Sau vụ bê bối hành vi sai trái tình dục năm 2017 dẫn đến việc anh bị sa thải, Matt Lauer vẫn có ít nhất một người vẫn ở trong góc của anh ấy: người yêu cũ của anh ấy Hôm nay đồng dẫn chương trình Bryant Gumbel. Gumbel bảo vệ Lauer vì Trang Sáu tại Apollo Spring Benefit ở Thành phố New York vào thứ Hai, ngày 12 tháng 6, nói rằng anh ấy nói chuyện với đồng nghiệp cũ của mình hầu như mỗi ngày và gọi anh ấy là “một chàng trai tốt”.

Hai nhà báo có lịch sử cá nhân và nghề nghiệp lâu dài, và có vẻ như những cáo buộc đưa ra cách đây sáu năm không làm thay đổi mối quan hệ của họ. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về đồng nghiệp và bạn bè cũng như để xem Gumbel còn nói gì về việc khiến Lauer bối rối.

ĐỌC TIẾP THEO: Loni Anderson cho biết người dẫn chương trình này đã chia tay cô ấy: Chuyện đó “Chưa bao giờ xảy ra hôm nay.”

Lauer bị buộc tội có hành vi sai trái và tấn công tình dục vào năm 2017.

Matt Lauer tại buổi dạ tiệc của Tổ chức Cảnh sát Thành phố New York năm 2016
lev radin / Shutterstock

Vào tháng 11 năm 2017, Lauer bị NBC sa thải sau cáo buộc quấy rối tình dục từ một đồng nghiệp. Nhiều người tố cáo nhanh chóng xuất hiện, trong đó có một phụ nữ cho rằng Lauer đã cưỡng hiếp cô.

Trong một tuyên bố về cáo buộc quấy rối, Lauer nói, “Một số điều được nói về tôi là không đúng sự thật hoặc bị hiểu sai, nhưng có đủ sự thật trong những câu chuyện này để khiến tôi cảm thấy xấu hổ và xấu hổ.”

Liên quan đến cáo buộc hiếp dâm của các đồng nghiệp cũ của NBC Brooke Nevils, Lauer nói rằng nó “hoàn toàn sai sự thật, bỏ qua sự thật và bất chấp lẽ thường.” Anh ta tuyên bố rằng họ có một mối quan hệ “đồng thuận” là “ngoại tình”. Theo báo cáo của Đa dạngNevils nói rằng họ có thêm các cuộc gặp gỡ tình dục, nhưng chúng “hoàn toàn là giao dịch” do sức mạnh giữa anh ta và Lauer.

Gumbel và Lauer vẫn thân thiết.

Bryant Gumbel tại
lev radin / Shutterstock

Nói chuyện với Trang Sáu trong sự kiện ngày 12 tháng 6, Gumbel nói rằng anh ấy nói chuyện với Lauer “gần như” mỗi ngày. “[He’s] đã làm rất tốt,” Gumbel nói. “Anh ấy đã làm rất tốt.”

Khi được hỏi liệu Lauer bị sa thải có nhớ công việc trên TV hay không, người đàn ông 74 tuổi trả lời: “Tôi nghĩ đôi khi ông ấy nhớ việc được lên sóng nhưng tôi không nghĩ ông ấy nhớ việc được lên truyền hình. Bây giờ ông ấy có rất nhiều việc phải làm. Ông ấy đang tận hưởng những đứa con của mình , anh tận hưởng cuộc sống của mình. [When] Lần cuối cùng tôi nói chuyện với anh ấy, anh ấy đang đi đến thuyền của mình.”

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Gumbel và Lauer có một lịch sử lâu đời.

Matt Lauer, Katie Couric, và Bryant Gumbel trên
HÔM NAY / YouTube

Gumbel và Lauer bắt đầu làm việc cùng nhau Hôm nay vào đầu những năm 90, khi Gumbel đồng dẫn chương trình với Katie Couric. Lauer bắt đầu với tư cách là người dẫn chương trình bổ sung và sau đó được bổ sung, cùng với Gumbel và Couric. Năm 1997, ông thay thế Gumbel làm người đồng dẫn chương trình và giữ vị trí này cho đến khi bị sa thải vào năm 2017.

Như đã nói bởi Trang Sáu, Mối quan hệ của Gumbel và Lauer vượt ra ngoài trường quay, và họ là phù rể trong đám cưới của nhau. Gumbel sát cánh cùng Lauer khi anh kết hôn với người vợ thứ hai, Annette Roquenăm 1998, và Lauer cũng làm như vậy khi Gumbel kết hôn với người vợ thứ hai, Hilary Quinlanvào năm 2002. (Roque và Lauer chia tay sau vụ bê bối.)

Gumbel cũng đã lên tiếng bênh vực Lauer ngay sau khi các cáo buộc được đưa ra.

Matt Lauer, Hilary Quinlan và Bryant Gumbel tại một sự kiện của UNICEF năm 2014
Stephen Lovekin/Getty Images cho UNICEF

Một tháng sau khi vụ bê bối Lauer nổ ra, Gumbel đã nói tích cực về bạn mình trong một cuộc phỏng vấn với Tin tức hàng ngày của New York.

“Anh ấy là người bạn tốt nhất của tôi,” chủ nhà cũ của anh ấy thể thao thực sự cho biết (thông qua Syracuse.com). “Tôi là phù rể trong đám cưới của anh ấy. Anh ấy là phù rể nhất đối với tôi. Tôi vẫn yêu anh ấy!”

Tuy nhiên, mối quan hệ của Couric với Lauer đã thay đổi.

Couric, người đồng tổ chức Hôm nay với Lauer từ 1997 đến 2006, cũng nói về đồng nghiệp cũ của mình. Trong cuốn sách 2021 của mình, đến đó, Couric đã chia sẻ một tin nhắn văn bản ủng hộ mà cô ấy đã gửi cho Lauer khi các cáo buộc được công khai. Tuy nhiên, cô ấy tiếp tục giải thích rằng cô ấy buộc phải đưa ra những kết luận khác nhau về người đàn ông mà cô ấy nghĩ rằng mình biết. “Tôi nhận ra rằng Matt có thể là một đối tác chuyên nghiệp rất tốt, một người bạn tốt và một kẻ săn mồi,” cô viết (thông qua Nhiều người).

Trong khi quảng bá cuốn sách của mình, Couric đã xuất hiện trên Hôm nay và nói rằng anh ta và Lauer “không có quan hệ gì.” Về việc đưa sự ủng hộ ban đầu dành cho Lauer vào cuốn sách của mình, cô ấy giải thích, “Tôi nghĩ rằng tôi đã sử dụng nó vì tôi nghĩ nó mô tả rất rõ mối quan hệ của chúng tôi đã thay đổi và cuối cùng trở nên xấu đi như thế nào.”