Không thể phủ nhận có điều gì đó tiếp thêm sinh lực khi đứng trên đỉnh núi và được trải nghiệm khung cảnh để đời.

Một số điểm tham quan ngoạn mục đến mức mọi người lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ xung quanh chúng. Mặc dù để đạt được một số đỉnh núi cao nhất đòi hỏi phải leo dốc vất vả, phù hợp với những người đi bộ đường dài có kinh nghiệm hơn, nhưng một số khác lại đủ dễ dàng đối với những người mới bắt đầu đi bộ đường dài và một số thậm chí có thể đến được bằng ô tô hoặc thuyền gondola.

Theo các chuyên gia du lịch, hãy đọc tiếp để tìm hiểu về tám trong số những đỉnh núi đáng kinh ngạc nhất với khung cảnh hùng vĩ.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 Công viên quốc gia mới nhất bạn cần thêm vào danh sách nhóm của mình

8. Núi Whiteface, New York

Núi Whiteface, New York
iStock

Viên ngọc quý của bờ biển phía đông Núi Whiteface nằm ở Adirondacks gần Hồ Placid, “một trong những khung cảnh đẹp nhất từ ​​một trong năm ngọn núi cao nhất của New York,” phóng viên du lịch đa phương tiện Jess Kelly nói. “Bạn có thể lái xe lên đỉnh, đi bộ đường dài, trượt tuyết hoặc trượt ván trên tuyết để ngắm cảnh, nhưng dù bằng cách nào thì chắc chắn không thể bỏ qua.” Ông nói: Khu vực xung quanh Núi Whiteface ở Hồ Placid là một nơi tuyệt vời để khám phá, “đặc biệt là vào mùa đông khi du khách có thể đi xe trượt băng, trượt băng, trượt chó kéo, đi xe trượt tuyết, đi tàu lượn trên núi và nhiều hoạt động khác”.

7. Clingmans Dome, Vườn quốc gia Great Smoky Mountains, Tennessee

Mái vòm Clingmans, Dãy núi Smoky, Tennessee
iStock

Với hơn 900 dặm đường mòn đi bộ đường dài, quang cảnh đỉnh núi và thác nước ẩn mình giữa những tán cây, Công viên Quốc gia Dãy núi Great Smoky là một điểm đến tuyệt vời quanh năm. Không có gì ngạc nhiên khi đây là công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ

“Để có tầm nhìn tốt nhất, hãy đến điểm cao nhất ở Tennessee và Dãy núi Smoky: Clingmans Dome,” Powers gợi ý. “Đài quan sát cao 54 foot có thể đạt được bằng cách leo dốc nửa dặm, nhưng sẽ xứng đáng với tầm nhìn bao quát ra 100 dặm và bảy tiểu bang, đặc biệt là vào lúc bình minh và hoàng hôn.”

Các đỉnh núi đáng chú ý khác bao gồm Núi Le Conte và Núi Guyot, có thể đến được bằng nhiều con đường mòn khác nhau tùy thuộc vào kỹ năng đi bộ đường dài của bạn. Nếu bạn quan tâm đến phong cảnh mà không cần đi bộ đường dài, Cades Cove Loop là một con đường núi tuyệt đẹp đầy hoa dại và động vật hoang dã. Về chỗ ở, Trang trại Blackberry sang trọng và Núi Blackberry mới khai trương cách núi chưa đầy một giờ lái xe.

6. Lâu đài Crags, California

Castle Crag, Núi Castle Crag, Núi Shasta, California
iStock

Nằm ở mũi phía nam của Dãy Cascade của Bắc California ở Quận Siskiyou, khu vực xung quanh Núi Shasta có phần bị che khuất.

“Được bao quanh bởi Rừng Quốc gia Shasta-Trinity, Núi Shasta là đỉnh cao thứ hai trong Cascades và cao thứ năm trong tiểu bang, khiến nơi đây trở thành một địa điểm tuyệt vời để đi bộ đường dài và leo núi vào mùa hè, cũng như trượt tuyết, xe trượt tuyết và Hãy tận hưởng một xứ sở thần tiên mùa đông bao phủ những ngọn núi vào mùa đông,” Amber Rose Powers, cố vấn du lịch tại Fora travel cho biết.

Tuy nhiên, tầm nhìn đẹp nhất là ngọn núi chứ không phải trên đó. Castle Crags cung cấp một trong những khung cảnh ngoạn mục nhất của đỉnh Núi Shasta. Mặc dù bạn phải leo lên để có được tầm nhìn ngoạn mục, nhưng Powers cho rằng điều đó rất xứng đáng.

“Nơi yêu thích của tôi để ở gần Núi Shasta là ở Thác McCloud tại Khách sạn McCloud hoặc Khách sạn McCloud Mercantile trong Phòng Suite Shasta Wintu của họ. Hãy nhớ ghé qua Nhà công cộng Axe & Rose để thưởng thức đồ uống hoặc bữa tối khi ở McCloud hoặc ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt tại Yaks ngoài Xa lộ Liên tiểu bang 5 khi bạn vào hoặc ra khỏi thành phố,” ông nói.

5. Núi Cadillac, Công viên Quốc gia Acadia, Maine

Học viện núi Cadillac
iStock

Acadia, công viên quốc gia được ghé thăm nhiều thứ năm trong cả nước, mang đến vẻ đẹp rộng 47.000 mẫu Anh, từ những khu rừng đến những bãi biển đầy đá. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực sự trải nghiệm sự kỳ diệu của Acadia, hãy đến đỉnh Núi Cadillac, điểm cao nhất ở Bờ biển phía Đông. Toccara Best, blogger du lịch tại Forget Someday, cho biết: “Mặc dù đây là một chuyến đi bộ vất vả vừa phải, nhưng bạn có thể lái xe lên đỉnh để có được tầm nhìn tương tự mà không cần đi bộ đường dài. Sự thật thú vị: Từ ngày 7 tháng 10 đến ngày 6 tháng 3, đây là nơi đầu tiên bạn có thể nhìn thấy mặt trời mọc trên toàn nước Mỹ.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 7 cái bẫy du lịch lớn nhất cần tránh ở Mỹ

4. Núi Trắng, New Hampshire

Núi Washington, Núi Trắng, New Hampshire
iStock

Hãy tận hưởng hai trong số những khung cảnh đẹp nhất trên đỉnh núi do Dãy núi Trắng của New Hampshire cung cấp, Best nói. Đầu tiên là Núi Washington, đỉnh cao nhất ở vùng Đông Bắc. “Nó có thể được truy cập bằng cách lái xe trên Đường ô tô Mount Washington,” ông nói. “Một lần nữa, không cần leo núi. Núi Cannon, có thể đến được từ xe điện trên không Núi Cannon, cũng ấn tượng không kém.

“Vào một ngày đẹp trời, bạn sẽ có thể nhìn thấy bốn tiểu bang—New Hampshire, Vermont, Maine và New York—và Canada,” ông nói.

3. Grand Teton, Wyoming

Núi Jackson Hole, Grand Teton, Wyoming
iStock

Công viên Quốc gia Grand Teton có một số cảnh quan ngoạn mục nhất trong cả nước—và bạn không cần phải đi bộ đường dài để tận dụng lợi thế của nó. Stephen Lane, giám đốc tiếp thị khu vực của Noble cho biết, bên ngoài Teton Mountain Lodge & Spa ở Teton Village, Wyoming, bạn có thể đi xe điện trên không Jackson Hole để “đi xe ngắm cảnh” dài 9 phút theo phương thẳng đứng. Khách sạn & Khu nghỉ dưỡng House.

“Ở trên đỉnh, bạn sẽ được thưởng một tầm nhìn bao quát, tuyệt đẹp ra thung lũng.” Và, khi bạn lên đến đỉnh núi, bạn cũng có thể thưởng thức một bữa ăn. Ông nói: “Piste Mountain Bistro mang đến trải nghiệm ăn uống sống động và Corbet’s Cabin Top of the World Waffles lôi cuốn thực khách bằng những món ngon trên đỉnh núi”.

2. Điểm Glacier, Vườn quốc gia Yosemite, California

Núi Glacier Point trong Công viên Quốc gia Yosemite ở California
iStock

Yosemite là một trong những công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất hàng năm. Haleigh Sparks, nhà văn du lịch tự do và du khách thế giới, cho biết: “Nhưng bạn chưa trải nghiệm hết vẻ huy hoàng của dãy núi Sierra Nevada cho đến khi bạn đứng trên đỉnh Glacier Point.

“Đó là một trong những nơi có tầm nhìn toàn cảnh đẹp nhất. Bạn có thể nhìn thấy toàn bộ thung lũng và một nửa mái vòm. Nó rất đẹp.” Ông nói rằng có một số cách để đạt được điều đó. “Bạn có thể lái xe gần hết con đường và đi bộ một đoạn ngắn đến đài quan sát,” ông nói, đồng thời lưu ý rằng con đường đã bị đóng cửa trong năm qua nhưng dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào mùa hè. “Cũng có một chặng đường bốn dặm khá khó.”

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 10 thị trấn miền núi tốt nhất ở Hoa Kỳ

1. Núi Aspen, Colorado

Núi Aspen, Colorado
iStock

Aspen nổi tiếng với những dốc trượt tuyết và ván trượt tuyết huyền thoại. Tuy nhiên, ngay cả khi tuyết tan hết, vẫn có những góc nhìn chết người.

Tracy Block, người sáng lập BlockMediaWorldwide cho biết: “Tôi chưa bao giờ trải nghiệm bất cứ điều gì giống như vẻ đẹp đáng khen ngợi của đỉnh núi Aspen. “Là một nhà văn du lịch và sự kiện, tôi đã tham dự sự kiện uy tín Thực phẩm & Rượu Cổ điển ở Aspen bốn lần và hoạt động được mong đợi nhất mỗi lần trở lại là ngắm mặt trời biến mất vào những đỉnh núi rỗng, khuất từ ​​vị trí thuận lợi tuyệt vời này.”

Để tiếp cận khung cảnh hùng vĩ, chỉ cần đi thuyền gondola Silver Queen trong 15 phút—không cần đi bộ đường dài vất vả.