American Airlines sẽ cắt giảm ít nhất 10.000 chuyến bay sớm nhất là vào ngày 1 tháng 9, khi hãng kết thúc mùa du lịch hè kỷ lục. Sự thay đổi này nhằm giải quyết các vấn đề trong toàn ngành như tình trạng thiếu phi công và kiểm soát viên không lưu, vốn ảnh hưởng trực tiếp đến cách thức và địa điểm các máy bay của American Airlines có thể bay, dẫn đến số chuyến bay ít hơn 26,7% so với năm trước.

Ban đầu, American dự kiến ​​175.589 chuyến bay cho tháng 9, nhưng con số giảm xuống còn 165.025 kể từ tuần này, Simple Flying đã báo cáo.

Tuyến đường bị ảnh hưởng nhiều nhất là giữa Sân bay Quốc tế Newark (EWR) và Sân bay Quốc tế Chicago O’Hare (ORD), sẽ có ít hơn 31% số chuyến bay vào tháng 9 năm 2023. Điều đó tương đương với ít hơn 62 chuyến bay một chiều và mỗi chuyến giảm khoảng 15.000 chỗ ngồi. hướng, theo Simple Flying.

Tuyến đường bị ảnh hưởng nhiều thứ hai là giữa Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington (DCA) và Sân bay Quốc tế Portland (PWM) ở Maine. Ban đầu, American đã lên lịch 139 chuyến bay cho tháng 9, nhưng Simple Flying nhận thấy rằng tuyến đường này đã bị giảm 38,8% hoặc tương đương với 54 chuyến bay.

ĐỌC TIẾP THEO: Delta và United sẽ ngừng bay đến 4 thành phố này, bắt đầu từ ngày 2 tháng 6

Các chuyến bay bổ sung của American Airlines được lên kế hoạch cắt giảm giữa Sân bay Quốc tế Charlotte Douglas (CLT) và các sân bay ở Charleston, SC, Greensboro, NC, Norfolk, VA và Richmond, VA. Richmond sẽ trải qua “sự giảm đáng kể nhất so với các tuyến đường hàng năm của Charlotte” theo Simple Flying, với các chuyến bay ít hơn 22,9%.

Một sân bay khác ở Bắc Carolina, Sân bay Quốc tế Raleigh-Durham (RDA), sẽ giảm dịch vụ đến Tampa, FL, với 55 chuyến bay hiện đang được lên lịch, giảm so với 60 chuyến bay được ghi nhận vào tháng 9 năm 2022, Simply Flying cho biết thêm.

Các kế hoạch cắt giảm tuyến đường khác bao gồm các chuyến bay giữa Los Angeles và Boston, sẽ chỉ có 60 chuyến bay giảm so với 110, Chicago và Richmond với 59 chuyến bay giảm từ 110, và Miami và Los Angeles, sẽ khai thác 185 chuyến bay trong tháng 9 giảm từ 235 theo đến dữ liệu lịch trình được thu thập bởi Simple Flying.

American Airlines cũng sẽ cắt giảm ít nhất 10 tuyến bay giữa các thành phố lớn khi mùa hè sắp kết thúc. CLT sẽ không còn khai thác các chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Bozeman Yellowstone (BZN) hoặc Sân bay Quốc tế Los Cabos (SJD); Sân bay Quốc tế Dallas/Fort Worth (DFW) sẽ không còn bay đến Grand Cayman hoặc Nassau, Bahamas; BOS sẽ không còn bay đến Hilton Head, SC.

Sân bay Quốc tế Phoenix Sky Harbor (PHX) sẽ cắt các tuyến đến Quốc tế Ixtapa/Zihuatanejo ở Mexico, Idaho Falls, ID và Cleveland, OH. Đồng thời, hãng cũng sẽ ngừng bay giữa ORD và Charleston, SC và Billings, MT.

Những thách thức trong toàn ngành, bao gồm tình trạng thiếu kiểm soát viên không lưu, thiếu phi công có kinh nghiệm và sự chậm trễ trong việc giao máy bay, đã khiến Cục Hàng không Liên bang (FAA) yêu cầu các hãng hàng không giảm hoặc hủy các tuyến nhằm nỗ lực giảm thiểu sự chậm trễ, trong khi cũng làm giảm tắc nghẽn sân bay tổng thể. , Thời báo New York báo cáo. American Airlines cũng có kế hoạch cắt giảm chuyến bay vào tháng 10/2023, trong khi nhiều hãng khác như Delta Air Lines và United Airlines… cắt chuyến, hủy tuyến từ các thành phố chính kể từ đầu tháng Năm.