Khi Joy Ryan cùng cháu trai Brad đi thăm tất cả 63 công viên quốc gia, việc đi du lịch giữa đại dịch toàn cầu không nằm trong danh sách cần làm. Nhưng bảy năm—và vô số giờ bay trên không và trên đường—sau đó, cụ bà 93 tuổi và cháu trai của bà đã đến được điểm đến cuối cùng và xa xôi nhất: Công viên Quốc gia Samoa thuộc Mỹ.

Năm 2015, cuộc tìm kiếm của họ bắt đầu, theo Các bài viết washington, khi Brad phát hiện ra rằng bà của anh ấy chưa bao giờ đích thân đến thăm ngọn núi. Anh mời cô trên một chuyến đi đường đến Công viên Quốc gia Dãy núi Great Smokynằm giữa Bắc Carolina và Tennessee, và sau đó, cặp đôi tiếp tục lên kế hoạch cho nhiều chuyến đi hơn nữa.

Hành trình đến Nam Thái Bình Dương không hề dễ dàng, Brad chia sẻ với anh Chào bình minh nước Mỹ. Công viên quốc gia Samoa thuộc Mỹ là công viên quốc gia duy nhất của Hoa Kỳ ở phía nam đường xích đạo, cũng là công viên xa nhất từ ​​Ohio, nơi Joy sinh sống. Cặp đôi mạo hiểm đã hạ cánh vào cuối ngày thứ Hai sau gần ba ngày du lịch với những khoảng nghỉ giữa chừng.

“Chúng tôi rời quê hương Duncan Falls, Ohio lúc 3 giờ sáng ngày thứ Bảy,” Brad, một bác sĩ thú y cho biết. “Chúng tôi nghỉ ngơi hai ngày ở Oahu trước khi đáp chuyến bay cuối cùng đến Pago Pago, American Samoa, vào thứ Hai. Ba chuyến bay và gần mười bảy giờ bay được yêu cầu trước khi chúng tôi hạ cánh xuống American Samoa vào tối thứ Hai.”

Trong chuyến thám hiểm kéo dài 10 ngày của họ, Ryans dự định tận hưởng tất cả các điểm tham quan, mùi và vị của Nam Thái Bình Dương. Công viên này bao gồm bảy ngôi làng. Cho đến nay, họ đã có thể khám phá Đảo Pola và những con sóng “điếc tai” của nó, đồng thời bắt gặp rất nhiều động vật hoang dã, bao gồm cả một đàn cáo bay (dơi ăn quả).

Cặp đôi, theo Các bài viết washingtonđã sẵn sàng ngủ dưới bầu trời đêm tại Công viên quốc gia Joshua Tree ở California; đi bộ trên cầu lúc Vườn quốc gia và khu bảo tồn New River Gorge ở Lansing, Phia Tây Virginia; và nhìn thấy những con gấu đang câu cá hồi ở Thác Brooks Vườn quốc gia Cát Mai ở Alaska.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 12 Công viên quốc gia tốt nhất nên có trong danh sách nhóm của bạn

Brad tiếp tục đến thăm công viên quốc gia số 63 là một cột mốc “buồn vui lẫn lộn”. Nó đánh dấu sự kết thúc nhiệm vụ của họ và là một thành tích lịch sử đối với Joy, người chính thức trở thành người lớn tuổi nhất đến thăm tất cả 63 công viên quốc gia. Chuyến đi của họ cũng diễn ra sau cái chết gần đây của cha Brad và cô con gái lớn Joy.

“Việc đến được Công viên Quốc gia Hoa Kỳ thứ 63 và cũng là công viên cuối cùng thật buồn vui lẫn lộn, với điểm nhấn là ‘ngọt ngào’. Đứng ở vạch đích tại American Samoa xác nhận rằng những mục tiêu dường như không thể thực sự có thể thực hiện được nếu bạn theo đuổi chúng với niềm đam mê và ý định tốt,” Brad nói. GMA. “Bà Joy đã dạy cho thế giới rằng bạn không bao giờ quá già để xuất hiện và sống cuộc sống trong mơ của mình. Đó là đặc ân lớn nhất trong cuộc đời tôi khi được ngồi vào ghế lái khi bà Joy làm nên lịch sử khi trở thành người lớn tuổi nhất đạt được thành tích chiến công lịch sử này”.

Vậy điều gì tiếp theo cho nhà thám hiểm 93 tuổi? Brad nói GMA rằng anh ấy và Joy đang bắt tay vào một nhiệm vụ du lịch mới: thăm tất cả bảy lục địa.

“Chúng tôi sẽ tới Kenya để tham gia chuyến thám hiểm National Geographic vào tháng 7,” anh nói. “Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy bà Joy bay trong không gian hoặc đi bộ trên mặt trăng. Đây là hình ảnh của 93 tuổi nếu chúng ta đủ may mắn để sống lâu như bà.”

Bà Joy chia sẻ tình yêu của cháu mình. “Tôi sẽ không đánh đổi nó cho bất cứ ai,” ông nói Các bài viết washington. “Anh ấy là bạn thân nhất của tôi. Đó là điều chắc chắn.”

Người hâm mộ có thể theo dõi cuộc phiêu lưu của Joy và Brad trên Instagram tại @grandmajoysroadtrip.