Tưởng chừng như anh sẽ sống mãi nhưng đến ngày 24/5, biểu tượng âm nhạc Tina Turner qua đời ở tuổi 83. “Tina Turner, ‘Nữ hoàng nhạc Rock & Roll’ đã ra đi thanh thản hôm nay ở tuổi 83 sau một thời gian dài lâm bệnh tại nhà riêng ở Küsnacht gần Zurich, Thụy Sĩ,” gia đình bà cho biết trong một tuyên bố. Hòn đá lăn. “Với anh ấy, thế giới đã mất đi một huyền thoại âm nhạc và hình mẫu.”

Sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của Turner đã tạo ra những bản hit như “Proud Mary”, “Private Dancer”, “The Best” và bài hát James Bond “GoldenEye”. Là một trong những nghệ sĩ có đĩa bán chạy nhất mọi thời đại, ông đã giành được tám giải Grammy và một giải Thành tựu trọn đời. Turner cũng xuất hiện trong các bộ phim như tommyMad Max Ngoài Thunderdomephần sau có đĩa đơn ăn khách của anh ấy “We Don’t Need Another Hero.”

Câu chuyện phi thường của Turner đã truyền cảm hứng cho vô số nghệ sĩ đến sau ông—và cuộc đời của ông cũng bất tử trên sân khấu và màn ảnh. Âm nhạc tina mua Adrienne Warren Tony Award trong vai chính, trong khi Angela Bassett đã nhận được một đề cử giải Oscar cho vai Turner trong bộ phim tiểu sử năm 1993 Tình yêu có liên quan gì.

Bộ phim dựa trên cuốn hồi ký năm 1986 của Turner tôi là Tinavà kể lại sự lạm dụng mà cô ấy phải đối mặt trong cuộc hôn nhân của mình Ike Turnerchơi bởi Laurence Fishburne. Tình yêu có liên quan gì cuối cùng là câu chuyện về sự sống sót của Turner và cách cô ấy có thể lấy lại sự nghiệp sau khi ly hôn. Trong đánh giá của mình cho Lính gác Orlando (thông qua Rotten Tomatoes), các nhà phê bình Jay Boyer đã viết, “Angela Bassett là một gương mặt rất đáng yêu trên màn ảnh, người có thể có một sự nghiệp lớn phía trước.”

Thời gian“100 người có ảnh hưởng nhất 2023” được phát hành vào tháng trước, Turner đã viết một lời tri ân tới Bassett. “Angela, lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, bạn không có vẻ ngoài, âm thanh hay cử động giống tôi – điều đó đến sau khi bạn đã làm việc rất chăm chỉ để biến nó thành hiện thực”, ca sĩ nhớ lại. “Nhưng ngay cả như vậy, tôi có thể thấy rằng người phụ nữ trẻ đang đứng trước mặt tôi có sức mạnh, sự quyết tâm và những ước mơ lớn, lớn, giống như tôi.”

Turner tiếp tục, “Đó là món quà của bạn, trở thành nhân vật của bạn với sự tự tin, sự thật, phẩm giá và sự duyên dáng, ngay cả khi điều đó gây tổn thương, và lấy đi mọi thứ bạn có và hơn thế nữa. Đó không chỉ là diễn xuất, mà còn là. Cho dù bạn là Tina Turner hay Nữ hoàng của Wakanda, chúng tôi tin vào bạn vì bạn tin vào chính mình.”

Giờ đây, sau những sự kiện thậm chí còn đáng buồn hơn, Bassett đã có thể bày tỏ sự kính trọng của riêng mình đối với Turner.

Trong một tuyên bố thu được bởi phóng viên hollywoodnam diễn viên nói: “Làm thế nào để chúng ta nói lời tạm biệt với một người phụ nữ sở hữu nỗi đau và tổn thương của mình và sử dụng nó như một cách để giúp thay đổi thế giới? Thông qua sự can đảm của cô ấy trong việc kể câu chuyện của mình, cam kết của cô ấy để tiếp tục cuộc sống của mình, không coi trọng sự hy sinh và quyết tâm tạo ra một không gian trong rock and roll cho chính mình và cho những người giống mình, Tina Turner đã cho những người khác đang sống trong sợ hãi thấy một tương lai tươi đẹp tràn ngập tình yêu, lòng trắc ẩn và tự do sẽ như thế nào.”

Kết thúc tuyên bố của mình, Bassett trở lại với những gì Turner đã viết về mình Thời gianđã chia sẻ “những lời cuối cùng” mà cô ấy nhận được từ người biểu diễn mang tính biểu tượng.

“Những lời cuối cùng của anh ấy với tôi – với tôi – là ‘Bạn không bao giờ bắt chước tôi. Thay vào đó, bạn đã đi sâu vào tâm hồn mình, khám phá Tina bên trong của bạn và thể hiện điều đó với thế giới.’ Tôi sẽ giữ những lời này trong trái tim mình trong những ngày còn lại”, Bassett nói. “Tôi rất vinh dự được biết Tina Turner. Tôi rất khiêm tốn vì đã giúp giới thiệu cô ấy với thế giới. Vì vậy, hôm nay, khi chúng tôi thương tiếc sự ra đi của giọng nói và sự hiện diện mang tính biểu tượng này, cô ấy đã cống hiến nhiều hơn những gì chúng tôi có thể yêu cầu. Cô ấy đã cống hiến tất cả chúng ta là chính cô ấy. Và Tina Turner là món quà sẽ luôn là ‘tuyệt vời nhất’. Các thiên thần, hãy hát cho bạn nghe… Nữ hoàng.”