Bất kỳ người yêu thích hoạt động ngoài trời nào cũng sẽ nói với bạn rằng cách tốt nhất để tận hưởng thiên nhiên là đi một đôi ủng tốt và đi đến công viên—hoặc thực sự là đi bộ đường dài. Và mặc dù luôn đáng để đi ra ngoài trên bất kỳ đường đua địa phương nào, Hệ thống Đường mòn Quốc gia có thể là một trong những cách đáng nhớ nhất để khám phá tất cả. Được quản lý bởi Dịch vụ Công viên Quốc gia (NPS), nó cung cấp một mạng lưới hơn 88.000 dặm bao gồm những con đường mòn danh lam thắng cảnh quốc gia, những con đường mòn lịch sử quốc gia và những con đường mòn giải trí quốc gia. Cho dù bạn muốn có một góc nhìn mới về quá khứ hay tạo mối liên hệ sâu sắc hơn với thiên nhiên, con đường này có thể giúp hướng dẫn bạn trong suốt cuộc hành trình của cuộc đời. Đọc tiếp để xem các chuyên gia về đường mòn đi bộ đường dài ở quốc gia nào nói rằng bạn nên thêm vào danh sách nhóm của mình.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 12 thị trấn miền núi tốt nhất ở Hoa Kỳ

Những con đường mòn quốc gia tốt nhất để đi bộ ở Mỹ

1. Đường mòn Lịch sử Quốc gia Oregon

đường mòn đất nước oregon
Gerwin Schadl/Shutterstock

Nếu bạn đang tìm kiếm cuộc phiêu lưu và một bài học lịch sử, Đường mòn Lịch sử Quốc gia Oregon ở ngay trước mặt bạn.

“Đường mòn Oregon nổi tiếng hiện nay là một tuyến đường dài hơn 2.000 dặm từ Missouri đến Oregon được những người định cư ban đầu sử dụng để tìm kiếm một cuộc sống mới ở Tây Bắc Thái Bình Dương,” Adam Merlandnhà văn du lịch và nhiếp ảnh gia cho We Dream of Travel, kể Cuộc Sống Tốt Nhất. “Nó nổi tiếng đến mức người Anh cuối cùng sẽ nhượng lại Bang Oregon cho Hoa Kỳ khi có hàng nghìn người nhập cư mới đến khu vực này. Cho đến ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể theo dõi các dấu vết và dấu vết toa xe của ‘Cuộc di cư vĩ đại’, đã mang đến như vậy nhiều người định cư sớm nhất của Oregon hứa hẹn về một cuộc sống tốt đẹp hơn (và ẩm ướt hơn).

Marland lưu ý rằng con đường nổi tiếng bắt đầu ở Trung Tây, ở Independence, Missouri. Từ đó, bạn đi qua sáu tiểu bang cho đến Bờ Tây, đến đích cuối cùng ở Portland, Oregon.

Marland nói: “Hầu hết các tuyến đường có thể được lái xe hoặc đi bộ, với hàng chục điểm dừng có ý nghĩa lịch sử trên đường đi.

2. Đường mòn danh lam thắng cảnh quốc gia kỷ băng hà

đường mòn tuyệt đẹp của đất nước kỷ băng hà qua công viên tiểu bang hồ quỷ
MarynaG / Shutterstock

Những người thích đi bộ đường dài và thích cảm giác mạnh chắc chắn nên đi bộ trên Đường mòn Danh lam thắng cảnh Quốc gia Kỷ băng hà ở Wisconsin.

Nađia Podrabinek, chuyên gia du lịch và người sáng lập Why This Place, nói rằng tuyến đường mang đến “khung cảnh tuyệt vời của rừng và đồng cỏ.” Làm cho con đường dài 1.200 dặm này trở nên thú vị hơn, nó sẽ đưa bạn đi qua một số công viên của tiểu bang và quận cũng như các khu rừng quốc gia.

“Đó là một cách tuyệt vời để khám phá môi trường khi nó dõi theo sự di chuyển của sông băng từ 12.000 năm trước. Con đường này mang đến cho những người đi bộ đường dài cơ hội duy nhất để chứng kiến ​​động vật hoang dã trong môi trường sống tự nhiên của chúng, bao gồm hươu đuôi trắng, cáo đỏ, hải ly và chim,” Podrabinek nói. “Đường mòn Kỷ băng hà cũng mang đến cơ hội duy nhất để đánh giá cao vẻ đẹp của cảnh quan Wisconsin đồng thời kết nối con người với thiên nhiên ở mức độ tình cảm. Đó là một cách tuyệt vời để thư giãn, khám phá và suy ngẫm về quá khứ.”

Podrabinek lưu ý rằng con đường này hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm “trải nghiệm thiên nhiên độc đáo” và nó có thể thực hiện được cho cả người mới bắt đầu và người đi bộ đường dài có kinh nghiệm. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, cô ấy cũng khuyên bạn nên đi vào mùa xuân hoặc mùa thu khi nhiệt độ mát mẻ hơn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 10 chuyến đi cuối tuần 3 ngày tốt nhất ở Mỹ

3. Đường mòn danh lam thắng cảnh quốc gia Arizona

Một người phụ nữ đứng bên rìa Grand Canyon chụp ảnh
iStock

Vùng đất hoang vu rộng lớn của miền Tây Nam nước Mỹ đã truyền cảm hứng cho hàng triệu cuộc hành trình để tận hưởng vẻ đẹp của nó. Nhưng những người quản lý để vượt qua tuyến đường chính của khu vực sẽ trải nghiệm nó theo một cách thực sự khó quên.

“Đường mòn Danh lam thắng cảnh Quốc gia Arizona trải dài từ biên giới Mexico đến Utah, trải dài hơn 800 dặm dọc đường,” Elise Armitagechuyên gia du lịch và CEO tại whatthefab.com, nói Cuộc sống tốt nhất. “Mặc dù nó dài từ đầu đến cuối, nhưng nó hoàn hảo cho những người đi bộ đường dài ở mọi cấp độ kỹ năng vì nó có những đoạn dài, gồ ghề dành cho những người đi bộ có kinh nghiệm hơn và những đoạn dễ dàng hơn cho những người mới đi bộ đường dài.”

Tuyến đường này cung cấp cái nhìn thoáng qua về một số địa điểm dễ nhận biết nhất trong nước và được cho là trên thế giới, đi qua Grand Canyon và các Rừng Quốc gia Tonto, Coconino và Kaibab. Armitage nói thêm: “Ngoài ra, sự đa dạng của thảm thực vật, động vật hoang dã và cảnh quan đường mòn là không thể so sánh được.

4. Đường ngắm cảnh quốc gia Pacific Crest

Đồng cỏ dọc theo Đường mòn Pacific Crest
iStock

Với chiều dài 2.650 dặm trải dài từ California, Oregon và Washington từ biên giới Mexico đến Canada, Đường mòn Pacific Crest được nhiều người coi là một mục trong danh sách xô của chính nó. Nhưng ngay cả khi bạn không có kế hoạch đi bộ qua toàn bộ đất nước, bạn vẫn có thể thấy một số điểm nổi bật của nó từng chút một.

“Điều tuyệt vời về Đường mòn Pacific Crest là nó có thể được thực hiện trong một chuyến phiêu lưu dài ngày với ba lô, hoặc nó có thể được chia nhỏ và khám phá nhàn nhã theo thời gian và các mùa khác nhau,” Brittany Harbickđồng chủ trì của Travel Squad Podcast, kể Cuộc sống tốt nhất. “Điều này cho phép các loại khách du lịch khác nhau tận hưởng nó và điều chỉnh trải nghiệm của họ sao cho phù hợp với họ.”

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 12 Thành phố Tốt nhất của Hoa Kỳ cho các Cuộc phiêu lưu Ngoài trời.

5. Đường mòn giải trí quốc gia Crater Rim

Đường mòn Giải trí Quốc gia Crater Rim trên Đảo Lớn của Hawaii
màn trập

Mỗi năm, hàng triệu du khách đổ xô đến Hawaii để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của bang. Nhưng những ai thực sự muốn tận hưởng vẻ đẹp của phong cảnh nên cân nhắc mang theo giày đi bộ đường dài.

Marland cho biết: “Ít trải nghiệm nào có thể so sánh được với việc đi bộ dưới các vì sao khi bạn nhìn xuống hồ mắc ma sủi bọt. Đây là điều đang chờ đợi những người đi bộ đường dài dọc theo Đường mòn Miệng núi lửa ở Công viên Quốc gia Núi lửa Hawaii trên Đảo Lớn,” Marland nói.

“Một vòng 11 dặm quanh Kilauea Caldera, cung cấp tầm nhìn ra các lỗ thông hơi và hồ dung nham. Nó được đánh giá là ‘dễ dàng’… hoặc dễ dàng như một chuyến đi bộ dài 11 dặm,” anh giải thích. “Du khách có thể bắt đầu và kết thúc chuyến đi của mình tại một số địa điểm dọc theo Crater Rim Drive hoặc chỉ cần lái xe từ địa điểm này sang địa điểm khác. Điểm nổi tiếng và ăn ảnh nhất là điểm truy cập Kīlauea Overlook.”

Nhưng trước khi đi vào đường mòn, bạn có thể muốn đăng ký với NPS: Marland cảnh báo rằng vì núi lửa vẫn đang hoạt động mạnh nên đường mòn rất dễ bị đóng cửa bất ngờ.

6. Đường mòn Giải trí Quốc gia Thác Anna Ruby

Quang cảnh thác Anna Ruby ở Georgia
iStock

Ra ngoài trời không phải lúc nào cũng có nghĩa là lên kế hoạch cho một chuyến đi bộ hoành tráng. Một số chuyến đi bộ đường dài tốt nhất của quốc gia thực sự được tìm thấy trên hệ thống đường mòn giải trí có thể quản lý được của quốc gia và có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy một ngày.

“Thác Anna Ruby thực ra là một thác nước đôi nằm ngay bên ngoài Helen, Georgia,” Erin Morelandblogger du lịch tại Super Simple Salty Life, kể Cuộc sống tốt nhất. “Chuyến đi bộ thân thiện với gia đình đến thác nước cao 150 foot chỉ mất chưa đầy một dặm khứ hồi, uốn lượn qua những khu rừng, băng qua những tảng đá và lạch trên một con đường trải nhựa rộng.”

Để nhận thêm lời khuyên du lịch được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

7. Đường mòn lịch sử quốc gia Star-Spangled Banner

Đài tưởng niệm Quốc gia Fort McHenry & Khu bảo tồn Lịch sử
flashbacknyc/Shutterstock

Một tuyến đường cụ thể cho phép một cách tương đối dễ tiếp cận để đi vào một số di tích và di tích lịch sử quan trọng nhất của đất nước trên tuyến đường theo dõi các chuyển động của quân đội trong Chiến tranh năm 1812.

“Con đường biểu ngữ lấp lánh ánh sao cũng mang đến cho những người yêu thích lịch sử một chuyến đi bộ nhẹ nhàng tại Pháo đài McHenry ở Baltimore,” chuyên gia du lịch Leslie Carbone của Sancerres lúc hoàng hôn kể Cuộc sống tốt nhất. “Bạn chắc chắn sẽ có được tốc độ đi bộ từ địa điểm này sang địa điểm khác ở Washington—bao gồm Nhà Trắng, Điện Capitol và Bảo tàng Lịch sử Hoa Kỳ Smithsonian—và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tượng đài và đài tưởng niệm trên đường đi.”

8. Đường mòn giải trí quốc gia North Kaibab Trail

Đường mòn giải trí Bắc Kaibab ở Arizona
màn trập

Nếu bạn không có phương tiện để đi khắp Arizona, bạn vẫn có thể cân nhắc việc lẻn vào một trong những phần đáng nhớ nhất bằng cách vượt qua một trong những con đường mòn được thèm muốn nhất ở phía tây nam.

“Đi bộ đến chân hẻm núi Grand Canyon nằm trong danh sách những việc cần làm của nhiều người tìm kiếm mạo hiểm, nhưng ít người nhận ra rằng bạn có thể đi bộ qua hẻm núi và sang phía bên kia,” Sophie Claptonchuyên gia du lịch và nhà văn cho We Dream of Travel, kể Cuộc sống tốt nhất. “Đường mòn North Kaibab là lối vào duy nhất ở khu vực Vành đai phía Bắc của Công viên Quốc gia Grand Canyon. Đây cũng là đường mòn ít người đi nhất trong số ba đường mòn được bảo dưỡng dẫn đến nền hẻm núi và, ở độ cao gần 1.000 feet, là đường khó đi nhất. “

Mặc dù con đường vất vả này có thể nhiều hơn đối với những người ở trình độ kỹ năng đi bộ đường dài cao hơn, nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng trải nghiệm với chuyến đi lừa lừa có sẵn từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 10, Clapton cho biết.