Tập thể dục là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe thể chất và tinh thần của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đến phòng tập thể dục để thấy được lợi ích của việc vận động cơ thể. Các chuyên gia nói rằng đi bộ, đặc biệt là đi bộ với cường độ vừa phải, có liên quan đến nhiều lợi ích, bao gồm giảm tỷ lệ mắc bệnh mãn tính, trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn, mức năng lượng cao hơn, tâm trạng tốt hơn và hệ thống miễn dịch mạnh hơn.

Tuy nhiên, bất chấp nhiều lợi ích của việc đi bộ, nhiều người không thể tập trung ý chí để di chuyển. Tin tốt? Các chuyên gia cho biết có một số cách chính để thúc đẩy bản thân đi dạo mỗi ngày. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu tám mẹo tạo động lực sẽ giúp bạn đặt chân này lên trước chân kia—và thu được lợi ích—ngay lập tức.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 8 thương hiệu bán lẻ bán giày chạy bộ chất lượng tốt nhất.

1
Đi trên một safari ảnh.

Người phụ nữ trẻ tóc vàng chụp ảnh cành anh đào với những bông hoa màu trắng và hồng đang nở rộ.  Lấy nét chọn lọc, nền mờ, độ sâu trường ảnh nông.  Không gian cho bản sao.  Công viên cao, Toronto.
màn trập

Biến việc đi bộ của bạn thành một “săn ảnh” là một cách tuyệt vời để có động lực đi bộ, nói Mike JulomACE-CPT, huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận, vận động viên CrossFit và người sáng lập trang web ThisIsWhyImFit.com.

Ông nói: “Trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta, nhiều người đã thích ghi lại những khoảnh khắc độc đáo hoặc đẹp đẽ bằng điện thoại hoặc máy ảnh của họ. Cuộc sống tốt nhất. Ông nói: “Bằng cách cam kết chụp ít nhất một bức ảnh thú vị trong mỗi lần đi bộ, mọi người có thể trở nên quan sát và chú ý đến môi trường xung quanh hơn. Thực hành này thúc đẩy sự sáng tạo và sự tò mò đồng thời khuyến khích hoạt động thể chất nhất quán”.

Julom cho biết thêm rằng việc dành thời gian để tìm thứ gì đó đáng để chụp ảnh mỗi ngày cũng có thể thúc đẩy sự đánh giá cao về vẻ đẹp trong môi trường xung quanh hàng ngày. Thời báo New York đề cập đến những điều này là “con đường của sự sợ hãi” và nói rằng chúng có liên quan đến mức độ hạnh phúc và sức khỏe thể chất cao hơn.

ĐỌC TIẾP THEO: Các thành phố đáng sống nhất của Hoa Kỳ dành cho người cao tuổi.

2
Trở thành một chuyên gia tự nhiên.

Một người đàn ông sử dụng ống nhòm trong khi xem chim
Shutterstock / iryna savitskaya

Đi bộ trong tự nhiên được biết là có nhiều lợi ích hơn so với đi bộ trong môi trường đô thị. Trên thực tế, Trường Môi trường Yale lưu ý rằng “ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng có lợi của việc tiếp xúc với thế giới tự nhiên đối với sức khỏe, giảm căng thẳng và thúc đẩy quá trình chữa bệnh.”

Julom nói rằng bằng cách khám phá môi trường tự nhiên cũng như tìm hiểu về hệ động thực vật địa phương, bạn có thể biến việc đi làm hàng ngày của mình thành một hành trình học hỏi. “Cách làm này cũng khuyến khích các cá nhân khám phá các tuyến đường và lãnh thổ mới để đa dạng hóa các khám phá của họ, điều này làm tăng thêm sự đa dạng cho thói quen đi bộ của họ và khiến nó trở nên thú vị hơn”, Julom nói thêm.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Cân nhắc tải xuống ứng dụng nhận dạng thực vật và chim trên điện thoại của bạn, ứng dụng này có thể giúp kết nối bạn với môi trường xung quanh.

3
Chọn thời gian của bạn một cách cẩn thận.

chuyện vui bí mật

Một cách khác để thúc đẩy bản thân đi dạo mỗi ngày là chọn thời điểm thích hợp cho việc đó. Kính gửi Ponticellohuấn luyện viên cá nhân tại Cộng đồng sống độc lập Fountaingate Gardens, gợi ý nên đi vào buổi sáng hoặc buổi tối sau bữa tối, khi trời có xu hướng mát mẻ và yên tĩnh hơn.

Mặc dù bạn nên chọn thời điểm vui vẻ để đi bộ, nhưng bạn cũng có thể chọn thời điểm cho phép bạn tạo thói quen hàng ngày bền vững. Ví dụ: nếu giờ nghỉ trưa phù hợp với bạn, hãy lên lịch đi bộ vào khoảng thời gian đó.

Để biết thêm tin tức về sức khỏe được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Hãy đối xử với bản thân với thiết bị mới.

quần legging được bán tại lululemon
Sorbis / Shutterstock

Các chuyên gia cho biết khi nói đến việc tập thể dục, không có gì sai khi tự làm hỏng bản thân một chút. Ponticello khuyên bạn nên thỉnh thoảng tự thưởng cho mình một số thiết bị đi bộ đường dài mới mà bạn sẽ hào hứng mặc vào khi bắt đầu chuyến đi bộ hàng ngày.

Ponticello nói: “Một đôi giày hỗ trợ tốt hoặc quần áo thể thao thú vị sẽ giúp bạn thoải mái và tiếp tục hoạt động, cũng như một chiếc túi rảnh tay để đựng chìa khóa và điện thoại của bạn.

5
Tìm một người bạn đi bộ hoặc nhóm đi bộ.

Hai người phụ nữ lớn tuổi đang đi bộ bên ngoài ngôi nhà.
Cecilie_Arcurs/iStock

Nhiều người thích sự cô đơn khi đi bộ một mình, nhưng những người khác sẽ thấy có động lực hơn khi đi bộ với một người bạn hoặc nhóm đi bộ. Ponticello nói: “Có một người bạn bên cạnh không chỉ giúp việc đi bộ dễ dàng hơn mà còn giúp bạn có trách nhiệm với thói quen của mình.

Ronny García, CPT, huấn luyện viên của Blink Fitness, đồng ý rằng việc chạy bộ với một người bạn có thể khiến thói quen của bạn trở nên thú vị hơn. “Hãy tưởng tượng tất cả các cuộc trò chuyện mà bạn có thể có! Và vào những ngày bạn nghĩ đến việc bỏ qua con đường, bạn sẽ có thêm động lực để đi để không làm bạn bè thất vọng”, cô nói. Cuộc sống tốt nhất.

6
Đi bộ làm từ thiện.

Những cô gái và chàng trai trẻ tình nguyện ngoài trời cùng nhau đi dạo trong thiên nhiên ôm lưng nói cười vui vẻ áo phông phù hợp
màn trập

Đôi khi thật khó để có động lực khi bạn đang chạy Bạn Đó là lý do tại sao Julom khuyên bạn nên thực hiện “đi bộ từ thiện”, giúp bạn đi bộ vì lợi ích lớn hơn.

Các huấn luyện viên nói rằng bạn không nhất thiết phải tìm một sự kiện lớn để tham gia. Ông nói: “Một số ứng dụng, như Charity Miles, cung cấp dịch vụ đếm số bước bạn đi bộ và chuyển chúng thành khoản đóng góp cho tổ chức từ thiện mà bạn chọn”. “Điều này mang lại mục đích cao cả cho việc đi bộ hàng ngày vì nó liên kết hoạt động thể chất với sự đóng góp cho xã hội. Đi bộ đột nhiên trở thành một lợi ích sức khỏe cá nhân nhiều hơn.”

7
Đặt mục tiêu hữu hình và theo dõi tiến trình của bạn.

iStock

Chú ý đến số bước của bạn là một cách khác để đưa ra mục đích và động lực cho việc đi bộ của bạn. Garcia khuyến nghị: “Đặt mục tiêu cho một số bước cụ thể hoặc khoảng cách bạn muốn đi bộ mỗi ngày”.

Trong khi nhiều người cuối cùng đặt mục tiêu đi 10.000 bước mỗi ngày—một con số có liên quan rộng rãi đến các lợi ích sức khỏe lớn—Garcia nói rằng bạn có thể bắt đầu từ bước nhỏ. Cô ấy khuyên: “Hãy đặt mục tiêu đi một dặm mỗi ngày và sau đó tăng dần số dặm của bạn khi bạn xây dựng sức bền và tận hưởng việc đi bộ mỗi ngày. Theo dõi tiến trình của bạn, giống như đặt mục tiêu, có thể là động lực và phần thưởng”.

số 8
Nghe podcast, sách nói hoặc âm nhạc.

Một phụ nữ lớn tuổi đeo tai nghe khi chuẩn bị đi dạo
iStock

nếu bạn làm lên kế hoạch đi chơi một mình, Garcia khuyên bạn nên tìm các hoạt động thú vị mà bạn có thể tận hưởng để giết thời gian dễ dàng hơn. Podcast, sách nói hoặc âm nhạc là những lựa chọn tốt. “Tôi không phải là người thích đọc sách, nhưng tôi thấy rằng tôi thích nghe sách khi đi bộ và đã khám phá lại niềm vui của việc đọc sách!” Cô ấy nói.

Bạn có thể gặp nhiều may mắn hơn với phương pháp tạo động lực này nếu bạn chỉ một nghe cuốn sách, podcast hoặc danh sách phát cụ thể đó trên đường đi bộ hàng ngày của bạn. Bằng cách kết hợp việc đi bộ của bạn với điều gì đó mà bạn chỉ có thể tận hưởng khi đi bộ, bạn sẽ có nhiều khả năng đi bộ đến con đường rộng mở hơn.

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Khi nói đến các loại thuốc bạn đang dùng hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác về sức khỏe mà bạn có, hãy luôn hỏi ý kiến ​​trực tiếp của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.