Ngay cả những người thích giải trí cũng sẽ nói với bạn rằng đó không phải là một công việc dễ dàng. Bên cạnh việc giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ và sẵn sàng, còn có nhiều nhiệm vụ khác nhau cần hoàn thành trước khi mời mọi người đến nhà bạn, cho dù họ đến từ ngoài thành phố và ở lại qua đêm hay chỉ ghé qua để ăn thịt nướng vào mùa hè. Với rất nhiều việc xảy ra trong những ngày trước khi họ đến, bạn có thể lỡ nói với khách của mình về một số điều quan trọng hơn mà họ cần biết. Ngay cả khi bạn đã sắp xếp chỗ ngủ hay đã lên kế hoạch cho toàn bộ thực đơn của bữa tiệc, bạn cần cho họ biết một vài điều quan trọng trước. Đọc về những điều mà các chuyên gia về phép xã giao nói rằng bạn nên luôn luôn cảnh báo khách của mình.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 điều tốt nhất nên yêu cầu khách mang theo—Nếu họ đề nghị.

1
khách khác

tiệc tối ngoài trời
Hình ảnh doanh nghiệp khỉ / Shutterstock

Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc tối hoặc tiệc mùa hè, có thể bạn đang nỗ lực để tạo ra bầu không khí phù hợp. Nhưng ngay cả sự rung cảm thú vị nhất cũng có thể bị dập tắt khi khách của bạn ngạc nhiên. Đó là lý do tại sao nên cho khách của bạn biết những người khác đang tham dự buổi họp mặt của bạn, đặc biệt nếu họ không biết nhau. Và nếu đó là một bữa tiệc lớn hơn, hãy nói với họ về số lượng người sẽ tham dự.

“Không có gì tồi tệ hơn [than] khi ai đó xuất hiện với suy nghĩ rằng đó sẽ là một cuộc gặp gỡ bình thường chỉ với bạn, và sau đó có một người khác ở đó. Đó là một bất ngờ mà không phải ai cũng cảm thấy thoải mái!” Chantelle Hartman Malarkeynhà thiết kế nội thất, đầu bếp gia đình và chủ nhà thẩm mỹ, kể Cuộc sống tốt nhất. “Thật tốt khi lên kế hoạch trước trong đầu để biết liệu bạn sẽ đi chơi với bạn thân hay có thể với những người khác mà bạn không biết và cần lên kế hoạch cho một cuộc nói chuyện nhỏ!”

Điều này thậm chí còn quan trọng hơn nếu khách của bạn đề nghị mang theo đồ uống hoặc đồ ăn nhẹ. “Thật tốt khi cung cấp cho họ số lượng nhân viên trước để lên kế hoạch,” Malarkey nói.

2
Gia quy

Các cặp vợ chồng chào đón khách của họ ở cửa nhà của họ
Hình ảnh doanh nghiệp khỉ / Shutterstock

Một điều khác mà khách của bạn cần biết là các quy tắc cơ bản của ngôi nhà. Các chuyên gia cho biết họ nên cảm thấy thoải mái, tất nhiên, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng có sự tôn trọng lẫn nhau đối với ngôi nhà và không gian của bạn, các chuyên gia nói.

“Nếu bạn có nội quy về thời gian yên tĩnh, hút thuốc hoặc nhu cầu về thời gian làm việc không bị gián đoạn, bạn nên thông báo cho khách của mình trước khi họ đến ở,” Kristi Spencer, chuyên gia về phép xã giao và người sáng lập The Polite Company, cho biết. “Gửi một ghi chú hoặc văn bản về các quy tắc này có thể đóng vai trò như một lời nhắc hữu ích và giữ mọi người trên cùng một trang, thay vì chỉ dựa vào cuộc trò chuyện bằng lời nói.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 thứ bạn nên để trong bếp khi có khách ghé thăm.

3
Thời gian lưu trú

Ảnh chụp một người phụ nữ không rõ danh tính đang đóng gói hoặc mở đồ đạc của mình vào vali ở nhà trước khi đi du lịch
iStock

Không có gì khó xử hơn là cố gắng lịch sự yêu cầu một người bạn hoặc thành viên gia đình rời đi, nhưng họ không nhận được bản ghi nhớ. Spencer khuyên bạn không nên làm điều này ngay từ đầu và tránh những cuộc trò chuyện phức tạp vào cuối kỳ nghỉ của họ bằng cách xác nhận xem họ sẽ ở đó bao nhiêu đêm trước khi đến nơi.

Cô ấy nói: “Khi đón tiếp những vị khách đến chơi nhà, hãy truyền đạt những mong đợi của bạn về thời gian lưu trú của họ và tình trạng sẵn có của bạn. “Hãy cho họ biết bạn sẵn sàng tiếp đón họ trong bao lâu và khi nào bạn có thể dành thời gian cho họ hoặc giúp đỡ họ.”

Và nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc và muốn mọi người ra ngoài trước 11 giờ tối, hãy đảm bảo rằng bạn cho mọi người biết trước khi lễ hội bắt đầu.

4
Lên kế hoạch ăn uống

khách chuẩn bị bữa tối
Hình ảnh đất đai / Shutterstock

Tất cả chúng ta đều cần ăn, đó là lý do tại sao nói chuyện về thức ăn lại quan trọng như vậy trước khi khách đến chơi nhà.

Spencer nói: “Khi nói đến việc sắp xếp bữa ăn cho khách, không có câu trả lời đạo đức nào phù hợp với tất cả mọi người. “Điều thực sự quan trọng là cách tiếp cận của bạn. Cho dù bạn chọn dự trữ các loại thực phẩm yêu thích của họ trong tủ lạnh, đề nghị đưa họ đến chợ địa phương để tự mua sắm hoặc cung cấp cho họ đường liên kết dễ dàng đến dịch vụ giao hàng, điều quan trọng là đảm bảo rằng họ cảm thấy được chăm sóc tốt.”

Tương tự như vậy, nếu bạn đang tổ chức một buổi họp mặt, bạn nên cho khách của mình biết nếu bạn đang phục vụ đồ ăn và chắc chắn đừng quên cho họ biết nếu bạn không định phục vụ.

Malarkey nói: “Mọi người thường nghĩ rằng tổ chức đi kèm với đồ ăn và thức uống. “Nếu bạn không cung cấp những thứ đó, bạn nên chú ý để họ có thể ăn trước hoặc mang theo đồ uống của mình, v.v. Không ai muốn cảm thấy bế tắc và đói.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 Vật Dụng Bạn Nên Luôn Có Trong Phòng Khách Khi Có Khách Đến Nhà.

5
dị ứng

Phụ nữ hắt hơi vì dị ứng
màn trập

Vì sự an toàn và yên tâm của mọi người, bạn cũng nên truyền đạt bất kỳ dị ứng nào.

“Là một chủ nhà thông minh, điều quan trọng là phải kiểm tra dị ứng ngay khi khách chấp nhận lời mời đến thăm hoặc ở lại nhà của bạn. Nếu không đúng như vậy, khách có trách nhiệm thông báo cho bạn”, Spencer nói.

Nhà đạo đức học Lisa Mirza Grotts lặp lại điều này, nhưng anh ấy lưu ý rằng khách của bạn cũng nên thông báo trước cho chủ nhà.

Cô nói: “Việc cho bạn biết liệu họ có bị dị ứng thực phẩm hay không là tùy thuộc vào khách của bạn. “‘Không thích’ là một thứ gì đó giống như họ không thích trái cây trong món salad hoặc cá hồi của họ, nhưng nếu họ bị dị ứng với thứ gì đó có thể giết chết họ, rất có thể họ sẽ nói với bạn trước.”

Ngược lại, nếu khách của bạn mang thứ gì đó đến bữa tiệc của bạn, hãy cho họ biết về bất kỳ dị ứng liên quan nào của riêng bạn.

6
Vật nuôi

chó mèo nhà ôm nhau
màn trập

Thú cưng của bạn có thể là một thành viên trong gia đình bạn và tùy thuộc vào tính khí của chúng, chúng có thể háo hức chào đón khách của bạn hơn bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên cảnh báo khách về người bạn lông xù của mình, đặc biệt là do các mối lo ngại hoặc dị ứng tiềm ẩn.

Spencer nói: “Nếu bạn có vật nuôi ở nhà, bạn nên thông báo cho khách của mình biết. “Dị ứng hoặc sợ thú cưng có thể biến sự chào đón nồng nhiệt thành một tình huống khó chịu.”

Malarkey cho biết bạn cũng có thể tách thú cưng của mình khỏi khách nếu không gian cho phép và nếu ai đó bị dị ứng, việc dọn sạch lông thú cưng trước khi chúng đến chắc chắn sẽ không gây hại gì.

Để nhận thêm lời khuyên về dịch vụ lưu trữ được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

7
Sự thi công

công nhân xây dựng mang ván gỗ
Hình ảnh đất đai / Shutterstock

Nói chung, không ai thực sự thích việc xây dựng tại nhà, nhưng khách của bạn có thể khó chịu hơn nếu họ bước vào và thấy những người thợ mà họ không mong đợi.

“Nếu bạn đang làm việc tại nhà của mình, hãy cho khách xem trước để họ biết những gì sẽ xảy ra,” Malarkey gợi ý. “Nếu họ đang nghĩ đến việc đánh bi-a, nhưng nó đang được bảo trì, thì thật tuyệt khi chia sẻ quan điểm đó sớm!”

số 8
Trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi với giờ đi ngủ và lịch trình

cho bé đi ngủ
Jacob Lund/Shutterstock

Ngay cả khi khách của bạn là bạn bè hoặc thành viên gia đình biết con bạn, họ có thể không biết chi tiết về thói quen hàng ngày của chúng. Nếu con bạn đã đặt lịch trình, hãy cho khách của bạn làm quen với thời gian.

“Bạn muốn gọi [it a] đêm vào một thời điểm nhất định để đặt em bé hoặc trẻ nhỏ, tốt nhất nên cho khách biết trước để họ không bị bất ngờ và cảm thấy như một đêm vội vã!” Malarkey cảnh báo.