Đặt vé máy bay quốc tế với American Airlines sẽ đắt hơn, đặc biệt là đối với các gia đình đi du lịch với nhiều hành lý ký gửi. Hãng hàng không có trụ sở tại Dallas/Fort Worth đã thông báo rằng bắt đầu từ tháng 6 năm 2023, tất cả những người có vé hạng phổ thông cơ bản trên các chuyến bay xuyên đại dương giờ đây sẽ bị tính phí 75 USD cho hành lý ký gửi đầu tiên của họ. Khách du lịch của AA từ lâu đã bị tin tức làm cho mù quáng, vì cho đến nay, hành khách bay quốc tế bằng vé hạng phổ thông cơ bản được phép ký gửi một hành lý miễn phí. Người Mỹ tuyên bố rằng phí hành lý 75 đô la – có hiệu lực ngay lập tức – sẽ làm cho giá tùy chọn hành lý ký gửi của họ bớt khó hiểu hơn.

Người phát ngôn của American Airlines cho biết: “Chúng tôi đang đơn giản hóa các sản phẩm cung cấp để giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn khi đi du lịch. Với sự thay đổi này, sản phẩm Phổ thông cơ bản của chúng tôi sẽ bao gồm tất cả các tính năng giống nhau cho dù khách hàng mua nó cho các chuyến bay nội địa hay quốc tế”. Andrea Koos, cho biết. trong một tuyên bố thu được bởi Nước Mỹ ngày nay.

Nói cách khác, bất kể điểm đến của bạn là gì, dù đó là Des Moines hay Paris, tất cả khách du lịch ngồi hạng phổ thông cơ bản sẽ bị tính phí như nhau đối với hành lý ký gửi.

Không cần phải nói rằng khách hàng Mỹ không hài lòng với bản cập nhật chính sách túi xách mới.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Mỹ cấm hành khách làm điều này trên các chuyến bay, bắt đầu từ bây giờ

“Chà, có vẻ như Tôi sẽ không bay trên American Airlines một lần nữa bởi vì bây giờ họ giống như Spirit và tính phí ngay cả đối với một hành lý đã ký gửi. Cách để hạ cấp một hãng hàng không từng là một hãng hàng không tầm cỡ…”, một người viết trên Twitter.

Những khách du lịch khác nói rằng họ muốn thấy mức tăng $75 được phản ánh trong giá vé từ phí hành lý. “Thật sao, @AmericanAir?! Phí 75 USD cho một hành lý ký gửi, cho một chuyến bay xuyên đại dương? Giống như tôi đến Đức hoặc Ireland chỉ với một hành lý xách tay, ở tuổi của tôi… Có lẽ ít bực bội hoặc xấu hổ hơn, nếu bạn chỉ cần tăng giá vé lên 75 đô la.”

Sandra McLemoremột chuyên gia trong ngành du lịch, cho biết mức phí hành lý mới 75 đô la đang tạo nên bộ mặt của nước Mỹ “rất ngốc.”

“Lý do người Mỹ nói rằng họ làm điều này là – hiểu điều này – để tránh nhầm lẫn giữa du lịch trong nước và du lịch quốc tế. Lần trước tôi đã kiểm tra, không ai nhầm lẫn về việc liệu họ có đến Alabama, New York hay Miami hay không và bị nhầm lẫn với rời khỏi đất nước này,” McLemore nói trong một lần xuất hiện trên tin tức quốc gia.

Ông giải thích rằng những gì Mỹ đang cố gắng làm là “dùng điều này như một cái cớ rằng” nếu chúng tôi thu phí trong nước, thì chúng tôi cũng nên thu phí. [travelers] cho quốc tế để mọi người biết chúng tôi luôn tính phí.'”

McLemore cũng chỉ ra rằng các khoản thanh toán không dừng lại sau khi chiếc túi đầu tiên được kiểm tra. Nếu bạn cần kiểm tra túi thứ hai, bạn sẽ bị tính phí 100 đô la. Hành lý ký gửi thứ hai và thứ ba sẽ bị tính thêm $200 mỗi hành lý. Bao thanh toán trong những thứ như ghế ngồi ô tô và xe đẩy, phí tăng dường như ảnh hưởng nặng nề nhất đến các gia đình.

Khách du lịch cũng không nhắm mắt làm ngơ trước thực tế là chính sách túi mới của Mỹ thuận tiện đến vào cao điểm của mùa du lịch. “Đó là một động thái rất ngu ngốc và một lý do rất ngu ngốc,” McLemore nói.

United Airlines và Delta Air Lines hiện là những hãng hàng không duy nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ vẫn cung cấp cho hành khách hạng phổ thông cơ bản hành lý ký gửi đầu tiên miễn phí trên các chuyến bay xuyên Thái Bình Dương.