Mùa xuân đã đến, và đối với hàng triệu người Mỹ bị dị ứng theo mùa, do đó có một số triệu chứng rất khó chịu. Điều này là do khi thiên nhiên phát triển mạnh mẽ xung quanh chúng ta, phấn hoa, cỏ vụn và bào tử nấm mốc được thải vào không khí, xâm nhập vào hệ hô hấp của chúng ta. Đối với những người bị ảnh hưởng, điều này thường dẫn đến sổ mũi, hắt hơi, ngứa mắt, mệt mỏi, ho, v.v. Đối với tất cả vẻ đẹp của nó, dị ứng có thể biến mùa xuân thành khoảng thời gian hết sức khốn khổ đối với một số người.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thuốc giảm đau lâu dài, tin tốt là có rất nhiều lựa chọn có sẵn ở dạng thuốc viên, chất lỏng, thuốc xịt mũi, thuốc hít và thuốc nhỏ mắt. Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu điều này có an toàn để sử dụng hàng ngày hay không và nó sẽ có tác dụng gì đối với cơ thể bạn về lâu dài.

Đọc tiếp để biết điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn uống thuốc dị ứng hàng ngày và để biết lời cảnh báo của bác sĩ về lý do tại sao bạn không nên ngừng dùng thuốc đột ngột.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Các nhà sản xuất cho biết loại thuốc phổ biến hàng ngày này có thể khó tìm hơn.

Một số loại thuốc dị ứng an toàn để dùng hàng ngày.

Phoenix, Arizona, ngày 12 tháng 4 năm 2019: Chai Thuốc Dị ứng Claritin
màn trập

Có sẵn dưới dạng thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn (OTC), có nhiều lựa chọn điều trị khác nhau nếu bạn bị dị ứng. Theo Mayo Clinic, chúng bao gồm thuốc kháng histamine, thuốc thông mũi, corticosteroid, liệu pháp miễn dịch, thuốc ức chế leukotriene, chất ổn định tế bào mast và các loại khác.

Đặc biệt, một loại thuốc OTC được coi là phù hợp để sử dụng hàng ngày trong thời gian dài. Các chuyên gia từ Phòng khám Cleveland đã viết: “Các bác sĩ dị ứng khuyên dùng thuốc kháng histamine có tác dụng kéo dài, không gây buồn ngủ — những loại không khiến bạn buồn ngủ — để sử dụng hàng ngày. Danh mục này bao gồm các nhãn hiệu như Zyrtec, Claritin và Allegra.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu bạn uống thuốc này, bạn có thể bị cục máu đông.

Tuy nhiên, chúng có thể đi kèm với tác dụng phụ.

ông già không nhớ những gì ông sẽ nói hoặc làm
mapo_japan / Shutterstock

Các chuyên gia chỉ ra rằng ngay cả những loại thuốc được coi là an toàn để sử dụng hàng ngày vẫn có thể đi kèm với các tác dụng phụ không mong muốn. “Mọi người nên biết rằng các loại thuốc không kê đơn không phải lúc nào cũng an toàn tuyệt đối”, ông nói. Kelly Johnson-ArborMD, nhà độc học y tế và Giám đốc điều hành lâm thời của Trung tâm chống độc thủ đô quốc gia.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh (NHS), tác dụng phụ của thuốc kháng histamine không an thần bao gồm khô miệng, nhức đầu và buồn nôn. Buồn ngủ vừa phải cũng được liệt kê là tác dụng phụ có thể xảy ra, ngay cả đối với một số sản phẩm được dán nhãn là “không buồn ngủ”.

Một số loại thuốc không an toàn để sử dụng hàng ngày.

Bức ảnh chụp một phụ nữ trẻ đang xem các kệ hàng của một hiệu thuốc
iStock

Một số loại thuốc dị ứng chỉ có thể được sử dụng như một giải pháp ngắn hạn cho các triệu chứng dị ứng của bạn. Cleveland Clinic cho biết: “Diphenhydramine, thường được gọi là Benadryl, cũng là một loại thuốc kháng histamine, nhưng nó không được khuyên dùng cho các trường hợp dị ứng hàng ngày. “Nó có tác dụng ngắn và rất an thần, có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày và khả năng vận hành máy móc (như ô tô của bạn)”.

Tương tự như vậy, thuốc thông mũi—chẳng hạn như thuốc thông mũi oxymetazoline (Afrin)—không được coi là an toàn để sử dụng hàng ngày. Johnson-Arbor cho biết: “Nhãn bao bì của loại thuốc này nói rằng sản phẩm chỉ có thể được sử dụng trong tối đa ba ngày.

Thuốc dị ứng theo toa nên được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Để biết thêm tin tức về sức khỏe được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Một số loại thuốc có thể gây ra các triệu chứng cai nghiện nếu bạn ngừng dùng thuốc đột ngột.

Người phụ nữ bị ngứa tay và ngứa ran khi gãi vào da.
iStock

Johnson-Arbor giải thích rằng một số loại thuốc chỉ được khuyến nghị sử dụng trong thời gian ngắn vì về lâu dài, chúng có thể gây ra “sự mất cân bằng hóa học trong cơ thể, dẫn đến tình trạng nghẹt mũi ngày càng trầm trọng hơn khi ngừng thuốc”. Ông giải thích, điều này khiến một số người nghĩ rằng họ nghiện Afrin, bất chấp thuật ngữ y tế cho tình trạng này (nghĩa là không Afrin Addiction) là một loại thuốc viêm mũi.

Một số loại thuốc dị ứng không kê đơn được phép sử dụng hàng ngày—bao gồm cả Zyrtec và Xyzal—có thể gây ra các tác dụng phụ khó chịu khác nếu bạn ngừng dùng thuốc đột ngột. Johnson-Arbor cho biết một trong những tác dụng cai nghiện phổ biến nhất là ngứa, mà nhiều bệnh nhân mô tả là “rất khác (và thường được mô tả là tồi tệ hơn) so với ngứa do dị ứng theo mùa”. Ông nói: “Khi dùng lại thuốc, các triệu chứng thường biến mất, khiến một số người tin rằng họ bị nghiện thuốc. Cuộc sống tốt nhất.

Nếu bạn dự định dùng thuốc dị ứng hàng ngày trong một thời gian dài, các nhà độc học khuyên bạn nên giảm dần lượng uống khi bạn sẵn sàng dừng lại. Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để tìm hiểu thêm về cách dùng hoặc ngừng thuốc dị ứng của bạn để giảm thiểu các tác dụng phụ hoặc triệu chứng cai nghiện có thể xảy ra.

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Khi nói đến các loại thuốc bạn dùng hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác về sức khỏe mà bạn có, hãy luôn hỏi ý kiến ​​trực tiếp của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.