Giữ hoa trong nhà của bạn có thể ngay lập tức thêm một màu sắc và sự vui vẻ. Nhưng các chuyên gia nói rằng ngoài lợi ích về mặt thẩm mỹ, một số loại hoa còn được cho là mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn. Trên thực tế, việc đặt một số loại hoa nhất định trong bình hoặc chậu có thể tượng trưng cho sự may mắn trong tình yêu, sự giàu có và những khởi đầu mới, hoặc nó có thể mời gọi sự hài hòa và hạnh phúc vào nhà bạn. Hãy đọc tiếp để tìm ra bảy loài hoa được coi là may mắn nhất và tìm hiểu xem mỗi loài hoa tượng trưng cho điều gì.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để thu hút may mắn, theo các nhà chiêm tinh.

1
phong lan

Người phụ nữ ngửi hoa lan trên bàn
Maria Boiko/Shutterstock

Việc duy trì chúng có thể hơi khó khăn, nhưng nếu bạn có thể giữ cho chúng phát triển tốt, hoa lan được coi là loài hoa may mắn nên có trong nhà.

“Hoa lan được coi là may mắn ở một số nền văn hóa, bao gồm cả Trung Quốc và Nhật Bản. Chúng tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có và dư dả”, ông giải thích. Aditya Bhatta, người sáng lập trang làm vườn Plants Craze. “Trong văn hóa Trung Quốc, hoa lan được cho là thu hút năng lượng tích cực và may mắn, trong khi trong văn hóa Nhật Bản, chúng gắn liền với sự thuần khiết và thanh lịch.”

Zahid Adnanmột người làm vườn và là người sáng lập The Plant Bible, cho biết thêm rằng việc tặng một chậu lan như một món quà trong một dịp đặc biệt có thể tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành cho người nhận.

2
hoa mặt trời

Hoa hướng dương trong bình
màn trập

Những bông hoa hướng dương to, đậm và đẹp mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng và tươi vui cho ngôi nhà của bạn. Và các chuyên gia nói rằng những bông hoa đầy màu sắc này cũng có thể mang lại may mắn.

“Trong nhiều nền văn hóa, hoa hướng dương tượng trưng cho hạnh phúc, sự tích cực và may mắn,” Adnan nói. “Sự giống nhau của chúng với mặt trời và khả năng mang lại hơi ấm và ánh sáng khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến để thu hút năng lượng tích cực.”

3
hoa sen

Spa tĩnh vật với chai nước hoa và hoa sen
màn trập

Một loại cây thủy sinh độc đáo, hoa súng có thể không phải là loài hoa đầu tiên bạn nghĩ đến khi mang vào nhà. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng chúng được coi là may mắn trong nhiều truyền thống, đại diện cho sự hoàn hảo, may mắn và tái sinh của thần linh.

Adnan nói: “Hoa sen rất được tôn kính trong nhiều nền văn hóa phương Đông và được coi là biểu tượng của sự thuần khiết, giác ngộ và sự phát triển tâm linh. “Hoa sen phát triển mạnh trong nước bùn, nhưng bông hoa vươn lên trên mặt nước, tượng trưng cho sự kiên cường và khả năng vượt qua thử thách. Nó thường gắn liền với sự may mắn, thịnh vượng và đạt được sự bình an nội tâm.”

ĐỌC TIẾP THEO: Những loại cây trồng trong nhà tốt nhất để thu hút may mắn, theo các chuyên gia phong thủy.

4
cúc vạn thọ

cúc vạn thọ bên ngoài
FunFamilyRu / Shutterstock

Adnan cho biết những bông cúc vạn thọ rực rỡ và đầy màu sắc được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng trong nhiều nền văn hóa.

Cô nói: “Theo truyền thống của Mexico, cúc vạn thọ được sử dụng trong lễ kỷ niệm Ngày của người chết để tôn vinh những người thân yêu đã khuất và hướng dẫn linh hồn của họ trở về nhà. “Loài hoa này cũng được sử dụng như một lá bùa bảo vệ chống lại năng lượng tiêu cực và được cho là mang lại niềm vui và năng lượng tích cực cho gia đình.”

Diane Coxngười sáng lập The Gardening Talk và một người bán hoa với hơn 15 năm kinh nghiệm, đồng ý rằng mang cúc vạn thọ trong nhà có thể mang lại may mắn.

Ông nói: “Ở Ấn Độ và Mexico, cúc vạn thọ được coi là loài hoa may mắn. “Người ta tin rằng nó có thể xua đuổi những thế lực tiêu cực và thu hút những rung động hài hòa.”

5
hoa thủy tiên vàng

Bình hoa thủy tiên đẹp trên bàn trong nhà bếp
màn trập

Xuất hiện vào đầu mùa xuân cùng với hoa tulip và lục bình, hoa thuỷ tiên vàng đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và tượng trưng cho sự tái sinh và khởi đầu mới.

“Đáng chú ý nhất là hoa thủy tiên nở vào dịp Tết Nguyên đán, điều này giúp củng cố danh tiếng là loài hoa rất may mắn,” ông nói. Elle ít ỏi, người sáng lập Outdoor Happens. “Nhiều người làm vườn Trung Quốc tin rằng nếu hoa thủy tiên nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán, thì đó là lời chúc sức khỏe, sự giàu có và may mắn cho bạn trong suốt thời gian còn lại của năm.”

Cox cho biết thêm rằng khi chúng được mang vào nhà từ khu vườn mùa xuân, hoa thuỷ tiên vàng được cho là sẽ thu hút sự thịnh vượng. “Với những bông hoa hình loa kèn đặc biệt, hoa thủy tiên vàng được coi là vật mang tin vui.”

Để biết thêm nội dung về nhà và vườn được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

6
mẫu đơn

cận cảnh hoa mẫu đơn màu hồng
Fusionstudio/Shutterstock

Một loài hoa phổ biến cho bó hoa cưới mùa xuân, mẫu đơn cũng được cho là mang lại may mắn trong văn hóa Trung Quốc.

Bhatta giải thích: “Chúng tượng trưng cho sự thịnh vượng, danh dự và may mắn. “Mẫu đơn thường gắn liền với sự giàu có và thành công và được cho là mang lại may mắn, đặc biệt là trong kinh doanh và các mối quan hệ cá nhân. Trưng bày mẫu đơn trong nhà của bạn là [thought] để thu hút năng lượng tích cực và tăng sự hài hòa của cả gia đình.”

Zeeshan Haider, người sáng lập Greenry Enthusiast, lưu ý rằng nhờ danh tiếng là loài hoa may mắn, họ đưa ra lời đề nghị độc đáo khi bạn đến thăm nhà ai đó. “Nó thường được sử dụng trong nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc và được dùng như một món quà để mang lại may mắn và tốt lành.”

7
hoa cúc

hoa cúc trong chậu
màn trập

Một bông hoa mùa thu với những bông hoa đầy màu sắc, hoa cúc (còn được gọi là “hoa cúc”) có thể tạo nên sự bổ sung hấp dẫn cho cách cắm hoa của bạn và Cox nói rằng chúng cũng được coi là vật may mắn trong nhà.

Ông giải thích: “Hoa cúc rất được coi trọng trong văn hóa Trung Quốc vì chúng gắn liền với sự trường thọ và may mắn. Chúng thường được trao đổi làm quà tặng trong dịp Tết Nguyên đán”.