Trước khi anh ấy là Kẻ hủy diệt, Conan the Barbarian, hay cảnh sát mẫu giáo—và rất lâu trước khi anh ấy là thống đốc bang California—Arnold Schwarzenegger là một vận động viên thể hình cạnh tranh. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã trở thành vận động viên thể hình số 1. 1 thế giới, chiến thắng giải Mr. Olympian bảy lần. Anh ấy cũng tiếp tục viết sách về chủ đề này và đóng vai chính trong một bộ phim tài liệu về thể hình năm 1977 bơm sắt. Năm nay 75 tuổi, Schwarzenegger cởi mở về việc sử dụng steroid của mình vào thời điểm đó trong một cuộc phỏng vấn mới và giải thích lý do tại sao ông tin rằng mình đã làm điều đó một cách an toàn, trong khi nhiều vận động viên thể hình ngày nay tự làm hại mình.

Nói chuyện với Sức khỏe nam giới, Schwarzenegger đã hợp lý hóa việc sử dụng steroid của mình, mà ông nói rằng ông đã sử dụng dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia y tế. Hãy đọc tiếp để xem nam diễn viên kiêm chính trị gia này nói gì về chủ đề này, bao gồm cả việc nhận ra rằng anh ấy không phải là người tốt nhất để đưa ra lời khuyên.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Suzanne Somers nói liệu pháp hormone là bí quyết để “Trẻ trung”, nhưng không phải tất cả các bác sĩ đều đồng ý.

Steroid đồng hóa cho thể hình là bất hợp pháp.

Ống tiêm và thuốc bên cạnh trọng lượng
Jiri Hera / Shutterstock

Steroid được sử dụng bởi những người tập thể hình và vận động viên là steroid đồng hóa, được sản xuất tổng hợp để bắt chước testosterone. Theo Mayo Clinic, có nhiều tác dụng phụ tiềm ẩn của steroid đồng hóa, bao gồm: những thay đổi không mong muốn ở các bộ phận cơ thể bao gồm bộ phận sinh dục, huyết áp cao, cholesterol cao, các vấn đề về gan, các vấn đề về tim và lưu lượng máu, nghiện, v.v.

Mặc dù có một số lý do đã được phê duyệt về mặt y tế cho việc sử dụng steroid đồng hóa, nhưng chúng là bất hợp pháp khi sử dụng cho thể thao hoặc thể hình. Đạo luật kiểm soát steroid đồng hóa năm 1990 đã chỉ định các loại thuốc này là chất III. Steroid đồng hóa chỉ là một loại thuốc tăng cường hiệu suất (PED) mà mọi người có thể dùng để xây dựng cơ bắp.

Schwarzenegger cho biết ngày nay thể hình không phải là một “môn thể thao an toàn”.

Arnold Schwarzenegger uốn dẻo cơ bắp trong một quảng cáo cho sản phẩm protein của Đức vào khoảng năm 1967
Lưu trữ hình ảnh / Getty Hulton

Trong anh ấy Sức khỏe nam giới phỏng vấn, Schwarzenegger chia sẻ rằng anh ấy dùng testosterone và steroid đồng hóa Dianabol (hay còn gọi là Dbol). “Một trăm miligam mỗi tuần,” anh ấy nói là liều lượng testosterone của mình, “và sau đó là ba viên Dianabol mỗi ngày, vậy là 15 miligam mỗi ngày.”

Anh ấy cũng nói rằng anh ấy đang dùng thuốc dưới sự giám sát của bác sĩ, điều mà anh ấy cảm thấy an toàn hơn những gì các vận động viên đang làm bây giờ.

“Thể hình luôn được coi là một môn thể thao an toàn. Nhưng bây giờ thì không,” anh nói. “Bây giờ mọi người đang chết – họ chết vì dùng thuốc quá liều và họ không biết điều gì [expletive] họ làm. Họ đang lắng nghe những kẻ nói dối. Nếu tôi muốn được bác sĩ tư vấn y tế, tôi đến UCLA hoặc tôi đến Phòng khám Cleveland.”

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Có cái chết trong cộng đồng thể hình.

Rich Piana tại buổi ra mắt
Richard Stonehouse/Getty Images cho The Vladar Company, Vlad Yudin

Vào năm 2022, Insider đã báo cáo một số trường hợp tử vong trong thế giới thể hình. ngôi sao thể hình Piano phong phúai là 46 tuổi, và Dallas McCarver, 26 tuổi, chết cách nhau vài ngày. Khi khám nghiệm tử thi, cả hai đều được phát hiện có tim to. Nhân viên điều tra cái chết của McCarver nói rằng tình trạng tim của anh ấy cho thấy rằng việc sử dụng steroid là một yếu tố góp phần dẫn đến cái chết của anh ấy.

Piana, người thường nói về việc sử dụng steroid, trong một cuộc phỏng vấn, cho biết: “Tôi hoàn toàn nhận thức được 100% rằng những lựa chọn của mình đang gây hại cho cơ thể của tôi. Nhiều người. “Đối với mỗi tích cực tôi nhận được từ steroid này, có một tiêu cực đi kèm với nó.”

Schwarzenegger khuyên những người tập thể hình nên tránh xa steroid.

Arnold Schwarzenegger tại buổi ra mắt
Tinseltown/Shutterstock

“Đừng đến đó,” Schwarzenegger nói về việc sử dụng thuốc để thu thập. “Vâng, chúng ta đang ở thời đại mà chúng ta luôn tìm kiếm những cách kiếm tiền dễ dàng, những cách làm giàu nhanh chóng, những cách dễ dàng để trở thành người có ảnh hưởng. Bất cứ khi nào bạn lạm dụng cơ thể mình, bạn sẽ hối hận. Vì vậy, tôi chỉ muốn những người trẻ tuổi biết rằng tôi đã từng chứng kiến ​​những người được ghép thận và chịu đựng điều đó vô cùng khủng khiếp.”

Mặc dù vậy, nam diễn viên 75 tuổi nhận ra rằng ông có thể không phải là người dễ nghe nhất, vì ông đã sử dụng ma túy và có một sự nghiệp rất thành công trong lĩnh vực thể hình, sau đó là diễn xuất và chính trị.

“Tôi nhận ra một thực tế rằng, tôi là ai để nói điều này?” anh ấy nói. “Đây là người leo núi không cần dây.”

Tuy nhiên, anh ta không hối hận về hành động của mình.

Arnold Schwarzenegger tại một diễn đàn kinh doanh ở Kiev năm 2018
BLGKV / Shutterstock

Đây không phải là lần đầu tiên Schwarzenegger lên tiếng về việc sử dụng steroid và trước đó ông đã chia sẻ rằng ông sẽ không thay đổi phần quá khứ đó của mình.

“Tôi không hối tiếc,” Schwarzenegger nói với ABC News vào năm 2005, “bởi vì vào thời điểm đó, nó là một thứ mới xuất hiện trên thị trường, và chúng tôi đã đến gặp bác sĩ và thực hiện nó dưới sự giám sát của bác sĩ. Chúng tôi đang thử nghiệm với đó. Đó là một điều mới. Vì vậy, bạn không thể quay ngược thời gian và nói, ‘Bây giờ tôi sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về điều này.'”

Như trong một cuộc phỏng vấn gần đây hơn, anh ấy đã khuyến khích mọi người “tránh xa ma túy”. Schwarzenegger tiếp tục, “Tất nhiên chúng tôi muốn giữ cho môn thể thao này trong sạch. Người ta nói ‘thể hình’ chứ không phải ‘hủy diệt’. Đó là thể hình. Tất nhiên chúng tôi muốn đi theo con đường đó.”