Màu sơn phù hợp có thể tạo nên hoặc phá vỡ bất kỳ căn phòng nào—và điều đó đặc biệt đúng khi căn phòng nhỏ. Màu sắc quá sáng có thể dễ dàng lấn át không gian, trong khi màu sắc quá trầm hoặc sai tông có thể khiến nội thất nhỏ của bạn trông chật chội và buồn tẻ. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia thiết kế để cung cấp cho bạn những màu sơn giúp căn phòng nhỏ có cảm giác rộng hơn ngay lập tức. Đọc về lời khuyên chuyên gia của họ.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 màu sơn sẽ cải thiện tâm trạng của bạn, theo các chuyên gia.

8 màu sơn giúp căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn

1. Phấn màu

Trải giường bằng ga trải giường màu trắng trên những bức tường màu xanh lá cây nhạt
Tabitazn/iStock

Bạn muốn làm cho căn phòng trông rộng hơn mà không biến nó thành một biển màu trắng? Thay vào đó, hãy thử thêm phấn màu.

Nhà thiết kế nội thất cho biết, các màu phấn, bao gồm màu vàng nhạt, hồng baby và xanh lam, cũng như tông màu hồ trăn sáng, “cho phép bạn lấp đầy căn phòng bằng một số màu sắc thú vị đồng thời tận dụng lợi ích phản chiếu ánh sáng của các sắc thái nhẹ hơn”. Megan Thomsonngười sáng lập Spark Interiors có trụ sở tại Denver.

Thompson gợi ý: “Bạn có thể làm cho căn phòng của mình có cảm giác rộng hơn bằng cách sử dụng các tông màu nhạt tương phản với đường viền màu trắng và sàn nhà sáng màu hơn”.

2. Ánh sáng trung tính

Bảng màu thiết kế nội thất trung tính Màu sắc giúp căn phòng nhỏ có cảm giác rộng hơn

Không phải là một fan hâm mộ của những bức tường màu? Màu trung tính nhạt là một sự thay thế tuyệt vời khác cho màu trắng sẽ làm cho căn phòng nhỏ có vẻ rộng hơn.

“Để có cảm giác hiện đại, hãy chọn màu xám nhạt hoặc màu nâu sẫm,” gợi ý Artem Kropovinsky, một nhà thiết kế nội thất và người sáng lập Arsight. “Để có cảm giác cổ điển hơn, màu be hoặc màu ngà nhạt hơn sẽ rất phù hợp.”

Dù bạn chọn tông màu nào, Kropovinsky nói rằng điều quan trọng là phải giữ một màu nhất quán trong phòng. “Điều này có thể mang lại cảm giác hài hòa và tạo ảo giác về một khu vực rộng lớn hơn.”

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Các chuyên gia cho biết 5 màu sơn tốt nhất để làm sáng căn phòng thiếu sáng.

3. Trắng ấm

bà già sơn khuôn trong nhà
màn trập

Nếu bạn muốn sử dụng màu trắng, hãy nhớ rằng có nhiều sắc thái khác nhau của màu trắng và việc chọn sai màu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến căn phòng nhỏ của bạn.

Cô giải thích: “Màu trắng sáng hơn sẽ khiến căn phòng có cảm giác rộng mở hơn, nhưng nó phải trả giá. Màu trắng xanh hơi xanh này có thể gây cảm giác lâm sàng và không hấp dẫn, vì vậy chúng tôi đề xuất màu trắng sáng hơn nhưng có tông màu ấm hơn”. Darren Smithgiám đốc tại Mackay Pro Painters.

Để tham khảo, Smith đề xuất nhãn hiệu sơn Hog ​​Bristle Quarter của Dulux cho màu tường, kết hợp với màu Trắng tự nhiên nhạt hơn để hoàn thiện.

4. Xanh đậm

phòng khách màu xanh ấm áp
Shutterstock/Photographee.eu

Đối với những người đang thực sự cố gắng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình, tông màu xanh lam ấm hơn có thể đồng thời làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn và mang lại cho ngôi nhà của bạn màu sắc nổi bật mà bạn muốn. Shawn Breyerchủ sở hữu của Atlanta House Buyers.

Cô ấy nói: “Màu xanh ngọc lam mang lại cảm giác thư thái, tương tự như màu xanh nước biển đậm với một chút sắc xanh lục. “Khi bạn có đủ ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng, màu xanh lam ấm hơn sẽ phản chiếu ánh sáng đó. Sự sống động từ những phản xạ này làm cho căn phòng của bạn có vẻ rộng hơn.”

Nếu bạn muốn thêm một bức tường tương phản, Breyer gợi ý nên kết hợp những màu xanh lam ấm áp đó với cam, đỏ và nâu.

Để nhận thêm lời khuyên về nhà được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5. màu trung tính tối

Quang cảnh một văn phòng tại nhà hiện đại với những bức tường màu xám đậm và các điểm nhấn bằng gỗ
Hình ảnh đất đai / Shutterstock

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng màu tối làm cho không gian của bạn nhỏ hơn, nhưng các chuyên gia cho rằng điều ngược lại thường đúng.

theo Lanna Ali-Hassanđồng sở hữu của công ty thiết kế nội thất Beyond the Box Interiors có trụ sở tại Washington, DC, màu sơn tối hơn thực sự có thể tạo ra ảo ảnh quang học, đánh lừa thị giác rằng các cạnh của căn phòng không tồn tại, do đó làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn.

Cô ấy nói: “Có một số màu tối có thể khiến căn phòng trở nên tuyệt vời, như Kendall Charcoal hoặc Hale Navy, cả hai đều của Benjamin Moore.

“Để tối đa hóa hiệu ứng, hãy tạo ra một cái nhìn đơn sắc bằng cách sơn các đường gờ cơ bản, tường và trần nhà cùng một màu — nó tạo thêm cảm giác sang trọng và thu hút mọi ánh nhìn,” cho biết thêm Philippa Radonchuyên gia phối màu và thiết kế tại C2 Paint.

6. Xám lạnh nhạt

căn phòng với màu tường xanh nhạt giúp căn phòng nhỏ có cảm giác rộng hơn
màn trập

Tùy thuộc vào sắc thái của màu xám bạn chọn, nó có thể được đọc là trung tính, là tông màu tối và ủ rũ, hoặc xanh dương hoặc xanh lá cây. Nhưng một nơi thú vị cho một không gian nhỏ là màu xám nhạt, tông màu lạnh, theo Jessica Hà Lannghệ sĩ, nhà thiết kế và người sáng lập thương hiệu phong cách sống India & Purry.

Cô ấy nói: “Nó kéo mọi thứ lại với nhau tốt hơn những bức tường trắng và có độ sáng tương tự và sự sang trọng rộng rãi. “Nó cũng cho phép carte blanche thêm màu sắc rực rỡ hơn với nghệ thuật và trang trí.”

Tuy nhiên, Radon khuyên nên tránh “bất cứ thứ gì quá trầm… vì những màu đó hấp thụ nhiều ánh sáng hơn và có xu hướng tạo cảm giác bóng tối hơn cho căn phòng, điều này có thể khiến căn phòng có cảm giác nhỏ hơn.”

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Màu sắc tốt nhất để sơn phòng ngủ của bạn, theo các chuyên gia về giấc ngủ.

7. Bất kỳ màu sắc tươi sáng nào—với lớp hoàn thiện bóng

Bức ảnh một cặp vợ chồng trẻ sơn tường màu hồng.
PeopleImages.com – Yuri A / Shutterstock

Bạn có thể tối đa hóa hiệu quả phản chiếu của các màu sắc tươi sáng mát mẻ—chẳng hạn như màu xanh băng giá nhạt hoặc màu hoa oải hương nhạt—bằng cách tạo độ bóng cho chúng. Radon giải thích: “Độ bóng cao hơn phản chiếu nhiều hơn, tạo ảo giác về nhiều ánh sáng hơn.

Và nếu độ bóng không phải là sở thích của bạn, thì “Sử dụng lớp hoàn thiện bằng vỏ trứng hoặc sa tanh cũng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng,” Griffing cho biết thêm.

8. Màu sơn toàn phổ

Một chồng các mẫu màu sơn
JurgaR / iStock

Như C2 Paint giải thích trên trang web của họ, nhiều công ty sử dụng 8 đến 10 loại thuốc nhuộm khi trộn màu sơn. Trong một số trường hợp, các thương hiệu có thể sử dụng ít thuốc nhuộm hơn và trộn nó với màu đen. Nhưng như chúng ta đã biết, màu đen hấp thụ nhiều ánh sáng nhất. Với điều này, sơn toàn phổ sử dụng thuốc nhuộm bổ sung và để lại màu đen.

Radon giải thích: “Sơn toàn phổ phản chiếu toàn bộ quang phổ của ánh sáng tự nhiên mà không có màu đen, vì vậy trong phòng, nó tự nhiên chọn/phối hợp các màu khác của vải, thảm, đồ nội thất và phụ kiện, đồng thời phản chiếu ánh sáng”.