Trong thập kỷ qua, thực hành “hướng dẫn” hoặc đốt cây xô thơm, để dọn sạch năng lượng tiêu cực trong nhà của bạn đã trở nên vô cùng phổ biến. Đi vào bất kỳ cửa hàng quà tặng hoặc cửa hàng nến nào, bạn có thể sẽ tìm thấy những bó cây xô thơm bên cạnh nhang Palo Santo và khay gốm nhỏ hoặc vỏ bào ngư. Nhưng trong vài năm qua, người ta biết rằng thực hành này có thể không phù hợp cho tất cả mọi người tham gia.

“Trước những lo ngại về việc chiếm đoạt văn hóa và thu hoạch quá mức cây xô thơm trắng… điều quan trọng là phải thừa nhận rằng thực hành thụ phấn hợp lý đã ăn sâu vào văn hóa của thổ dân và cần được tôn trọng như một thực hành tâm linh của họ”, nhà thảo mộc học nói. người làm vườn búp bê barbiengười sáng lập The Outdoor Apothecary.

Vì lý do này, chúng tôi quyết định tìm đến các nhà chiêm tinh, nhà thần bí và người chữa bệnh để biết các phương pháp tẩy rửa thay thế ưa thích của họ—và một ít thông tin nữa về những gì chúng tôi nên cố gắng loại bỏ.

Ông giải thích: “Năng lượng tiêu cực có thể biểu hiện dưới nhiều hình thức, chẳng hạn như cảm giác buồn bã, lo lắng hoặc căng thẳng kéo dài trong một không gian. Benjamin Stubbshuấn luyện viên tâm trí và tác giả Chương trình đào tạo 30 ngày hạnh phúc. “Nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như tranh cãi, căng thẳng hoặc thậm chí là tàn dư của các sự kiện trong quá khứ.”

Nếu điều này nghe giống như điều gì đó mà bạn đang phải giải quyết, hãy đọc tiếp để tìm hiểu về 9 cách khác nhau để dọn sạch năng lượng tiêu cực trong nhà của bạn mà không cần khéo léo.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để thu hút may mắn, theo các nhà chiêm tinh.

Làm thế nào để dọn sạch ngôi nhà của bạn khỏi năng lượng tiêu cực mà không cần cây xô thơm

1. Muối

muối biển trong bát trên nền gỗ
Catarina Belova/Shutterstock

Trong số tất cả các lựa chọn thay thế vết nhòe trong danh sách này, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng muối nhất. Kumiko Kanayamangười sáng lập và kiện tướng tại The Five Light Center of Shiatsu, nói rằng đó là “một phương pháp thực hành đơn giản và hiệu quả được sử dụng bởi các học viên shiatsu ở Nhật Bản.”

Ông giải thích: “Chỉ cần đặt muối vào một chiếc đĩa nhỏ trước cửa nhà bạn. “Trong shiatsu, điều này được cho là làm sạch ‘Ki Energy’, là năng lượng sinh lực của mỗi người, khi họ ra vào không gian của bạn.”

Cô ấy nói rằng bạn cũng có thể đặt những bát muối nhỏ khắp nhà. Nhưng vì nó hấp thụ năng lượng tiêu cực, bạn nên thay thế nó thường xuyên và “hãy chắc chắn vứt bỏ hoặc trồng muối cũ bên ngoài nhà của bạn.”

Natalie Viglionehuấn luyện viên cuộc sống, kinh doanh và tinh thần, người điều hành Team Gu và Chương trình Disrupt Now, chia sẻ rằng bạn cũng có thể hòa tan muối trong nước và “rắc dung dịch xung quanh chu vi của ngôi nhà, đảm bảo bao phủ tất cả các góc và cửa ra vào.”

Và cuối cùng, theo độc giả tâm linh và nhà chiêm tinh Emily Newmannếu bạn cảm thấy năng lượng tiêu cực bên trong bạn bản thân, bạn có thể sử dụng muối trong bồn tắm. “Thêm một nhúm muối mỏ vào nước và rửa sạch cơ thể của bạn trước.”

2. Liệu pháp âm thanh

Một phụ nữ trẻ ngồi ở nhà được bao quanh bởi những cây trồng trong nhà, sử dụng bát hát Tây Tạng
Tatiana Buzmakova/Shutterstock

Liệu pháp âm thanh cũng rất được khuyến khích, vì rung động có thể lan truyền năng lượng tiêu cực.

“Bạn có thể sử dụng các nhạc cụ như bát hát, chuông hoặc chuông Tây Tạng để tạo ra âm thanh hài hòa khắp ngôi nhà của mình,” cho biết Rebecca Farrar, nhà chiêm tinh chuyên nghiệp và nhà thần bí. “Hoặc tôi cũng thích ngân nga và hát. Đi bộ qua từng phòng, tập trung vào các góc và khu vực năng lượng cao, đồng thời tạo ra âm thanh.”

Newman đề nghị thiết lập một ý định trước khi tham gia vào thực hành liệu pháp âm thanh.

3. Khói hoa oải hương, hương thảo hoặc tuyết tùng

Người cầm thanh bôi thảo mộc oải hương (lavendula) tự chế có khói tỏa ra, nến và cụm pha lê thạch anh tím để trang trí
ẢnhHelin / Shutterstock

Nếu bạn muốn làm nhòe ở một khả năng khác, Gardiner gợi ý các lựa chọn thay thế khói thảo mộc như hoa oải hương, hương thảo hoặc tuyết tùng. “Những loại cây này có đặc tính làm sạch độc đáo của riêng chúng và có thể được sử dụng theo cách tương tự như cách làm nhòe truyền thống.”

Anh ấy giải thích: “Để thực hiện nghi lễ tẩy rửa, hãy thu thập các loại thảo mộc khô, buộc chúng lại với nhau và cẩn thận thắp sáng. “Khi thảo mộc đang cháy, hãy nhẹ nhàng di chuyển khói khắp không gian, tập trung vào những khu vực có thể có năng lượng trì trệ hoặc tiêu cực. Hành động di chuyển nhẹ nhàng khói có thể giúp chuyển đổi năng lượng và tạo cảm giác đổi mới trong không gian.”

Tuy nhiên, Gardiner chỉ ra rằng việc tẩy khói cũng bắt nguồn từ nhiều truyền thống văn hóa khác nhau. Ông nói: “Bằng cách sử dụng các loại thảo mộc thay thế, chúng tôi tôn trọng sự đa dạng của các truyền thống và thể hiện cam kết của chúng tôi đối với sự nhạy cảm và bền vững về văn hóa.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 12 tinh thể có thể mang lại may mắn cho bạn, theo các nhà chiêm tinh.

4. Tinh dầu và nhang

Một chai tinh dầu gỗ đàn hương với vụn gỗ đàn hương đỏ
iStock / Madeleine_Steinbach

Một cách khác để giải tỏa năng lượng tiêu cực bằng thảo dược là sử dụng tinh dầu.

chuyên gia lối sống Chantelle Hartman Malarkey cho biết tinh dầu bạch đàn, hương thảo và chanh được biết là “quét sạch năng lượng xấu”.

Ngoài ra, các nhà siêu hình học và chiêm tinh gia Linda Berry khuyên dùng hoa hồng “để giảm căng thẳng và lo lắng” và hoa oải hương là “một mùi hương tinh thần tổng thể tốt.”

Farrar gợi ý: “Bạn có thể tạo ra một loại xịt bằng cách pha loãng một vài giọt tinh dầu trong nước và xịt xung quanh nhà, chú ý đến những khu vực có cảm giác nặng nề hoặc tù đọng. “Bạn cũng có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để lan tỏa hương thơm khắp không gian. Tôi thêm tinh dầu vào nước lau nhà và bình xịt lau nhà để tăng thêm lợi ích.”

Hương thơm tương tự cũng có thể được sử dụng làm nhang, nhưng Malarkey cho biết thêm rằng gỗ đàn hương và hoa nhài sẽ giúp thanh lọc không khí.

Cho dù bạn đang đốt hương hay dầu, Berry giải thích rằng khói thu năng lượng tiêu cực, vì vậy điều quan trọng là phải mở cửa sổ hoặc cửa ra vào để nó có thể rời khỏi nhà bạn.

5. Tinh thể

Cận cảnh tinh thể Tourmaline đen trên tay một người
Holly Mazour/Shutterstock

Tinh thể là một cách tuyệt vời để xóa năng lượng tiêu cực. “Người Ai Cập cổ đại, các bộ lạc người Mỹ bản địa, người Hy Lạp cổ đại, các nền văn hóa Ấn Độ giáo và Phật giáo đều sử dụng pha lê theo những cách khác nhau để chữa lành và bảo vệ không gian của họ,” chia sẻ Alice Giles, nhà chiêm tinh và chủ nhân của Moments Crystals. Nó cũng là một thành phần rất quan trọng của chiêm tinh học.

Để lấy cảm hứng từ thực hành thiêng liêng này, Giles khuyên bạn nên đặt một số tinh thể xung quanh nhà. “Điều này sẽ tăng cường dòng năng lượng và các đặc tính biểu tượng của tinh thể để làm sạch, làm dịu và bảo vệ ngôi nhà.”

Captolia Eatonảo thuật gia chuyên nghiệp và huấn luyện viên kinh doanh tâm linh, cho biết những viên đá đen như Obsidian đen và Tourmaline đen là loại tốt nhất để giải trừ năng lượng tiêu cực.

Ông giải thích: “Black Obsidian hoạt động như một máy hút bụi etheric, hấp thụ tất cả các mảnh vụn năng lượng tiêu cực trong môi trường giống như máy hút bụi. “Và Tourmaline đen cũng là một tinh thể tuyệt vời để loại bỏ năng lượng tiêu cực vì nó rất bảo vệ và chuyển hướng bất kỳ sự tiêu cực nào quay trở lại với người gửi.”

Để những tinh thể này có hiệu quả nhất, Eaton nói rằng bạn muốn “làm sạch” chính viên đá khỏi năng lượng tiêu cực mà nó hấp thụ. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt Selenite gần chúng.

Để biết thêm nội dung thần bí được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

6. Dọn dẹp và dọn dẹp

Một người phụ nữ dọn dẹp đồ chơi trên sàn phòng khách
PeopleImages.com – Yuri A / Shutterstock

Giles nói: Bạn cũng cần dọn dẹp, nhưng nếu bạn làm như vậy với chủ ý và nhận thức, nó có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong nhà của bạn.

Cô ấy khuyến nghị: “Hãy bắt đầu bằng cách thiết lập ý định của bạn, hình dung không gian của bạn không còn sự tiêu cực và tràn ngập những rung cảm tích cực. “Hãy có mặt trọn vẹn trong khoảnh khắc, sử dụng tất cả các giác quan của bạn để trải nghiệm hành động làm sạch cơ thể. Xem lớp bụi được rửa sạch, cảm nhận bề mặt nước đang làm sạch…và ngửi thấy mùi sạch sẽ.”

Stubbs nói, điều quan trọng là phải tránh sự lộn xộn, vì điều này “thường phản ánh sự lộn xộn về cảm xúc bên trong chúng ta”.

Anh ấy khuyến khích loại bỏ bất kỳ món đồ nào không còn mang lại niềm vui hoặc sự phục vụ cho bạn nữa. “Bằng cách đó, bạn tạo ra không gian cho năng lượng tích cực tuôn chảy tự do, nhường chỗ cho những trải nghiệm mới và thăng hoa.”

7. Ánh sáng và không khí

Mặt bên của một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng cài cúc mở cửa sổ vào một ngày nắng
Andrey_Popov / Shutterstock

Một cách dễ dàng để dọn sạch năng lượng tiêu cực trong không gian của bạn là chỉ cần mở một cửa sổ.

“Ánh sáng mặt trời có tác động tích cực đến tâm trạng và sức khỏe tổng thể của chúng ta, trong khi không khí trong lành có thể giải phóng năng lượng không ổn định,” Stubbs nói. “Sử dụng rèm cửa tuyệt đối để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và thêm gương một cách chiến lược để phản chiếu ánh sáng và năng lượng khắp không gian của bạn.”

8. Nước gần giường ngủ

Một cốc nước trên bàn cạnh giường ngủ với một người phụ nữ đang ngủ ở phía sau
Krakenimages.com/Shutterstock

Một số người khuyên nên để một đĩa nước dưới gầm giường, nhưng Berry nói rằng miễn là bạn đặt một cốc nước gần giường của bạn, nó sẽ giúp làm sạch ngôi nhà khỏi năng lượng tiêu cực.

Ông giải thích: “Nó thu thập năng lượng tiêu cực và các thực thể tiêu cực xung quanh bạn khi bạn đang ngủ.

Tất nhiên, bạn sẽ không muốn uống thứ nước này, nhưng khi thức dậy vào buổi sáng, “hãy cầm ly bằng tay trái và xả xuống bồn cầu”, Berry khuyên. “Sau đó đổ đầy nước từ bồn rửa vào ly ba lần và đổ vào bồn cầu. Sau đó xả nước vào bồn cầu. Mỗi lần bạn đổ nước vào bồn cầu, hãy nói: ‘Tôi giải phóng năng lượng tiêu cực tích tụ trong nước này’.”

Anh ấy nói rằng bạn sẽ muốn lặp lại thực hành này hàng ngày cho đến khi bạn cảm thấy rằng năng lượng tiêu cực đã được giải tỏa.