Gửi thư thường xuyên là điều cần thiết cho hầu hết chúng ta. Vì vậy, khi một vài ngày trôi qua mà không có hãng vận tải nào đến, điều đó chắc chắn sẽ gây ra sự thất vọng. Trong vài năm qua, Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng trên toàn quốc phàn nàn về việc thất lạc thư. Nhưng giờ đây, bạn có thể không còn phải băn khoăn liệu mình có đang đối mặt với việc giao hàng chậm trễ hay hoàn toàn là vấn đề gì khác hay không. USPS đã tạo một dịch vụ mới cho khách hàng để giúp họ hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra với thư trong khu vực của họ. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể thấy mức độ chậm trễ vận chuyển tồi tệ như thế nào ở nơi bạn sống.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: USPS sẽ thực hiện nhiều thay đổi hơn đối với thư của bạn, bắt đầu từ ngày 13 tháng 6.

USPS đã ra mắt một công cụ trực tuyến mới cho khách hàng.

Người phụ nữ trẻ đeo kính sử dụng máy tính xách tay ngồi ở bàn làm việc
DimaBerlin / Shutterstock

Nếu bạn đang gặp khó khăn với dịch vụ bưu chính của mình, giờ đây bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra. Trong thông cáo báo chí ngày 19 tháng 5, USPS đã thông báo rằng họ vừa ra mắt bảng điều khiển hiệu suất dịch vụ trực tuyến mới. Bằng cách nhập vị trí chính xác của mình, bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm hiểu xem Dịch vụ Bưu chính đang hoạt động như thế nào trong khu vực của bạn về tốc độ và độ tin cậy của việc chuyển phát.

Cơ quan này cho biết: “Sau khi nhắc người dùng chỉ nhập Mã ZIP, trang web cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin hữu ích, bao gồm tỷ lệ phần trăm giao hàng đúng hạn cho các sản phẩm thư và giao hàng cụ thể ở mỗi quận của USPS”.

Bạn có thể so sánh thời gian phục vụ hiện tại của bạn với quá khứ.

Nhân viên bưu điện đưa thư cho một người đàn ông
màn trập

Để đo lường chính xác hiệu suất dịch vụ của mình, USPS cho biết họ đo lường thư từ thời điểm nó được thu thập cho đến thời điểm nó được chuyển đến khách hàng. “Dữ liệu này, được cập nhật hàng tuần, dựa trên các bản quét được thu thập khi thư đi vào mạng, trong quá trình xử lý và tại điểm gửi”, cơ quan này giải thích trong thông cáo báo chí.

Đối với Bảng điều khiển Hiệu suất Dịch vụ, người dùng phải nhập Mã ZIP cụ thể và lọc tìm kiếm của họ theo một trong bốn loại thư: Thư hạng nhất, Thư tiếp thị USPS, Tạp chí định kỳ hoặc Tài liệu in có ràng buộc, Phương tiện và Thư thư viện. Bạn cũng có tùy chọn để lọc thêm theo các sản phẩm thư cụ thể, chẳng hạn như căn hộ, thư hoặc bưu thiếp.

Đối với mỗi Mã ZIP, cơ quan sẽ cho bạn biết trung bình mất bao nhiêu ngày để gửi thư trong khu vực của bạn và tỷ lệ gửi thư đúng giờ hiện tại trong khu vực của bạn. Họ cũng sẽ cho bạn biết dữ liệu này trong khu vực của bạn vào cùng thời điểm năm ngoái để bạn có thể so sánh dịch vụ của họ đã thay đổi như thế nào.

Công cụ dịch vụ mới là một phần của cuộc đại tu lớn của cơ quan.

iStock

Trở lại năm 2021, Dịch vụ Bưu chính đã triển khai Delivering for America—kế hoạch 10 năm của cơ quan nhằm đạt được sự bền vững về tài chính và dịch vụ xuất sắc. Theo USPS, khách hàng đã thấy một số thay đổi về bưu chính trong hai năm qua như một phần của sáng kiến ​​này và Bảng điều khiển Hiệu suất Dịch vụ mới là một cải tiến khác được thực hiện cho cuộc đại tu này. Thông qua kế hoạch Delivering for America, Dịch vụ Bưu chính đang nỗ lực để đạt được mức hiệu quả mà họ có thể chuyển phát ít nhất 95 phần trăm tất cả các sản phẩm thư tín và chuyển phát đúng thời hạn.

“Trang web mới này đánh dấu một cột mốc quan trọng khi Bưu điện cố gắng đạt được mục tiêu đó”, cơ quan này giải thích. “Nó cũng thể hiện nỗ lực đo lường các dịch vụ chuyển phát của tổ chức, đồng thời cung cấp dịch vụ tốt hơn và thông báo cho công chúng Mỹ về hành trình trở thành Dịch vụ Bưu chính hoạt động chính xác, có hiệu suất cao được nêu chi tiết trong kế hoạch Chuyển phát cho nước Mỹ và sẽ cung cấp dịch vụ xuất sắc cho khách hàng trong nhiều thập kỷ tới.”

USPS cho biết họ đã cho thấy hiệu suất dịch vụ tốt hơn trên toàn quốc.

New York NY/US-10 tháng 5 năm 2020 Công nhân USPS phân loại các gói hàng tại khu phố Greenwich Village của New York
màn trập

Giao hàng chậm trễ và thất lạc thư vẫn là những phàn nàn phổ biến ở nhiều vùng khác nhau của Hoa Kỳ. Nhưng theo dữ liệu mới nhất từ ​​USPS, hiệu suất dịch vụ của cơ quan này đã thực sự được cải thiện trong thời gian gần đây. Cho đến nay, 98 phần trăm của quốc gia nhận được thư và gói của họ trong vòng chưa đầy ba ngày, Bưu điện báo cáo vào ngày 5 tháng Năm. Và thời gian trung bình mà một cơ quan thực hiện để chuyển một thư hoặc gói hàng trên toàn quốc đang ổn định ở mức 2,5 ngày.

“Hiệu suất của dịch vụ của chúng tôi đã được cải thiện đều đặn hàng tuần,” Postmaster General Louis DeJoy cho biết trong cuộc họp ngày 9 tháng 5 cho Hội đồng Thống đốc Dịch vụ Bưu chính. “Trên thực tế, tốc độ thông qua mạng của chúng tôi đã được cải thiện rất nhiều đến mức khoảng 50 phần trăm Thư hạng nhất được gửi sớm hơn một ngày.”

Nhưng DeJoy cũng lưu ý rằng không phải ai cũng thấy kết quả tốt hơn từ USPS ngay bây giờ. Ví dụ, các khu vực nông thôn “không nhận được trải nghiệm dịch vụ tốt hơn mà chúng tôi đã mang đến cho phần còn lại của đất nước”, Tổng Giám đốc Bưu điện cho biết. “[But] Trong tương lai, chúng tôi có những kế hoạch đầy tham vọng để tăng cường các dịch vụ của chúng tôi trong khu vực.”