Nhờ vào Arnold Schwarzenegger giao hàng, một dòng đơn giản “Tôi sẽ trở lại” từ Các Kẻ hủy diệt là một trong những câu nói mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử điện ảnh. Nhưng nó gần như không bao giờ xảy ra. Không những lời thoại không được viết theo cách đó trong kịch bản gốc, mà Schwarzenegger còn nghĩ lẽ ra nó phải được diễn đạt theo cách khác—và đạo diễn không hài lòng.

Trong một bộ phim tài liệu mới của Netflix arnoldkể về cuộc đời của Schwarzenegger với tư cách là một vận động viên thể hình, diễn viên và chính trị gia, Schwarzenegger và Kẻ hủy diệt đạo diễn và đồng biên kịch James cameron đã được phỏng vấn về quá trình quay bộ phim năm 1984 và tranh cãi mà họ phải đối mặt về ba từ sắp nổi tiếng.

Hãy đọc tiếp để xem Cameron và Schwarzenegger từng nghĩ gì về câu thoại này và cách họ tiếp cận câu “Tôi sẽ quay lại”.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Giải cứu binh nhì Ryan Ngôi sao gọi Steven Spielberg là “Trải nghiệm tồi tệ nhất trong đời ông”.

Dòng đó không quan trọng.

Theo báo cáo của Insider, trong arnoldCameron giải thích rằng khoảnh khắc Kẻ hủy diệt nói “Tôi sẽ quay lại” không phải là điều quan trọng hay đáng nhớ.

“Đôi khi giữa cảnh quay, chúng tôi thực hiện cảnh đồn cảnh sát này,” đạo diễn chia sẻ. “Dòng là ‘Tôi sẽ trở lại.’ Nó không có nghĩa là, giống như, một khoảnh khắc trọng đại nào cả. Nó thực sự có nghĩa là, trên khuôn mặt của anh ấy, ‘Không sao đâu, tôi sẽ quay lại.’ Vì lý do nào đó, Arnold đã không nói, ‘Tôi sẽ trở lại.’ Tôi nói, ‘Được rồi, cứ nói, ‘Tôi sẽ quay lại.’ Giữ cho nó đơn giản.'”

Schwarzenegger nghĩ nhân vật của mình sẽ không bao giờ nói như thế.

Arnold Schwarzenegger trong
Netflix

TRONG Kẻ hủy diệtSchwarzenegger vào vai nhân vật chính, một người máy được gửi ngược thời gian để giết Sarah Connor (Linda Hamilton), người mẹ tương lai của cậu con trai một ngày nào đó sẽ cứu nhân loại khỏi trí tuệ nhân tạo. Như đã nói, nam diễn viên nghĩ rằng nhân vật của anh ấy nên giống người máy hơn.

Schwarzenegger giải thích trong bộ phim tài liệu: “Tôi nói, ‘Jim, với tôi, nghe có vẻ buồn cười khi tôi nói ‘Tôi sẽ quay lại”. ‘tôi sẽ quay lại.'”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Oliver Stone nói làm việc với Richard Dreyfuss là “Trải nghiệm tồi tệ nhất” trong sự nghiệp của anh ấy.

Cameron sẽ không bỏ cuộc.

James Cameron bước vào
Netflix

Schwarzenegger nhớ lại đã giao tiếp với Cameron, người đã trả lời: “‘Anh có phải là nhà văn không?’ Và tôi nói, ‘Không.’ Và anh ấy nói, ‘Chà, đừng nói với tôi làm thế nào [expletive] viết.'”

Schwarzenegger cho biết phản ứng của Cameron khi nghe anh ấy nói câu thoại ở dạng cuối cùng của anh ấy là, “Ôi chúa ơi. Tôi nổi da gà. Thật tuyệt.”

Bây giờ anh ấy nhận ra rằng giám đốc đã quyết định đúng.

“Ông ấy hoàn toàn đúng. Tôi nghĩ đó đã trở thành câu thoại được trích dẫn nhiều nhất trong lịch sử điện ảnh,” ngôi sao 75 tuổi nói. “Vì vậy, điều này chỉ cho bạn thấy ai đúng và ai sai.”

Schwarzenegger đã chia sẻ một lý do khác để không thích dòng này.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2012 với Chào bình minh nước MỹSchwarzenegger được hỏi về Kẻ hủy diệt đã trích dẫn và nói rằng anh ấy gặp một vấn đề khác với câu thoại: Anh ấy thấy khó phát âm.

“Tôi không thể phát âm rõ từ ‘tôi sẽ’ này. Vì vậy, tôi liên tục nói với Jim Cameron, ‘Có lẽ tôi chỉ nên nói ‘Tôi sẽ trở lại’.’ Tôi nói nó nghe giống một cái máy hơn.” Schwarzenegger nói thêm rằng ông nghĩ “nghe thật kỳ lạ khi tôi nói bằng giọng Đức của mình.”

Như trong một tài khoản gần đây hơn, Schwarzenegger cho biết Cameron đã nói với anh ấy, “Tôi không bảo bạn phải hành động như thế nào. Đừng bảo tôi viết như thế nào.”

Cuối cùng, cựu thống đốc California cho biết Cameron đề nghị họ bắn đường dây theo 10 cách khác nhau và xem cách nào hiệu quả. Schwarzenegger nhanh chóng nhận ra câu nói đó “mạnh mẽ” như thế nào khi người hâm mộ ngay lập tức đến bên anh và yêu cầu anh nói câu đó.

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

trích dẫn là rất nổi tiếng

“I’ll be back” được cho là nổi tiếng hơn cả bộ phim gốc của nó. Có sáu Kẻ hủy diệt toàn bộ bộ phim và tất cả chúng đều bao gồm các dòng ở một số dạng. Schwarzenegger cũng đã trích dẫn câu thoại này trong một số bộ phim khác của ông, bao gồm sinh đôicó thể đánh đổi 2. “I’ll be back” thậm chí còn có trang Wikipedia riêng tách biệt với bộ phim.

Viện phim Mỹ đã xếp hạng dòng thứ 37 trong danh sách “100 năm… 100 câu trích dẫn trong phim” vào năm 2005. Nó xuất hiện bên cạnh những cụm từ nổi tiếng như “Đứa trẻ đang nhìn bạn đây” từ Casablanca và “Có thể sức mạnh được với bạn” từ Chiến tranh giữa các vì sao.