Giữ rắn khỏi tài sản của bạn và ra khỏi nhà của bạn luôn là một nỗ lực chủ động. Thực hiện các bước để giữ cho bãi cỏ của bạn ngăn nắp và tránh một số đồ trang trí nhất định có thể hữu ích. Và bạn thường có thể đuổi rắn vào nhà bằng cách loại bỏ các vấn đề về loài gặm nhấm và đảm bảo rằng bạn không để bất kỳ loài bò sát nào dễ dàng xâm nhập qua các lỗ hoặc vết nứt trên nền nhà của bạn. Nhưng nếu muốn đi xa hơn, có lẽ bạn có thể kể đến mùi mà loài rắn ghét nhất.

Ông giải thích: “Mặc dù rắn không có khứu giác truyền thống như động vật có vú, nhưng chúng phát hiện ra các chất hóa học trong môi trường thông qua một quá trình gọi là nhận thức hóa học. Ôi David, chuyên gia về rắn và là người sáng lập Pest Control Weekly. “Họ sử dụng lưỡi của mình để lấy mẫu các hạt trong không khí, sau đó họ sẽ phân tích bằng một cơ quan trong miệng gọi là cơ quan Jacobson (còn được gọi là cơ quan vomeronasal).”

Tất nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không ai muốn đầu tư vào dầu rắn theo đúng nghĩa đen: Các chuyên gia cảnh báo rằng nhiều mặt hàng được bán trong các cửa hàng phần cứng được quảng cáo là “thuốc đuổi rắn” hiếm khi hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có một số lựa chọn tự nhiên mà bạn có thể đã có xung quanh nhà của mình có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Đọc tiếp để tìm hiểu về mùi mà rắn ghét.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Hai vết cắn của rắn đầu đồng được báo cáo khi mùa rắn bắt đầu—Đây là nơi chúng đang ẩn náu.

9 mùi mà rắn ghét

1. Quế và đinh hương

que quế
màn trập

Đối với con người, mùi quế tươi hoặc đinh hương thường là dấu hiệu cho thấy một món nướng ngon sắp được chế biến. Nhưng theo các chuyên gia, rắn có phản ứng ngược lại với các loại gia vị thông thường.

Ông giải thích: “Trên thực tế, rắn có khứu giác mạnh, chúng sử dụng khứu giác này để tìm nguồn thức ăn có thể tiếp cận được. Sholom Rosenbloom, chủ sở hữu của Rosenbloom Pest Control. “Bạn có thể tận dụng đặc tính này bằng cách sử dụng những mùi hương mà chúng không thích, chẳng hạn như dầu quế và đinh hương. Đây là những mùi hương duy nhất được Cơ quan Kiểm tra Sức khỏe Động vật và Thực vật khuyến nghị để xua đuổi rắn.”

Ông nói thêm: “Các nghiên cứu đã được thực hiện trên rắn cây sô cô la và nó đã chỉ ra rằng dầu quế và dầu đinh hương có hiệu quả trong việc xua đuổi loài này. “Nhưng nếu bạn định sử dụng quế hoặc dầu đinh hương để xua đuổi rắn, chỉ sử dụng nó ở những khu vực mà vật nuôi không thể tiếp cận.”

2. Giấm

Sản phẩm làm sạch giấm
màn trập

Giấm không chỉ có thể thực hiện hai nhiệm vụ là chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời mà các chuyên gia cho biết nó còn có tác dụng xua đuổi rắn.

Ông giải thích: “Khi nói đến việc xua đuổi rắn, giấm là lựa chọn tốt nhất. Có một số lý do giải thích cho điều này, nhưng lý do quan trọng nhất là giấm là một chất có tính axit”. Jennifer Mecham, chuyên gia về rắn và là tác giả của Blog bò sát. “Rắn rất nhạy cảm với các chất có tính axit và chúng sẽ tránh bất cứ thứ gì thậm chí hơi có tính axit. Đổ nó xuống đất đôi khi có thể khiến chúng tránh bò lên đó.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 8 loại cây sẽ đuổi rắn ra khỏi sân của bạn, theo các chuyên gia dịch hại.

3. Cam quýt

trái cây có múi khác nhau với lá làm nền
Châu Phi mới / Shutterstock

Đã nói rắn ghét mùi chua thì còn gì bằng cam quýt nhỉ?

Mecham nói: “Một trong những mùi hương đuổi rắn được sử dụng phổ biến nhất là cam quýt. “Các loại trái cây có múi như chanh, cam và bưởi có chứa một chất hóa học gọi là limonene, là chất đuổi rắn tự nhiên. Chỉ cần đặt một vài lát cam quýt quanh nhà hoặc chà vỏ ngoài cửa ra vào và cửa sổ.”

4. Rắn bướm

băng phiến
màn trập

Bất cứ ai từng phải bảo vệ tủ quần áo của mình khỏi sự xâm nhập của sâu bướm đều biết hiệu quả của thuốc chống sâu bướm. Nhưng không chỉ các loài gây hại bay mới gặp vấn đề với mùi không thể nhầm lẫn của các viên.

“Naphthalene – hoặc hóa chất trong thuốc chống côn trùng – đã cho thấy một số xu hướng xua đuổi rắn,” Roger Dickensgiám đốc dịch vụ kỹ thuật động vật hoang dã với Ehrlich Pest Control, nói Cuộc sống tốt nhất. “Nó bay hơi và hấp thụ nhanh chóng, vì vậy việc bôi lại vẫn cần thiết.”

Ngoài ra, Georgina Ushi Phillips, DVM, bác sĩ thú y tư vấn và nhà văn cho The Reptile Room, nói rằng hãy cẩn thận khi xử lý naphthalene “vì nó có thể gây độc cho người và vật nuôi nếu ăn phải.” Ông cũng lưu ý rằng đây là thành phần chính trong nhiều sản phẩm đuổi rắn như Snake-away.

Để nhận thêm lời khuyên về rắn được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5. Tỏi

tỏi
màn trập

Một số người coi tỏi là nguyên liệu chính trong nhà bếp. Những người khác coi đó là một phong cách sống. Nhưng bất kể mức độ đam mê của bạn đối với allium thiết yếu, nó chắc chắn cao hơn những gì rắn nghĩ.

Mecham nói: “Tỏi là một loại thuốc đuổi rắn tự nhiên vì rắn không thích mùi này. “Nhưng điều mà ít người nhận ra là nó cũng tốt để xua đuổi chúng vì nó là thuốc trừ sâu tự nhiên.”

Ông giải thích: “Nó sẽ giết bất kỳ loài côn trùng nào trong khu vực, kể cả côn trùng bị rắn ăn thịt”. “Điều này sẽ khiến tài sản của bạn kém hấp dẫn hơn đối với rắn và giảm cơ hội tìm kiếm thức ăn của chúng.”

Phillips đề nghị nghiền nát tép tỏi và rải chúng xung quanh chu vi của tài sản hoặc khu vườn của bạn.

6. Khói

khói hoặc khói
màn trập

Bên cạnh một ít có thể thoát ra khỏi lò sưởi, quá nhiều khói trong không khí có thể gây khó thở. Hóa ra, đối với rắn cũng không khác gì nhau.

Mecham nói: “Khói là một mùi đuổi rắn rất tốt và bất kỳ mùi nồng nặc nào cũng sẽ khiến rắn tránh xa.

Tất nhiên, con người không muốn hít quá nhiều khói, nhưng nó có thể hiệu quả nếu bạn muốn dụ một con rắn ra khỏi nơi ẩn nấp và quay trở lại bên ngoài.

“Đặt một mảnh gỗ đang cháy âm ỉ hoặc một quả bom khói vào khu vực mà bạn lo sợ có thể có rắn và xem liệu điều đó có khiến rắn bị đóng gói hay không”, ông khuyên và cho biết thêm rằng nó cũng có thể hữu ích cho các khu cắm trại.

ĐỌC TIẾP THEO: Lây lan rắn đuôi chuông nặng 200 pound xâm lấn ở Hoa Kỳ — Và việc diệt trừ “Không thể”.

7. Tinh dầu bạc hà

tinh dâu bạc ha
màn trập

Tinh dầu có thể là một cách dễ dàng để có được một chút hương liệu trong không gian của bạn. Nhưng trong khi bạn có thể thấy chúng thư giãn, thì một loại dầu đặc biệt có thể giúp xua đuổi rắn.

Mecham cho biết: “Tinh dầu bạc hà là một loại thuốc đuổi rắn tự nhiên hiệu quả. Nó hoạt động bằng cách che giấu mùi hương mà chúng sử dụng để định hướng và săn mồi, khiến chúng khó tìm được con mồi”. “Chúng cũng không thích mùi nồng, nồng của bạc hà. Vì vậy, đây có thể là một cách tự nhiên và hiệu quả để đuổi rắn tránh xa nhà, sân, vườn hoặc khu cắm trại của bạn.”

8. húng quế

Một bó húng quế
Tỷ Ảnh / Shutterstock

“Rắn không chịu được mùi húng quế,” Granger McColloughngười sáng lập và Giám đốc điều hành của Elite Patio Direct, trước đây đã nói Cuộc sống tốt nhất.

Tất nhiên, bạn có thể trồng húng quế trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào vấn đề rắn của bạn ở đâu, hoặc bạn có thể sử dụng tinh dầu có mùi hương húng quế. Theo Lake Norman Pest Control, mùi húng quế cũng xua đuổi ruồi và muỗi.

9. Cúc vạn thọ

cúc vạn thọ bên ngoài
FunFamilyRu / Shutterstock

Cúc vạn thọ là một loại thuốc chống côn trùng rất nổi tiếng, nhưng mùi hương mạnh mẽ của hoa cũng ngăn cản rắn.

Phillips giải thích: “Cúc vạn thọ giải phóng alpha-terthienyl, thứ mà hầu hết các loài rắn đều cảm thấy rất khó chịu. “Cân nhắc việc trồng cúc vạn thọ xung quanh bất kỳ lối vào nhà hoặc sân nào của bạn để ngăn rắn tránh xa những khu vực chính.”

Theo Vườn bách thảo New York, cúc vạn thọ (Tagetes tenuifolia) có “mùi chanh ngọt ngào” mà rắn cực kỳ ghét. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng mùi này có thể quá nồng đối với con người; nếu đúng như vậy, họ đề xuất “loạt đá quý” gồm cúc vạn thọ, loại “có mùi thơm hấp dẫn”.