Phong thủy là một nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc nhằm mục đích giúp bạn cân bằng tối ưu với môi trường xung quanh — và nó có thể chính là thứ bạn cần để tăng dòng năng lượng tích cực trong nhà. Chúng tôi không trả lời được những lợi ích mang tính vũ trụ hay tâm lý, nhưng bản thân những lợi ích thì không: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cải thiện tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn thông qua thiết kế nội thất chu đáo có thể tác động rất lớn đến tâm trạng và sức khỏe của bạn.

Trên thực tế, ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể thay đổi sự cân bằng và dòng năng lượng trong không gian của bạn, một số chuyên gia cho biết. Đó là lý do tại sao dành một ngày cuối tuần để thực hành một số nguyên tắc phong thủy có thể là điều bạn cần để giải tỏa những lộn xộn về tinh thần hoặc cảm xúc. Đọc để tìm hiểu tám cách dễ dàng để tạo phong thủy cho ngôi nhà của bạn vào cuối tuần này để khám phá một cuộc sống tốt hơn thông qua thiết kế.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Những màu sơn xui xẻo nhất, theo các chuyên gia phong thủy.

1
Tập trung vào lối vào của bạn.

tiền sảnh với cửa ra vào kiểu Pháp và băng ghế dự bị
Shutterstock/hình ảnh721

Các chuyên gia cho biết, mời gọi sự hài hòa vào ngôi nhà của bạn bắt đầu từ cửa ra vào — và các nguyên tắc phong thủy tương tự có thể biến đổi năng lượng cho lối vào của bạn cũng có thể giúp tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời khi khách đến thăm.

Ông giải thích: “Năng lượng chảy trong nhà (chi) của bạn đi qua cửa trước và sau đó lan tỏa khắp không gian của bạn”. Laurence Sevy, người sáng lập và giám đốc sáng tạo của studio thiết kế nội thất Silently có trụ sở tại Vương quốc Anh. Cô ấy nói: “Hãy chắc chắn rằng hành lang của bạn không bị cản trở, sáng sủa và rộng mở để chào đón tất cả những điều tốt lành vào cuộc sống của bạn.

Davin Eberhardtcác nhà thiết kế nhà, người tu sửa và người sáng lập Nature of Home, đồng ý rằng tiền sảnh của bạn là một nơi quan trọng để bắt đầu.

Cô ấy nói: “Tạo một lối vào rõ ràng và hấp dẫn để chào đón năng lượng tích cực vào nhà của bạn. Điều này có thể bao gồm thêm thảm, sắp xếp giày dép và kết hợp các tiêu điểm như tác phẩm nghệ thuật hoặc cây cối”. Cuộc sống tốt nhất.

2
Làm mềm các góc nhọn.

phòng ngủ có rèm che phía sau giường
Shutterstock/Photographee.eu

Sevy nói rằng một thay đổi nhanh chóng khác mà bạn có thể thực hiện để mời nhiều năng lượng tích cực hơn vào nhà của mình là cân bằng mọi góc khuất trong không gian sống của bạn. Điều này có thể bao gồm lò sưởi bằng đá cẩm thạch, tủ quần áo lớn hoặc bàn lớn chẳng hạn.

Các nhà quy hoạch cho biết Cuộc sống tốt nhất rằng những góc nhọn này “tạo ra năng lượng tiêu cực và hung hăng” và thỉnh thoảng nên kết hợp đồ nội thất tròn vào sơ đồ thiết kế của bạn. Tuy nhiên, để khắc phục nhanh chóng, Sevy khuyên bạn nên làm mềm các góc nhọn bằng cách thêm vải rủ, rèm cửa hoặc cây cao xung quanh chúng.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 cách để phong thủy sân sau của bạn để mang lại may mắn.

3
Sắp xếp lại gương của bạn.

thanh niên da trắng treo gương
Shutterstock/Robert Kneschke

Thay đổi vị trí của gương là một cách khác giúp biến đổi trực quan và mở rộng không gian của bạn ngay lập tức. Các chuyên gia cho biết, bằng cách đặt gương ở đúng vị trí, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh dòng năng lượng trong nhà.

“Gương của bạn phản chiếu cái gì? Hình ảnh phản chiếu sẽ tăng gấp đôi, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng không hiển thị các chồng hóa đơn hoặc TV mà thay vào đó tăng cường ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn từ cửa sổ,” Sevy nói.

Eberhardt cho biết thêm rằng gương cũng có ý nghĩa đặc biệt, theo các quy tắc phong thủy. Ông giải thích: “Chiếc gương tượng trưng cho yếu tố nước trong phong thủy, đại diện cho sự giàu có và dư dả.

4
Cân bằng ngũ hành.

Người phụ nữ trẻ châu Á trang trí và sắp xếp những chiếc bình bằng cây khô trên tủ trong phòng khách ở nhà
iStock/AsiaVision

theo Brad Smith, Giám đốc điều hành và nhà thiết kế nội thất cho Omni Home Ideas, một cách khác để tạo phong thủy cho ngôi nhà của bạn vào cuối tuần này là mang các đặc điểm kết hợp năm yếu tố: mộc, hỏa, thổ, kim và thủy. Anh ấy nói rằng bao gồm cả đại diện của mỗi người sẽ giúp cân bằng năng lượng của ngôi nhà.

Rất có thể bạn đã có sẵn một số đồ đạc trong nhà, nghĩa là bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm kê những thứ có và những thứ còn thiếu. Ví dụ: bạn có thể cân bằng không gian của mình bằng cách thêm bàn cà phê bằng gỗ (mộc), nến (lửa), chậu cây (thổ), đèn kim loại (kim loại) hoặc đặc điểm nước hoặc hình ảnh dòng sông (thủy), cô ấy nói .

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 cách bạn thu hút vận rủi, chuyên gia phong thủy nói.

5
Dọn dẹp và làm sạch không gian của bạn.

Tiết kiệm và tặng đống tủ quần áo lộn xộn
màn trập

Các chuyên gia cho biết, nếu bạn chỉ làm một việc để cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của mình vào cuối tuần này, hãy dọn dẹp và dọn dẹp thật kỹ.

Smith giải thích: “Phong thủy rất chú trọng đến dòng năng lượng xuyên suốt một không gian. Sự bừa bộn có thể cản trở dòng chảy này, dẫn đến sự trì trệ và năng lượng tiêu cực”. “Dành một ngày cuối tuần để dọn sạch những thứ không cần thiết và bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy một sự thay đổi mới mẻ.”

Sevy cho biết thêm, ngay cả những việc đơn giản như lau cửa sổ cũng có thể mang lại năng lượng tốt hơn. “Nó tượng trưng cho con mắt. Nếu bạn muốn nhìn rõ (theo nghĩa đen và nghĩa bóng), hãy giữ cho nó sạch sẽ”, ông khuyên.

6
Mang thiên nhiên vào.

Rawpixel.com/Shutterstock

Phong thủy là về việc tăng cường sự hài hòa giữa bạn và môi trường của bạn, đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên tích hợp thiên nhiên vào không gian nội thất của bạn.

Eberhardt gợi ý: “Giới thiệu các loại cây và hoa để tăng sức sống và sự phát triển. “Nó giúp làm sạch không khí và mang lại bầu không khí êm dịu và sảng khoái cho ngôi nhà của bạn.”

Smith đồng ý rằng mang cây về nhà là một mẹo phong thủy đơn giản và hiệu quả để cải thiện không gian của bạn. “Thực vật đại diện cho yếu tố mộc và được cho là mang lại sự phát triển và thịnh vượng. Tuy nhiên, chúng nên được giữ cho khỏe mạnh vì thực vật chết có thể tạo ra năng lượng tiêu cực”, ông nói.

Các nhà thiết kế nói thêm rằng nơi bạn đặt cây có thể ảnh hưởng đến vận may của bạn. Ông khuyên nên đặt cây ở hướng đông để mang lại sức khỏe và hướng đông nam để mang lại sự giàu có.

Để biết thêm các mẹo thiết kế nhà trực tiếp vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

7
Sắp xếp lại đồ đạc của bạn.

cặp vợ chồng trẻ chuyển đồ đạc cùng con trai
fizkes / Shutterstock

Eberhardt nói: Giữ đồ đạc của bạn ở vị trí tốt là một cách dễ dàng khác để tạo phong thủy cho ngôi nhà của bạn vào cuối tuần này.

Ông khuyến nghị: “Hãy sắp xếp đồ nội thất theo cách thúc đẩy dòng chuyển động trôi chảy và cho phép những người trong nhà tương tác dễ dàng. Điều này thúc đẩy dòng năng lượng cân bằng và thúc đẩy các mối quan hệ hài hòa”.

Sevy lưu ý rằng nó có thể giúp đánh giá xem liệu có bất kỳ sự bất đối xứng nào trong nhà gây ra cảm giác bất ổn hoặc mất cân bằng hay không. Ví dụ, cô ấy nói, “một chiếc bàn cạnh giường ngủ có kích thước và hình dạng không đồng đều có thể tạo ra căng thẳng trong mối quan hệ. Nếu năng lượng ở cả hai bên giường không cân bằng, nó cũng sẽ gây ra sự mất cân bằng trong đời sống tình cảm của bạn.”

số 8
Tập trung vào giường của bạn nói riêng.

phòng ngủ màu xanh lá cây
iStock

Sevy nói rằng việc đặt giường của bạn ở đúng vị trí là rất quan trọng và có thể mang lại giấc ngủ ngon hơn, năng lượng tốt hơn trong nhà và thậm chí là mối quan hệ tốt hơn giữa những người ngủ chung giường.

“Giường không được lơ lửng trong không gian mà được neo vào tường. Không phải bất kỳ bức tường nào. Đầu giường không được dựa vào tường phòng tắm hoặc dưới cửa sổ. Cả hai đều truyền năng lượng tích cực và chuyển động liên tục, điều này không có lợi cho một giấc ngủ ngon ngủ. Hãy nhớ rằng, khi ngủ, chúng ta dễ bị tổn thương nhất”, ông nói.

Smith nói thêm rằng giường của bạn nên được đặt ở “vị trí chỉ huy” hoặc vị trí khiến bạn chỉ huy căn phòng. Ông nói: “Điều này có nghĩa là bạn nên có một cái nhìn rõ ràng về cánh cửa, nhưng không thẳng hàng với nó. Điều này mang lại cho bạn cảm giác an toàn và kiểm soát được không gian của mình”. Cuộc sống tốt nhất.