư mới—nhưng lưu ý rằng bạn “phải sử dụng hộp thư có khóa truyền thống, hiện đại hoặc đầy đủ/dịch vụ hạn chế được Dịch vụ Bưu chính phê duyệt,” Coleman cho biết thêm.

Dịch vụ giao hàng của bạn có thể bị tạm ngưng nếu bạn không thực hiện những thay đổi này.

Một nhân viên bưu điện đưa một lá thư cho một người đàn ông
màn trập

Nếu bạn phụ thuộc vào việc nhận thư thường xuyên, bạn cần tuân thủ yêu cầu này từ USPS. Nếu không, bạn có thể gặp rủi ro khi dịch vụ giao hàng của mình bị đình chỉ vào mùa hè này.

Như USPS đã cảnh báo trên trang web của mình, cả chó thả rông và hộp thư bị hỏng hoặc hỏng trong nhà của bạn đều có thể khiến thư của bạn không được gửi đi.

“Dịch vụ chuyển phát có thể tạm thời ngừng hoạt động khi động vật cản trở khả năng hoàn thành chuyển phát thư của chúng tôi. Chủ sở hữu phải nhốt chó của họ trong giờ giao hàng”, cơ quan này cho biết, đồng thời lưu ý rằng ngay cả một con chó thả rông cũng có thể ảnh hưởng đến việc chuyển phát cho cả khu phố. “Chuyển phát thư sẽ tiếp tục sau khi Bưu điện tin rằng con vật không còn là mối đe dọa nữa.”

Về hộp thư cá nhân, chủ sở hữu tài sản chịu trách nhiệm bảo trì chúng và thực hiện mọi sửa chữa khi cần thiết, theo USPS. Nếu bạn không khắc phục sự cố, bạn “có nguy cơ bị đình chỉ dịch vụ thư cho đến khi sự cố được giải quyết”, Dịch vụ Bưu chính cho biết.