Cây trồng trong nhà là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bất kỳ không gian nào, làm sinh động phong cách trang trí và cũng làm cho căn phòng của bạn trông đắt tiền hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một hoặc hai cây trồng trong nhà, thì bạn phải chịu trách nhiệm chăm sóc chúng với tư cách là “cây mẹ” chính thức của chúng. Với điều này, bạn không muốn cắn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai, đặc biệt là với các loại thực vật lớn hơn. Thay vào đó, bạn có thể muốn tìm những loại cây trồng trong nhà dễ thương, nhỏ nhắn.

Ngoài giá cả phải chăng hơn, các loại cây trồng trong nhà nhỏ không chiếm nhiều không gian và chúng thường dễ chăm sóc hơn các loại cây lớn hơn. hiệp sĩ tomchủ sở hữu của trang web làm vườn trong nhà OurHousePlants.com, giải thích.

Knight cho biết: “Trong khi đó, những cây lớn hơn sẽ yêu cầu thay chậu thường xuyên hơn khi chúng lớn lên và chúng sẽ cần được chăm sóc nhiều hơn để phát triển tốt. Chúng cũng có thể đắt hơn”. Cuộc sống tốt nhất. “Bạn thực sự không thể sai lầm với những cây trồng trong nhà nhỏ, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu với những cây trồng trong nhà.”

Vì vậy, trước khi đến cửa hàng bán đồ làm vườn hoặc nhà kính ở địa phương, bạn cần biết một số loại cây trồng trong nhà nhỏ. Đọc tiếp để biết bảy chiếc máy nhỏ gọn dễ thương sẽ không chiếm quá nhiều thời gian hoặc không gian.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 8 loại cây trồng trong nhà dễ dàng không cần ánh sáng mặt trời.

7 loại cây trồng trong nhà nhỏ

1. Cây không khí

cây không khí trong hồ cạn
Studio Genenessey/Shutterstock

Nếu bạn đang muốn bắt đầu với các loại cây trồng trong nhà ít phải bảo dưỡng, thì không đâu khác ngoài cây không khí.

“Những loài thực vật giống người ngoài hành tinh độc đáo này rất dễ thương và hầu như không tốn diện tích vì bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu; không cần đất!” nói Bryan Claytonngười đam mê làm vườn và đồng sáng lập GreenPal.

Theo Knight, tất cả những gì những cây nhỏ bé này cần để phát triển là nguồn sáng, cũng như phun sương hoặc tắm nhanh dưới vòi vài tuần một lần.

Ông nói thêm: “Nó phát triển tương đối chậm và vẫn nhỏ gọn—với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với hầu hết các môi trường”. Mo Bhula, chuyên gia thực vật tại Botanical Archives. “Kết hợp điều này với một số đồ gốm tuyệt vời và bạn có một màn hình màu xanh lá cây dễ bảo trì trong tương lai.”

2. Violet Châu Phi

Hoa violet châu Phi trên bậu cửa sổ
Sunny_Smile/Shutterstock

Hoa violet châu Phi là một loại cây trồng trong nhà khác sẽ không làm bạn choáng ngợp—về kích thước hoặc trách nhiệm.

Knight nói: “Hoa violet châu Phi là loại cây trồng trong nhà xinh đẹp, có thể nở hoa từ sáu tháng trở lên mỗi năm. “Những cây bạn nhìn thấy trong cửa hàng thường to như bạn mua. Thay vì có nhiều tán lá, chúng thường có những bông hoa nhỏ có màu sắc rực rỡ trông đẹp mắt trong bất kỳ khung cảnh nào.”

Nó có các màu khác nhau, bao gồm tím, hồng và trắng, Clayton nói thêm, và nó có chiều cao và chiều rộng từ 10 đến 12 inch.

Knight giải thích: “Một chút ánh sáng, một ít nước mỗi tuần và rắc thức ăn thực vật đa năng hai tháng một lần là tất cả những gì chúng cần để phát triển.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 7 loại cây bạn có thể mua thực sự là loài xâm lấn nguy hiểm.

3. Cây kim tiền Trung Quốc

cây kim tiền trung quốc
Patricia Nowak/Shutterstock

Cây kim tiền Trung Quốc—tên chính thức là Pilea peperomioides—cũng sẽ vẫn còn nhỏ, nhưng những gì nó có thể thiếu về kích thước, nó bù đắp cho phong cách.

“Đó là một cái cây nhỏ dễ thương,” Clayton nói. “Nó vẫn nhỏ, đặc biệt nếu được giữ trong một cái chậu nhỏ hơn, và phần thưởng, nó là một loài mọng nước dễ chăm sóc.”

Nó có những chiếc lá hình bánh kếp, Bhula nói, và nhờ vẻ ngoài khác lạ của nó, nó thường được gọi là cây UFO.

4. Xương rồng ngựa vằn

cây ngựa vằn trong chậu
Studio kỹ thuật số Daydreamer / Shutterstock

Một loài mọng nước khác lọt vào danh sách là cây xương rồng ngựa vằn. Đúng như tên gọi, bạn sẽ nhận ra loại cây nhỏ này nhờ những chiếc lá sọc trắng.

Haworthia hay ‘xương rồng ngựa vằn’, là một loài mọng nước dễ thương với kiểu dáng kiến ​​trúc thú vị, trông rất tuyệt trong một vật chứa khác thường,” Knight nói. “Chúng có thể lớn thêm vài inch mỗi năm, và thế là xong. Tưới nước vài tuần một lần hoặc bất cứ khi nào đất khô và cung cấp cho chúng bất cứ thứ gì từ ánh sáng rực rỡ đến vừa phải trong nhà của bạn.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 10 mẹo dễ dàng để cứu cây trồng trong nhà của bạn mà những người làm vườn tin tưởng.

5. Thu hải đường

thu hải đường trồng trong chậu
Maria Pomelnikova/Shutterstock

Nếu bạn thích hoa nhưng không thích hoa violet châu Phi, hãy cân nhắc chọn một loại thu hải đường cổ điển. Theo Trung tâm Thông tin Nhà & Vườn Mở rộng Hợp tác xã Clemson, những thứ này ở phía “nhỏ” lớn hơn, có kích thước từ 8 inch đến 2 feet, nhưng chúng vẫn có thể quản lý được.

Bhula nói: “Một số loại thu hải đường, như begonia rex, có những chiếc lá có hoa văn và màu sắc đáng kinh ngạc. “Chúng thích độ ẩm cao hơn, vì vậy chúng có thể là lựa chọn tốt cho nhà bếp hoặc phòng tắm.”

6. Ngón chân của bé

bé ngón chân cây
Bánh rán Natty / Shutterstock

Mặc dù cái tên này hơi lạ, nhưng chắc chắn là chính xác, bởi vì các ngón chân của em bé sẽ vẫn nhỏ (và dễ thương).

“Loài mọng nước này có những chiếc lá ‘giống như ngón chân’ hình ống khác thường với các đầu trong mờ ở trên,” cho biết Vladan Nikolic, chuyên gia trồng cây trong nhà và là người sáng lập blog chăm sóc cây trồng trong nhà Mr. Houseplant. “Nó có hoa màu trắng hoặc vàng với nhiều cánh rất đẹp. Nó không cầu kỳ trong việc chăm sóc và rất dễ tưới nước như các loài mọng nước khác.”

Để nhận thêm lời khuyên về cây trồng được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

7. Lithops (Đá sống)

cây thạch thảo trong chậu
Boyloso/Shutterstock

Một loài thực vật nhỏ bé và đáng yêu khác là lithop, hay còn gọi là “đá sống”. Theo Nikolic, thạch thảo là một trong những loài xương rồng độc đáo nhất và chỉ cao từ 1,5 inch đến 1 inch.

Nikolic cho biết: “Việc duy trì kích thước nhỏ và thấp so với mặt đất giúp giảm thiểu tác động của nhiệt độ cao trong môi trường sống tự nhiên của chúng”. “Có nhiều loại đá thạch anh, có nhiều màu sắc khác nhau. Đá sống cũng có những bông hoa giống như hoa cúc rất đẹp và vì chúng ít phải bảo trì nên chúng là lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.”