Trong Thời kỳ hoàng kim của Hollywood, những gì xảy ra ở hậu trường và trong cuộc sống cá nhân của những ngôi sao lớn nhất thường kịch tính hơn những gì diễn ra trên màn ảnh. người làm vườn Avaví dụ, được coi là còi báo động màn hình, đã trở nên nổi tiếng vào năm 1946 Sát thủ trong vai nữ chính Kitty Collins. Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ nam diễn viên có thể không biết là đời sống tình cảm ngoài đời thực của anh có thể kịch tính và dữ dội đến mức nào. Gardner có quan hệ tình cảm với một số ngôi sao khác, trong đó có ba người chồng nổi tiếng. Nhưng trong khi cô ấy chưa bao giờ kết hôn với một tỷ phú nổi tiếng Howard Hughes, cả hai đã có một mối quan hệ lâu dài, gắn bó và bao gồm một số trận đánh kéo dài. Gardner sau đó đã viết rằng trong một cuộc tranh cãi đặc biệt gay gắt, anh ta thực sự nghĩ rằng mình có thể đã giết Hughes sau khi ném một chiếc gạt tàn vào đầu anh ta. Đọc để tìm hiểu thêm về câu chuyện của họ.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Richard Burton gọi Elizabeth Taylor là “Tình một đêm bất tử”.

Gardner đã kết hôn ba lần.

Ava Gardner năm 1953
Lá bá tước/Lưu trữ Michael Ochs/Hình ảnh Getty

Gardner đến Los Angeles từ bang North Carolina quê hương của cô vào năm 1941, một trinh nữ được che chở với giọng miền Nam đặc sệt. Ông đã gặp Mickey Rooney, khi đó đang ở đỉnh cao sự nghiệp với cái tên Andy Hardy, và sa sút không phanh. Hai người kết hôn chưa đầy một năm sau đó, nhưng nó không kéo dài lâu; đến năm 1943, Gardner kiện đòi ly hôn với lý do “sự tàn ác về tinh thần”. Cuộc hôn nhân của anh ấy cũng là một cuộc tình ngắn ngủi và sóng gió; cô kết hôn với thủ lĩnh của ban nhạc Artie Shaw vào năm 1945, chỉ để ly dị lần nữa vào năm 1946. Cuộc hôn nhân cuối cùng của ông là miễn cước Sinatrakéo dài từ 1951 đến 1957.

Mặc dù cuộc hôn nhân của cô ấy nhanh chóng tan vỡ, nhưng mối quan hệ lâu dài nhất của cô ấy lại là mối quan hệ khiến cô ấy từ chối lời cầu hôn. Gardner gặp nhà xuất bản Hughes vào năm 1943, ngay sau cuộc ly hôn đầu tiên của bà, khi bà 21 tuổi và ông 43 tuổi. Trong cuốn tự truyện của mình, Ava: Câu chuyện của tôiđược xuất bản sau khi ông qua đời vào năm 1990, ông viết, “Điều đáng kinh ngạc là anh ấy đã ở trong cuộc đời tôi, bất kể lúc nào, trong hơn 20 năm — nhưng tôi chưa bao giờ yêu anh ấy.”

Hughes cố gắng bắt kịp Gardner.

Howard Hughes năm 1947
Lưu trữ hình ảnh / Getty Hulton

Hughes ngày nay được biết đến như một trong những tỷ phú lập dị và ẩn dật nhất trong lịch sử nước Mỹ, bao gồm cả việc đốt toàn bộ tủ quần áo của mình nếu nghĩ rằng nó bị nhiễm vi trùng, nhốt mình trong căn hộ áp mái của nhiều khách sạn ở Vegas và đến cuối đời mặc hộp khăn giấy dưới chân và không chịu cắt móng tay, móng chân. Ông từng sở hữu RKO Pictures, công ty này bị phá sản vào cuối những năm 50, một phần do Hughes ngày càng có vấn đề về sức khỏe tâm thần. (Ngày nay, người ta hiểu rằng anh ấy mắc chứng OCD ngày càng trầm trọng.)

Trước đó, ông trùm kinh doanh điện ảnh và đam mê hàng không đã cố tình sắp xếp một cuộc gặp với Gardner, khi ông nghe tin cô đã chia tay Rooney. Khi anh ấy đưa nó vào cuốn tự truyện của mình (thông qua Thư hàng ngày), “Không có gì là ngẫu nhiên với Howard, và khi anh ấy đọc câu chuyện ly hôn của tôi trên báo, anh ấy quyết định tôi là cô gái tự do mới.” Tuy nhiên, cô không quyến rũ như ngôi sao đang lên. “Howard không bao giờ quan tâm đến những gì anh ấy mặc, hay anh ấy trông như thế nào… Và anh ấy chưa bao giờ thực sự quan tâm đến vệ sinh cá nhân,” cô viết. Mặc dù vậy, ông cũng viết rằng tuổi tác khiến ông trở thành một trong những người đàn ông trần tục nhất mà ông biết vào thời điểm đó và “nghiêm túc, khôn ngoan và tinh tế hơn bất kỳ ai khác. [she’d] hẹn hò cho đến lúc đó.”

Ngày của họ cũng lặp đi lặp lại cho đến khi họ trở thành nghi thức. Ông nói trong cuốn sách của mình: “Một vài lần đầu tiên thật buồn cười — mặc dù việc ăn deux trong một nhà hàng vắng người có thể ít không khí hơn. “Có cảm giác như thể chúng tôi là một vài diễn viên đang được các diễn viên khác mua vui trên sân khấu dưới ánh nến.”

Cả hai đều có khí chất huyền thoại.

Howard Hughes và Ava Gardner năm 1946
Lưu trữ hình ảnh / Getty Hulton

Ông nói Gardner và Hughes là một cặp trong phòng ngủ. (“Hãy nói rằng Howard Hughes là một bất ngờ thú vị,” anh ấy viết.) Tuy nhiên, sự pha trộn tính cách của họ quá thất thường. “Hóa học của chúng tôi là thứ khiến một quả bom khinh khí phát nổ,” anh nói, cho rằng đó là một trong những lý do khiến anh từ chối những lời cầu hôn bất tận của mình. “Cho đến khi cái chết chia tay chúng ta sẽ sớm còn hơn là muộn nếu chúng ta thắt nút.”

“Chúng tôi luôn chiến đấu — nhưng tôi chiến đấu với tất cả người của mình. Đó là cách tôi sống; cách tôi yêu, tôi đoán vậy,” Gardner nói. Ví dụ, có một ngày Hughes đã mua cho cô ấy một chiếc Cadillac như một lời xin lỗi. “Tôi nghĩ điều đó thật tốt vì chúng tôi vừa cãi nhau to về một thứ gì đó, và tôi thực sự bị thâm mắt,” anh nói. “Tôi không mong đợi bất kỳ đặc ân nào, ít nhất là cho đến khi vết sưng giảm đi.”

Một lần, cô sợ anh thực sự sẽ giết cô.

Ava Gardner năm 1953
Kho lưu trữ hình ảnh Baron/Hulton/Getty

Hai người đã ở bên nhau được khoảng một năm thì một trong những trận đánh tồi tệ nhất của họ xảy ra. Trong cuốn tự truyện của mình, Gardner thừa nhận rằng ông không biết nó bắt đầu như thế nào; như thường lệ, họ vừa mới tranh cãi thì Hughes lao ra và đấm mạnh vào mặt anh ta, khiến anh ta bị trật khớp. Tuy nhiên, thay vì dừng cuộc chiến hay khóc lóc, anh ta bình tĩnh đập chiếc gạt tàn bằng mã não lên đầu để đáp lại. Nó bắt đầu chảy máu đầm đìa.

Gardner mô tả cảnh tượng thật khủng khiếp. “Có máu trên tường, trên đồ nội thất – máu thật trong Bloody Marys,” anh viết. Anh ấy hoảng sợ và làm điều mà bất kỳ ngôi sao nào cũng làm ở độ tuổi đầu 40 khi mọi thứ trở nên tồi tệ: Anh ấy gọi cho người đứng đầu hãng phim của mình, MGM’s. Louis MayerĐể được giúp đỡ.

“Louis Mayer suýt có mèo con,” Gardner nói, “Anh ấy tin rằng tôi đã đánh [expletive]. Các con trai của ông đã đưa tôi ra khỏi đó [expletive] nhanh lên, chân tôi không chạm vào người phương Đông.” Không phải anh ấy làm vậy để bảo vệ Gardner khỏi cáo buộc giết người. “Tôi không nghĩ anh ấy quan tâm đến tôi, nhưng anh ấy không muốn có bất kỳ vụ bê bối nào liên quan đến studio của mình. “anh ấy nói.

Hughes đã hồi phục, và những lời đầu tiên của anh ấy không như bạn mong đợi.

Howard Hughes vào cuối những năm 40
Ảnh diễu hành / Getty Images

Khi Hughes thức dậy vào sáng hôm sau, một trong những điều đầu tiên anh làm là gọi điện cho Gardner và hỏi cưới cô. một lần nữa. Anh ấy nói không – một lần nữa.

Gardner đã viết trong cuốn tự truyện của mình rằng nó ngang bằng với khóa học. “[The refusals] không ngăn anh ấy cầu hôn tôi tất cả [expletive] thời gian,” anh ấy nói. Họ tiếp tục ngay cả khi anh ấy nhìn thấy những người phụ nữ khác. Bất cứ khi nào họ đi ăn tối, chỉ có hai người họ, anh ấy luôn đề xuất “ngay khi thịt cừu đến,” anh ấy nhớ lại.

Cuối cùng, Gardner từ bỏ lời đề nghị của cô ấy – cô ấy bỏ anh ta để đến với Shaw và trở thành người vợ thứ tư của thủ lĩnh băng đảng trong số tám người cuối cùng. Nhưng nó không kéo dài lâu. Cuộc hôn nhân chưa đầy một năm của họ kết thúc khi anh bỏ cô để lấy vợ số. 5, Kathleen Windsorvà anh ấy quay lại với Hughes… ít nhất là cho đến khi Sinatra xuất hiện.

Tuy nhiên, họ tiếp tục quay lại với nhau.

Frank Sinatra và Ava Gardner năm 1952
Ảnh diễu hành / Getty Images

Gardner đã trở lại trong vòng tay của Hughes sau khi cuộc hôn nhân thứ hai tan vỡ. “Vài tháng sau khi chúng tôi ly hôn, tôi đã bị xé nát khi Artie kết hôn với Kathleen,” anh nói trong cuốn tự truyện của mình. Bất chấp sự đổ vỡ tình cảm, cô ấy khẳng định điều đó tốt cho cô ấy về lâu dài. “Tuy nhiên, nó đã dạy cho tôi một bài học. Nó dạy tôi rằng đạo đức giả không chỉ là vấn đề của các nhà sản xuất phim,” anh nhận xét một cách hài hước.

Mô hình đó tiếp tục khi cô và Sinatra ly thân vào năm 1957. Tuy nhiên, Gardner không bao giờ tái hôn sau Sinatra, tiếp tục chống lại những lời cầu hôn của Hughes. Mối quan hệ của họ kết thúc tốt đẹp vào năm 1960, khi Hughes, người có sức khỏe tâm thần sa sút, rút ​​lui khỏi cuộc sống công cộng. Ông qua đời năm 1976 ở tuổi 70, trong khi Gardner qua đời năm 1990 ở tuổi 67.