Bạn có thể muốn nhận thư của mình nhiều như thế nào, Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) không có xu hướng đưa những người vận chuyển của mình vào những tình huống nguy hiểm. Mùa thu năm ngoái, Dịch vụ Bưu chính đã đình chỉ việc giao hàng và đóng cửa hàng trăm bưu điện ở các vùng của miền Nam khi Bão Ian tiến đến Hoa Kỳ. Và đầu năm nay, một cơn bão mùa đông nghiêm trọng đã khiến cơ quan này cũng phải tạm dừng hoạt động ở một số bang miền Trung Tây. Giờ đây, những lo ngại về thời tiết mới lại một lần nữa gây ra sự gián đoạn. Đọc để tìm hiểu thêm về việc đóng cửa mới nhất.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: USPS sẽ thực hiện nhiều thay đổi hơn đối với thư của bạn, bắt đầu từ ngày 13 tháng 6.

USPS đang đóng cửa các bưu điện ở hai khu vực của Hoa Kỳ.

màn trập

Bưu điện thông báo đến công chúng khi cần ngừng hoạt động bình thường. Khách hàng có thể truy cập trang web Cảnh báo Dịch vụ của cơ quan, nơi USPS cho biết họ đăng “thông tin hiện tại, được cập nhật thường xuyên” về sự gián đoạn bưu chính. Với công cụ trực tuyến này, bạn có thể kiểm tra xem “liệu thư có được gửi đến khu vực lân cận của bạn hay không hoặc Bưu điện địa phương của bạn có mở cửa hay không.”

Theo cập nhật mới nhất của Dịch vụ Cảnh báo, có một sự cố mới ảnh hưởng đến khách hàng bưu chính ở hai khu vực khác nhau của Hoa Kỳ. Vào ngày 25 tháng 5, USPS đã thông báo rằng họ đã đình chỉ dịch vụ tại hai bưu điện ở Quần đảo Bắc Mariana—với một trạm đóng cửa ở Saipan và trạm còn lại ở Rota. Cùng ngày, cơ quan này tiết lộ rằng họ cũng đã đóng cửa sáu cơ sở ở Guam: bưu điện Barrigada, Tamuning, Naval, Mou #3 Nav Cams Wespac, Hagatna và Andersen.

Việc đóng cửa là do thời tiết nguy hiểm.

Siêu bão cấp 5 nhìn từ vũ trụ.  Mắt bão.  Một số yếu tố của hình ảnh này được cung cấp bởi NASA
iStock

Theo thông báo của USPS, các bưu điện ở cả hai khu vực của Mỹ hiện đang đóng cửa “do ảnh hưởng của cơn bão Rose.” Như Kênh thời tiết đã giải thích, Bão Mawar hiện là cơn bão nhiệt đới mạnh nhất kể từ năm 2021.

Một cơn bão mạnh đã đi qua Guam và Quần đảo Bắc Mariana vào cuối ngày 24 tháng 5, Thời báo New York báo cáo. Nhiều cư dân hiện đang phải vật lộn với tình trạng mất điện, thiệt hại và cây đổ.

Dịch vụ thời tiết quốc gia (NWS) cũng duy trì cảnh báo bão cho đảo Guam và Rota vì khả năng có gió nhiệt đới mạnh từ hệ thống bão Rose, theo tờ báo.

Dịch vụ Bưu điện cho biết một trong những cơ sở đã mở cửa trở lại.

Mọi người xếp hàng chờ đợi tại Bưu điện Hoa Kỳ ở Orlando, Florida, nơi mọi người đang đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội,
màn trập

Dựa trên một thông cáo báo chí riêng của địa phương, có vẻ như USPS đã bắt đầu đóng cửa các bưu điện ở Guam, Rota và Saipan vào ngày 22 tháng 5—trước khi cơn bão Rose dự kiến ​​đổ bộ. Nhưng khi Cuộc sống tốt nhất đã liên lạc với USPS về những lần đóng cửa này vào ngày 26 tháng 5, một phát ngôn viên tiết lộ rằng ít nhất một trong những cơ sở bị đóng cửa đã mở cửa trở lại cho công chúng.

“Bưu điện Saipan đã trở lại hoạt động bình thường,” ông nói Công tước Gonzaleschuyên gia truyền thông chiến lược cho Bưu điện.

Trong một thông cáo báo chí, USPS cho biết cơ sở này đã mở cửa trở lại với “giờ hoạt động bình thường”.

Một số bưu điện có thể đóng cửa lâu hơn.

Địa điểm Bưu điện USPS.  USPS chịu trách nhiệm cung cấp chuyển phát thư VI
iStock

Khách hàng bưu chính ở Quần đảo Bắc Mariana có thể không bị ảnh hưởng bởi Bão Rose quá lâu. Trong khi Bưu điện Rota vẫn đóng cửa, Gonzales nói Cuộc sống tốt nhất rằng cơ sở dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục hoạt động bình thường cùng với Bưu điện Saipan vào ngày 30 tháng Năm. Tuy nhiên, một số người ở Guam có thể phải đợi lâu hơn.

“Tất cả các cơ sở bưu chính ở đảo Guam sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới”, USPS cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 25/5. “Sẽ không có hoạt động chuyển phát thư trên đường phố hoặc Hộp thư Bưu điện hoặc nhận thư từ các hộp thu gom màu xanh lam hoặc các khe gửi thư trong khi văn phòng đóng cửa. Quyết định của Dịch vụ Bưu chính về việc nối lại dịch vụ sẽ được hướng dẫn dựa trên thông tin và hướng dẫn do các quan chức an toàn công cộng địa phương ban hành.”

Theo Gonzales, Dịch vụ Bưu chính đã nối lại một số hoạt động chuyển phát thư ở Guam. Mặt khác, sảnh bán lẻ của hòn đảo sẽ chỉ “mở cửa trở lại hoạt động kinh doanh ngay khi chúng tôi có thể tiếp cận nguồn điện cho cơ sở”, ông nói.