Khi các con tôi còn nhỏ, tôi chết ngạt trong vòng tay của mình. Đôi khi có cảm giác như một (hoặc cả hai!) Chúng gắn liền với cơ thể tôi mỗi khi thức dậy trong ngày. Thêm vào đó, tôi đã kết hôn với một người đôi khi cũng muốn ôm tôi. Vì tất cả chúng tôi ngủ cùng nhau trên chiếc giường gia đình, những đêm không có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau khi tiếp xúc gần như liên tục. Nó có quá nhiều giới hạn ngay cả đối với tôi, một người mà ngôn ngữ tình yêu luôn xuất hiện như một cú chạm bất kể tôi làm bài kiểm tra nào.

Ngày nay, với tư cách là một bà mẹ đơn thân đã ly hôn và có hai con còn nhỏ, khó có được những cái ôm hơn. Khi tôi nghe Philipps bận rộn gần đây đã nói trên podcast của anh ấy rằng chúng ta cần một vài cái ôm mỗi ngày để tồn tại, tôi đã phải ngồi xuống. Giống như một con ếch trong nước nóng cuối cùng sẽ bị luộc cho đến chết, tôi nhận ra rằng mình thường trải qua nhiều ngày mà không được ôm ấp—hay được chạm vào chút nào. Làm thế nào để điều này xảy ra? Tôi có giống như một con ếch lạc lõng nếu tôi không tìm cách để được ôm mỗi ngày?

Một tìm kiếm nhanh trên Google đã dẫn tôi đến nguồn: Một bài báo của Forbes từ năm 2020 (thời điểm mà trớ trêu thay, nhiều người trong chúng ta đã cố gắng không ôm để tồn tại) được trích dẫn thần rừng Virginia“một nhà trị liệu gia đình nổi tiếng thế giới,” nói rằng con người cần bốn cái ôm mỗi ngày để tồn tại, tám cái để duy trì và một chục cái để phát triển.

Tôi quyết định hỏi và tự mình tìm hiểu xem người khác nhận được bao nhiêu cái ôm mỗi ngày—và các nhà trị liệu và chuyên gia nghĩ gì về công việc “bốn cái ôm mỗi ngày để tồn tại” này. Đọc tiếp để biết kết quả điều tra của tôi.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Các chuyên gia cho biết 4 loại thuốc làm tăng huyết áp của bạn.

Khi nói đến những cái ôm, mọi người đều có những nhu cầu khác nhau.

một cặp vợ chồng trẻ da đen ôm nhau, nhưng người phụ nữ có vẻ nghi ngờ
fizkes / Shutterstock

Tất nhiên, tôi đã bắt đầu một cách khoa học bằng cách đăng một cuộc thăm dò trên câu chuyện trên Instagram của mình. Tôi hỏi mọi người rằng họ nhận được bao nhiêu cái ôm mỗi ngày và liệu họ có nghĩ như vậy là đủ không. Câu trả lời của anh ấy dao động từ, “Không bao giờ được tính, nhưng có thể là hàng chục tùy thuộc vào người tôi gặp. Cảm thấy như vậy là đủ và tôi không quan tâm nữa!” thành “Không, nhưng tôi không quan tâm. Tôi ổn với điều đó. Tôi không phải là người hay ôm.”

Sự ghen tị của tôi với những người nói rằng họ được ôm nhiều mỗi ngày bị lu mờ bởi sự bối rối của tôi trước những người nói rằng họ không thích những cái ôm hoặc những người chỉ chịu đựng họ. Tôi đã gọi một chuyên gia để làm rõ.

“Không phải ai cũng thích những cái ôm hoặc những đụng chạm cơ thể khác ở mức độ như nhau,” Veronica Hlivnenko, một nhà tâm lý học và cố vấn sức khỏe toàn diện tại InPulse, nói với tôi. “Sở thích cá nhân, chuẩn mực văn hóa và nhiều thứ khác có thể quyết định điều đó.”

Huấn luyện viên cuộc sống và sức khỏe carly dansky, người sáng lập btrue & well, lưu ý rằng âu yếm là một hành động dễ bị tổn thương, “và thực tế là, nhiều người trong chúng ta không muốn bị tổn thương.” Cô cũng chỉ ra rằng nếu ai đó không quen nhận nhiều cái ôm mỗi ngày, họ có thể không biết mình đang thiếu điều gì. (TÔI làm biết!)

Những cái ôm làm tăng oxytocin, “hormone cảm thấy tốt”.

người phụ nữ cao cấp hạnh phúc nằm trên giường và ôm nữ bác sĩ trong bệnh viện
màn trập

Mặc kệ có bao nhiêu cái ôm mà mọi người muốn hoặc nhận được, tôi vẫn tiếp tục, quyết tâm tìm hiểu xem liệu tôi có thể chết vì không được ôm hay không. “Đúng là bạn có thể cảm thấy tốt hơn chỉ bằng cách nhận được cái chạm thân thiện của người khác,” nói Đây là Faisal, MD, bác sĩ tâm thần được chứng nhận bởi hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của PsychPlus. Mặc dù anh ấy sẽ không đưa ra con số về số lượng cái ôm mà chúng tôi thực sự có nhu cầuanh ấy giải thích điều gì xảy ra với chúng tôi khi chúng tôi được ôm (hoặc vỗ nhẹ vào đỉnh đầu hoặc hôn nhẹ lên trán của chúng tôi — những điều mà tôi sẵn sàng chấp nhận thay vì hoặc ngoài một cái ôm).

Tai giải thích rằng tất cả chúng ta đều có các thụ thể trên da gửi thông điệp trực tiếp đến não. “Chỉ cần nghĩ về lần cuối cùng bạn được ôm hoặc vỗ nhẹ vào lưng, hoặc ai đó quàng tay qua vai bạn,” cô nói. “Bạn có thể tăng cường oxytocin, thường được gọi là ‘hoóc-môn cảm thấy tốt’, từ những âu yếm thể xác như thế này. Loại hoóc-môn này thúc đẩy cảm xúc tích cực, đồng thời xây dựng và duy trì quan điểm tích cực, đó là lý do tại sao bạn cảm thấy rất dễ chịu!”

Nghiên cứu được giới thiệu trong tâm sinh học giải thích rằng nó cũng bền. Tai cho biết lợi ích của sự đụng chạm của con người đối với trẻ sơ sinh có thể được đo lường thậm chí 10 năm sau khi sinh. Vì vậy, có lẽ tôi không sao, nếu cái ôm kéo dài một thập kỷ? Hừm.

Những cái ôm có thể ngăn chúng ta khỏi bệnh.

Những người bạn thân nhất ôm nhau
Shutterstock / StratfordSản xuất

Hlivnenko nói rằng những cái ôm có thể tăng cường hệ thống miễn dịch — đây chắc chắn là một yếu tố giúp chúng ta sống sót. Nguyên nhân? Một lần nữa, hoóc-môn tiếp thêm sinh lực, oxytocin.

Ông giải thích: “Oxytocin có đặc tính tăng cường miễn dịch, vì nó ngăn chặn sự giải phóng cortisol và thúc đẩy giảm mức độ căng thẳng. “Áp lực [is seen by] cơ thể như một chất độc, tạo gánh nặng cho hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến khả năng phòng vệ của nó trước các tác nhân gây căng thẳng bên ngoài như vi khuẩn gây bệnh, vi rút, v.v., đồng thời khiến cơ thể dễ bị bệnh hơn và mất nhiều thời gian hơn để hồi phục. Do đó, một cái chạm nhẹ, một cái ôm ấm áp hoặc một hành động quan tâm trong những tình huống căng thẳng có thể trực tiếp tăng cường phản ứng miễn dịch của cơ thể.”

Có phải là may mắn không khi tôi không bị ốm nhiều trong năm nay? Hoặc có thể đó là tất cả những chất bổ sung mà tôi dùng hàng ngày—nó phải như vậy.

ĐỌC TIẾP THEO: Nhiễm trùng da mới “rất dễ lây lan” đang lan rộng, CDC cảnh báo—Cách giữ an toàn.

Những cái ôm củng cố cảm giác kết nối của chúng ta.

hai người đàn ông trưởng thành ôm nhau
Phim Shutterstock / Motortion

Carrie Hanson, LMFT, LCAS, giám đốc lâm sàng tại Cộng đồng chữa bệnh CooperRiis, cũng từ chối trao cho tôi số lượng cái ôm chính xác mà tôi xứng đáng được sống (và phát triển!). Tuy nhiên, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đụng chạm.

“Mặc dù không có số lượng cụ thể những cái ôm mỗi ngày mà chúng ta cần, nhưng sự đụng chạm cơ thể là rất quan trọng!” anh ấy nói với tôi. “Chúng tôi thực sự đang bỏ lỡ nghệ thuật đơn giản trong việc mở rộng một cái ôm, một cái vỗ nhẹ vào lưng hoặc nắm tay để thể hiện tình yêu và sự trìu mến. Có một khoa học đằng sau sự đụng chạm. Những gì chúng tôi phát hiện ra là sóng theta tăng lên khi chạm vào, và điều này gây ra thư giãn.”

Hanson nói rằng khi được chào đón, sự đụng chạm cơ thể thể hiện sự phản hồi, sự đồng cảm, lòng tốt và sự chấp nhận. “Nhìn chung, thông điệp ‘bạn quan tâm’ được truyền tải thông qua cảm ứng.”

Để biết thêm tin tức về sức khỏe được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Những cái ôm không nhất thiết phải đến từ con người.

Một thanh niên nằm trên sàn chơi với hai chú mèo con màu cam.
Oleksandr Byrka/Shutterstock

Vì vậy, có phải những bà mẹ đơn thân, những người sắp trở thành con trống, không may mắn khi nói đến những lợi ích sức khỏe của việc ôm ấp? Hay mẹ tôi mới góa bụa thì sao? “Nếu bạn sống một mình, có một con vật cưng yêu thương có thể là một sự thay thế tốt cho sự tiếp xúc của con người,” nói Beth GulottaLMHC, chủ sở hữu và người sáng lập NYC Therapeutic Wellness.

Hlivnenko đồng ý: “Những cái ôm không chỉ là sự tương tác giữa con người với nhau. Việc ôm ấp thú cưng cũng được chứng minh là kích thích giải phóng oxytocin, giống như việc bạn vòng tay ôm lấy người thân yêu của mình.” Đó là tin tốt cho mẹ tôi và tôi, bởi vì chúng tôi là những bà mẹ mèo tận tụy với những người bạn mèo ngọt ngào của chúng tôi.

Và nếu những con mèo của chúng ta không muốn ôm ấp, Hlivnenko khuyên bạn nên tự mình xử lý mọi thứ — theo nghĩa đen. “Khi cuộc sống trở nên bận rộn, bạn có một vòng kết nối xã hội hạn chế hoặc chỉ cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc quá nhiều với người khác, ôm bản thân có thể là một thói quen nuôi dưỡng, tạo ra sóng não êm dịu.”

Càng nhiều cái ôm, càng tốt.

Người đàn ông ôm mình
RealPeopleStudio / Shutterstock

Tuy nhiên, tôi vẫn muốn có một số – và khi được hỏi, Hlivnenko đã cho tôi một số. “Câu trả lời hay nhất là ‘càng nhiều càng tốt’. Vào một ngày thông thường, một người trưởng thành trung bình có thể cần ít nhất 4-5 cái ôm có ý nghĩa hoặc các hình thức đụng chạm khác do con người tạo ra để duy trì sự thoải mái về mặt cảm xúc và cảm giác thân thuộc,” ông nói.

nhà tâm lý học Shannon Dobbs, người đồng sở hữu Trung tâm Phục hồi và Sức khỏe FOY ở Agoura Hills, California, cũng cân nhắc với những con số. Cô ấy nói với tôi: “Bất cứ điều gì ít hơn tám cái ôm mỗi ngày đều khiến hệ thống cảm thấy trống rỗng. “Tôi tin rằng chúng ta bắt đầu cảm thấy thiếu kết nối và mất phương hướng. Để đáp lại câu nói của Satir rằng ‘chúng ta cần 12 cái ôm mỗi ngày để phát triển’ – điều này gây được tiếng vang. Khi chúng ta tạo ra không gian và cơ hội để kết nối về mặt thể chất, nó trở nên dễ dàng hơn, và năng lượng của chúng ta bắt đầu thu hút nhiều năng lượng hơn vào cuộc sống của chúng ta. Chúng ta bắt đầu trở nên giàu có trong các mối quan hệ theo cách đó. Chúng ta trở nên giàu có trong tình yêu.”

Ai khác cần một cái ôm?

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Nếu bạn có thắc mắc hoặc quan ngại về sức khỏe, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.