Trong một mối quan hệ, các đối tác có những điều họ thích và không thích—và những điều hối tiếc của họ. Đứng đầu danh sách của nhiều người là cách bảo quản phòng tắm, cụ thể là liệu có đậy nắp lại kem đánh răng sau khi sử dụng hay không. Thật dễ dàng để thay nắp sau khi bạn đánh răng trắng như ngọc trai đó, nhưng cũng dễ dàng để đặt kem đánh răng và quên nó đi sau khi bạn hoàn thành.

Nếu điều sau nghe có vẻ giống bạn, bạn cần xem xét lại thói quen của mình. Ngoài việc gây khó chịu cho đối tác của bạn, các nha sĩ cho biết nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Hãy đọc để biết điều gì thực sự xảy ra nếu bạn để nguyên nắp kem đánh răng.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Điều gì xảy ra nếu bạn không tắm trong một tháng, theo các bác sĩ.

Nó thu hút vi khuẩn.

cho kem đánh răng vào bàn chải đánh răng
Kosoff/Shutterstock

Nếu bạn có thái độ tự do về cuộc tranh luận về nắp kem đánh răng, thì một sự thật quan trọng có thể ảnh hưởng đến bạn. Khi ống kem đánh răng của bạn để mở, đó là “nơi sinh sản của vi khuẩn”. Bill DorfmanDDS, nha sĩ thẩm mỹ nổi tiếng, nói.

“Nói chung, kem đánh răng lộ ra ngoài, không có nắp hoặc có nắp lỏng lẻo, có thể thu hút vi trùng,” Lauren Becker, DDS tại Nha khoa Lauren Becker, giải thích. “Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của bạn. Ví dụ, nếu bạn để nắp trong phòng tắm, vi khuẩn phun ra khi bạn xả nước trong nhà vệ sinh có thể xâm nhập vào đó.”

Đã bẩn chưa? Nó trở nên tồi tệ hơn. Theo Dorfman, cả vi khuẩn người ta đã phát hiện ra loại nấm này đang phát triển trong kem đánh răng để hở, bởi vì nó phát triển mạnh “trong môi trường ấm áp và ẩm ướt.”

Dorfman cho biết: “Vi khuẩn phát triển quá mức có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe răng miệng như sâu răng, viêm nướu và chứng hôi miệng (hôi miệng)”. “Những vấn đề đó, bao gồm cả mảng bám, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lớn hơn như bệnh tim.”

Trời khô ráo.

kem đánh răng cũ đã khô
ghi âm / Shutterstock

Các nha sĩ cũng nói rằng việc không đậy nắp ống kem đánh răng có thể khiến nó bị khô—và không ai thích cảm giác cứng, dính trên răng.

“Khi bạn đậy nắp kem đánh răng, kem đánh răng có thể bị khô và khó sử dụng hơn,” Jeffrey SUlitzerDMD, giám đốc lâm sàng của SmileDirectClub, nói Cuộc sống tốt nhất.

Ngoài ra, với giá cả ở cửa hàng tạp hóa cao ngất ngưởng, tất cả chúng ta đều cố gắng tiết kiệm ở mức có thể, đó là một lý do khác để đậy nắp lại. Theo Becker, nếu bạn để nguyên nắp, sớm muộn gì bạn cũng phải mua một tuýp kem đánh răng khác, bởi vì nó sẽ “bị giòn trong thời gian ngắn hơn”.

Để nhận thêm lời khuyên về sức khỏe được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Nó ít hiệu quả hơn.

người phụ nữ trẻ đánh răng trong gương
màn trập

Ngoài việc bị khô, việc đậy nắp lại cũng có nghĩa là kem đánh răng không thể phát huy tác dụng của nó.

Lior TamirDDS, một nha sĩ tổng quát và thẩm mỹ có trụ sở tại San Francisco, giải thích rằng khi nắp bật ra, kem đánh răng sẽ khô và oxy hóa.

Tamir cảnh báo: “Điều này có thể làm cho hoạt chất kém hiệu quả hơn. “Về cơ bản, điều này làm cho kem đánh răng kém hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám, phục hồi và tái khoáng hóa răng để giảm sâu răng.”

Dorfman lưu ý rằng điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn mua kem đánh răng có chứa florua.

Ông nói: “Fluoride có thể bị phân hủy khi tiếp xúc với không khí, ánh sáng hoặc nhiệt, khiến kem đánh răng của bạn không thể bảo vệ răng khỏi sâu răng và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác. “Nếu các hoạt chất như florua trở nên vô hiệu, thì kem đánh răng của bạn không còn có thể bảo vệ răng của bạn nữa và bạn có nguy cơ bị sâu răng và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác, điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tổng thể.”

Nha sĩ đồng ý rằng nên đội lại mũ.

kem đánh răng có nắp
Dmitrij Skorobogatov / Shutterstock

Các nha sĩ có một sự đồng thuận để chấm dứt cuộc tranh luận về nắp kem đánh răng: Bạn nên đội nó trở lại. Ngoài ra, Tamir khuyên bạn nên để mắt đến ngày hết hạn—”đảm bảo rằng bạn có kem đánh răng mới với các hoạt chất có thể giữ cho răng của bạn khỏe mạnh, không bị sâu và luôn tươi mới.”

Nhưng ngoài việc duy trì sức khỏe răng miệng, Becker cho biết việc thay đổi lối sống có thể tác động tích cực đến đời sống tình cảm của bạn.

Cô ấy nói: “Tất cả chúng ta đều biết rằng có thể có một chút căng thẳng trong nhà nếu một người bạn đời là kiểu người khép kín và người kia là kiểu người vô nghĩa. “Hãy chắc chắn nói chuyện với đối tác của bạn thay vì nha sĩ của bạn.”

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc cụ thể về sức khỏe, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.