Mối thù bất ngờ khiến người hâm mộ của hai đối thủ nặng ký trong làng nhạc trút giận trên Twitter. Vào ngày 13 tháng 6, thợ làm bánh anita thông báo rằng Mặt trẻ con đã bị loại khỏi chuyến lưu diễn hiện tại của anh ấy. Thông báo được đưa ra sau khi Baker tweet rằng một người hâm mộ Babyface (còn gọi là Kenneth Edmonds) đã quấy rối anh ấy trên mạng. Trong số nhiều bài đăng của anh ấy về chủ đề này, anh ấy cũng tuyên bố rằng Babyface không phải là người đồng quản lý trong chuyến lưu diễn như một số người vẫn tin, mà là một “khách mời đặc biệt” và “hành động hỗ trợ.”

Giờ đây, Baker và Babyface sẽ đi theo con đường riêng của họ khi chuyến lưu diễn tiếp tục. Và trong khi Baker tuyên bố rằng việc người hâm mộ của anh ấy “bắt nạt trên mạng” đã dẫn đến rạn nứt nghề nghiệp, hai nhạc sĩ cũng có một lịch sử bao gồm các vụ kiện. Đọc để tìm hiểu thêm.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Michael Jackson nói Prince là “độc ác và xấu tính” đối với anh ấy.

Chuyến tham quan lần đầu tiên gây chú ý do sự cố kỹ thuật.

Babyface tại 2023 Vanity Fair Oscar Party
Kathy Hutchins/Shutterstock

Baker’s The Songstress Tour kỷ niệm 40 năm album đầu tay năm 1983 của cô Ca sĩ. Chuyến lưu diễn, chuyến lưu diễn đầy đủ đầu tiên của Baker kể từ năm 1995, đưa anh đến 15 thành phố và kéo dài từ tháng 2 đến tháng 12 năm 2023.

Vào ngày 10 tháng 5, Baker và Babyface sẽ biểu diễn ở Newark, New Jersey, nhưng những khó khăn kỹ thuật khiến Babyface được yêu cầu không biểu diễn để Baker vẫn có thể biểu diễn toàn bộ phần của mình. Người hâm mộ của anh ấy đã rất buồn, và anh ấy đã đăng một lời xin lỗi trên Instagram và đưa ra tuyên bố với Nhiều người.

Người đàn ông 64 tuổi nói: “Với công nghệ tiên tiến như ngày nay, đôi khi chúng tôi cũng phải phó mặc cho nó. Thật không may, bức tường video không hoạt động vào ngày đó và thời gian không đứng về phía chúng tôi”. “Tôi rất xin lỗi người hâm mộ và không có gì ngoài tình yêu và sự tôn trọng dành cho Anita. Tôi thực sự mong được tiếp tục chuyến lưu diễn cùng nhau và gặp lại mọi người vào ngày mai.”

Mối quan hệ của họ dường như đang xấu đi.

Anita Baker biểu diễn tại Liên hoan nhạc Jazz Biển Bắc năm 2019
Ben Houdijk/Shutterstock

Vào ngày 12 tháng 5, Baker đã tweet một cách tích cực về buổi hòa nhạc của anh ấy ở Belmont Park, New York với Babyface, và anh ấy trả lời gọi anh ấy là “huyền thoại” và nói rằng đó là “một đêm đáng kinh ngạc.” Sau đó, họ biểu diễn ở Baltimore vào ngày 14 tháng 5, với buổi biểu diễn tiếp theo dự kiến ​​​​vào ngày 30 tháng 6 tại Chicago.

Vào một số thời điểm giữa tháng Năm và đầu tháng Sáu, mọi thứ dường như thay đổi. Vào ngày 6 tháng 6, Baker trả lời người hâm mộ người đã tweet về việc buổi biểu diễn ở New Jersey của Babyface bị hủy bỏ và đổ lỗi cho anh ấy, nói rằng: “Những tuyên bố công khai của bạn là sai sự thật.” Từ đó, anh tiếp tục tweet rằng mình bị vu khống trên mạng và không được Babyface hỗ trợ sau khi hủy hợp đồng.

“Khi một người bạn, bị bạn bè của bạn tấn công?… bởi vì, thông tin sai lệch/tin giả Và, bạn có cơ hội, để nói điều gì đó/sửa chữa nó? … Điều đó tốt, Thing. … Đó là điều đúng đắn nên làm,” anh ấy đã đăng vào ngày 9 tháng 6. Anh ấy cũng bắt đầu gọi những người hâm mộ Babyface là “Kenny bị điên.”

Để biết thêm tin tức về người nổi tiếng được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Baker cho biết anh ấy đã bỏ Babyface khỏi chuyến lưu diễn vì bị phân tâm.

Anita Baker tại buổi dạ tiệc khai trương Tyler Perry Studios năm 2019
Paras Griffin/Getty Images cho Tyler Perry Studios

Vào ngày 13 tháng 6, Thợ làm bánh đã tweet“Sau khi lặng lẽ đối mặt với nạn bắt nạt trên mạng/lạm dụng bằng lời nói và các mối đe dọa bạo lực từ Cơ sở người hâm mộ của chúng tôi, Đạo luật hỗ trợ/khách mời đặc biệt của chúng tôi. Vì sự an toàn cá nhân. Tôi sẽ tiếp tục, Female Singer Tour, một mình. Khoản tiền hoàn lại thích hợp sẽ được thực hiện.”

Hôm trước anh có tweet cho người hâm mộ Babyface“Bạn không phải, bí mật với *Hợp đồng*. Đúng, Babyface là Hành động hỗ trợ/khách mời đặc biệt, trong Chuyến lưu diễn của tôi. Tường thuật sai sự thật, Một người đồng dẫn đầu đang tạo ra những Kỳ vọng & Sự hung hăng không thực tế, từ người hâm mộ của anh ấy đối với tôi. Anh ấy nên nói với bạn , Sự thật.”

Babyface gọi tình huống này là “bực bội.”

Babyface tại Lễ trao giải Thời trang Los Angeles hàng ngày vào năm 2023
DFree/Shutterstock

Babyface, người không sử dụng Twitter thường xuyên như Baker, đã tweet phản hồi cần xóa từ chuyến thăm.

“Tôi rất buồn khi biết tin Anita Baker đã quyết định loại tôi khỏi ‘The Songstress Tour’,” người 11 lần đoạt giải Grammy nói. “Thật đáng tiếc và thất vọng khi thấy mọi thứ diễn ra như thế nào trên mạng xã hội. Trong khi tôi mong chờ một cuộc hẹn khác, tôi không có gì ngoài tình yêu và sự tôn trọng dành cho Anita và tôi chúc cô ấy những điều tốt đẹp nhất trong phần còn lại của chuyến lưu diễn.”

Babyface và Baker vướng vào một vụ kiện vài năm trước.

Anita Baker tại lễ trao giải Grammy 2013
Kathy Hutchins/Shutterstock

Lịch sử của Baker và Babyface vượt ra ngoài chuyến lưu diễn hiện tại. Năm 2006, Babyface đã đệ đơn kiện Baker vi phạm hợp đồng và tuyên bố rằng anh ta nợ anh ta hơn 250.000 đô la, theo báo cáo của biển quảng cáo. Cô ấy lập luận rằng anh ấy đã không trả tiền bản quyền cho cô ấy cho sự hợp tác của họ “Like You Ever Did.” Anh ấy cũng tuyên bố rằng họ đã đồng ý thực hiện bốn buổi hòa nhạc cùng nhau và rằng anh ấy nợ anh ấy tiền vì anh ấy đã hủy bỏ hai buổi biểu diễn trong số đó.

thợ làm bánh tweet về vụ kiện vào ngày 6 tháng 6. “Thêm một lần nữa, Sự thật?” người đàn ông 65 tuổi viết. “Công ty của tôi đã bào chữa & Thắng kiện, (Không phải bởi Babyface, mà bởi người đại diện của anh ấy vào thời điểm đó). Kenny, đã đến với tôi NHIỀU NĂM trước, với Tinh thần Cộng đồng & CHÚNG TÔI đặt tất cả, hỗ trợ chúng tôi. & đến với nhau, trong Tình yêu, Hòa bình, Âm nhạc & Cộng đồng & 4giveness.”

Twitter thích xem bộ phim diễn ra.

Trong khi Baker tuyên bố rằng một số người dùng Twitter đã quấy rối anh ta, những người khác chỉ đơn giản là thích xem bộ phim diễn ra.

Một tweet có hơn 11 nghìn lượt thích với nội dung “Thứ này của Anita Baker/Babyface khiến tôi cảm thấy như mình đang kinh doanh người lớn.”

Người khác viết“Người hâm mộ Babyface gửi lời đe dọa đến Anita Baker? Babyface?? Có một nhóm người hâm mộ âm nhạc nào không hoàn toàn buông bỏ không?”

Anita Baker và Babyface quen nhau từ năm 2006, kiện cáo đủ thứ, sao cả hai lại đồng ý tham gia chuyến lưu diễn này?! Vui lòng,” những người khác nói.

một Người dùng Twitter nói đùa“‘Và thế là bắt đầu một cuộc chiến giữa các lực lượng do Babyface và Anita Baker chỉ huy, một cuộc xung đột khiến chú chống lại chú, dì chống lại dì. Đột nhiên, nấu ăn trở thành chiến trường.'”

Một người khác đã tweet, “Anita Baker và Babyface đang tăng cường trên twitter chứ không phải trên thẻ bingo 2023.” Baker đã trả lời tweet và viết, “đây là nó… PR cho One Person, [who] cần nó. Và, một người không.”