Bọ Cạp được biết đến với một số đặc điểm chính, bao gồm sự tận tâm và lòng trung thành mãnh liệt. Đây là một phẩm chất tốt để tìm kiếm ở một người bạn hoặc đối tác: Bạn có thể tin tưởng rằng một Bọ Cạp sẽ luôn hỗ trợ và ở bên bạn khi bạn cần họ. Tuy nhiên, tính bạo lực của cung nước này cũng có thể nhắm vào những người thân yêu của họ nếu bị khiêu khích trong cuộc trò chuyện. Theo các nhà chiêm tinh, để tránh điều này, có một số điều bạn tuyệt đối không nên nói với một Bọ Cạp.

“Khi giao tiếp với Bọ Cạp, mọi lời nói đều có trọng lượng,” Raquel Rodrígueznhà chiêm tinh và người sáng lập Your Zodiac, kể Cuộc sống tốt nhất. “Bạn phải cẩn thận với những gì bạn nói với Bọ Cạp vì tính cách sâu sắc và mãnh liệt của họ. Bọ Cạp có độ nhạy cao và trực giác nhạy bén. Họ có thể dễ dàng nắm bắt được những tín hiệu tinh tế và ẩn ý đằng sau lời nói. Sự nhạy cảm cao này có nghĩa là lựa chọn từ ngữ của bạn có thể có ý nghĩa ảnh hưởng sâu sắc đến cảm xúc của họ và cách họ nhìn nhận về bạn.”

Rodriguez nói thêm rằng những từ thích hợp có thể củng cố mối quan hệ của bạn với một Bọ Cạp, nhưng nếu bạn chọn những từ sai, bạn cũng có thể “thắp lại niềm đam mê của họ hoặc thậm chí làm tổn thương họ sâu sắc.” Vì vậy, nếu bạn có một Bọ Cạp trong đời, hãy đọc tiếp bảy cụm từ bạn nên tránh khi trò chuyện với họ.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Các dấu hiệu hoàng đạo sẽ luôn quay trở lại, theo các nhà chiêm tinh.

1
“Bạn quá mãnh liệt / bị ám ảnh.”

Một phụ nữ trung niên hoạt bát giơ tay tỏ vẻ thất vọng khi nói chuyện với người chồng xa lạ của mình ở nhà.  Họ ngồi trên sàn phòng khách của họ.
iStock

Bọ Cạp vốn có tính định hướng và họ không muốn cảm thấy bị đánh giá vì sự cống hiến hay tận tâm của mình cho một điều gì đó.

“Bọ Cạp có bản chất mạnh mẽ và đam mê, đó là một phần tính cách của họ,” Rodriguez nói. “Do đó, dán nhãn cho họ là ‘quá dữ dội’ khiến họ cảm thấy bị hiểu lầm hoặc bị đánh giá.”

Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi cường độ này bị nhầm lẫn với nỗi ám ảnh, theo Rachel Clarenhà chiêm tinh tại Mysticsense.

Clare giải thích: “Hành tinh cai trị của họ, Sao Diêm Vương, biểu thị sự quyết tâm và biến đổi. Khi họ đặt mục tiêu vào một mục tiêu hoặc ai đó, quyết tâm của họ có thể bị nhầm lẫn với nỗi ám ảnh”. “Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng Bọ Cạp là những sinh vật đam mê, những người đầu tư hết mình vào những gì họ đam mê. Điều quan trọng là khuyến khích sự cân bằng và hỗ trợ những nỗ lực của họ mà không phán xét.”

2
“Bạn quá bướng bỉnh.”

người đàn ông chu đáo sau khi cãi nhau với bố
fizkes / Shutterstock

Theo Clare, Bọ Cạp là một trong bốn cung “cố định” – rơi vào giữa mỗi mùa – giúp họ có cách tiếp cận cuộc sống mạnh mẽ hơn. Nhưng ngay cả như vậy, Bọ Cạp không muốn nghe bất cứ điều gì về sự bướng bỉnh nổi tiếng của họ.

Clare nói: “Tính cách cố định của Bọ Cạp mang lại cho họ bản chất kiên định và kiên định. Điều này có thể biểu hiện như sự bướng bỉnh trong một số tình huống nhất định”. “Tuy nhiên, điều quan trọng là nhận ra rằng sự bướng bỉnh của họ thường bắt nguồn từ niềm đam mê và cam kết của họ.”

Thay vì chỉ nói với Bọ Cạp rằng họ bướng bỉnh, Clare khuyên bạn nên “đối thoại cởi mở” để tìm ra điểm chung và giải quyết mọi bất đồng hoặc xung đột.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Theo các nhà chiêm tinh, các cung hoàng đạo bị mắc kẹt nhất trong con đường của họ.

3
“Hãy quên nó.”

đàn ông bảo vợ đừng lo lắng
Anatoliy Karlyuk / Shutterstock

Một số người trong chúng ta thích tha thứ và quên đi, nhưng Bọ Cạp có xu hướng giữ lại lâu hơn những người khác. Vì vậy, họ không muốn bị yêu cầu tiếp tục trước khi họ sẵn sàng.

“‘Hãy quên nó đi’ có thể là một vấn đề khi nói với một Bọ Cạp vì họ có xu hướng lưu giữ những trải nghiệm và cảm xúc trong quá khứ,” Rodriguez nói. “Scorpios được biết đến với bản chất nội tâm và mong muốn đi sâu vào ý nghĩa sâu sắc hơn.”

Cô ấy nói thêm, “Từ chối hoặc bỏ qua một tình huống có thể được coi là phớt lờ nhu cầu khám phá cảm xúc của họ.”

4
“Sao em nhạy cảm thế?”

Phụ nữ nhạy cảm hay khóc
màn trập

Theo Clare, là một cung nước, Bọ Cạp tiếp xúc với cảm xúc của họ và có trực giác cao. Nhưng ngay cả khi họ chạm vào cảm xúc của mình, Bọ Cạp không muốn bị hỏi tại sao họ lại xúc động.

Clare nói: “Việc coi cảm xúc của họ là ‘quá nhạy cảm’ đã bỏ qua xu hướng tự nhiên của họ là cảm nhận sâu sắc và kết nối tình cảm với người khác. “Xác thực cảm xúc của họ và cung cấp một môi trường hỗ trợ có thể thúc đẩy các tương tác lành mạnh hơn.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Những cử chỉ lãng mạn mà mọi cung hoàng đạo đều thích.

5
“Hãy làm theo cách của tôi.”

người đàn ông kiểm soát dự án kinh doanh
fizkes / Shutterstock

Một đặc điểm nổi bật khác của Bọ Cạp là tính độc lập. Vì vậy, nếu bạn muốn giúp một tay, đừng chỉ kiểm soát—hãy đảm bảo rằng họ vẫn cảm thấy được tham gia vào quá trình này.

“Bọ Cạp đánh giá cao quyền tự chủ của họ và đánh giá cao việc tham gia vào quá trình ra quyết định,” Rodriguez nói. “Áp đặt theo cách riêng của một người mà không xem xét ý kiến ​​đóng góp của họ có thể bị coi là kiểm soát hoặc bác bỏ ý kiến ​​của họ.”

6
“Hãy để tôi làm điều này cho bạn.”

người phụ nữ nói rằng cô ấy không muốn giúp đỡ
YAKOBCHUK VIACHESLAV / Shutterstock

Đồng thời, đừng đề nghị làm điều gì đó cho Bọ Cạp mà không trò chuyện cởi mở trước. Theo Rodriguez, chỉ nói, “Hãy để tôi làm điều này cho bạn,” sẽ không kết thúc tốt đẹp.

Ông nói: “Mặc dù đề nghị giúp đỡ hoặc hỗ trợ có thể được đánh giá cao, nhưng cụm từ này có thể vô tình làm suy yếu ý thức độc lập của Bọ Cạp”. “Lý do là những từ này chỉ đơn giản có nghĩa là bạn giỏi hơn ở một thứ gì đó – và Bọ Cạp có ý thức mạnh mẽ về bản thân và tự hào về cá tính của mình.”

Rodriguez nói thêm rằng Bọ Cạp không thể chấp nhận rằng họ không thể làm điều gì đó và họ sẽ coi lời đề nghị của bạn – ngay cả khi đó là ý tốt – như một “cuộc tấn công vào sự tự tin của họ”.

Để biết thêm nội dung chiêm tinh được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

7
Bạn đang quá kiểm soát.

cặp vợ chồng trẻ trông lo lắng trên máy tính xách tay và nói chuyện ở nhà.
iStock

Clare chỉ ra rằng Bọ Cạp cũng tìm kiếm sự kiểm soát, đó có thể là lý do tại sao họ không giao quyền kiểm soát khi bạn đề nghị giúp đỡ họ.

Ông nói: “Bọ Cạp có mong muốn kiểm soát tự nhiên, được thúc đẩy bởi phương thức cố định của họ và sự liên kết của hành tinh Sao Diêm Vương cai trị họ bằng quyền lực. “Biểu tượng của họ, Bọ Cạp, cũng là hiện thân của ý thức kiểm soát và tự bảo vệ.”

Vì vậy, nếu họ đẩy bạn ra, bạn có thể muốn nói với một Bọ Cạp rằng họ “quá kiểm soát”. Nhưng trước khi bạn làm vậy, Clare khuyên bạn nên lùi lại một bước.

Anh ấy nói: “Mặc dù việc kiểm soát quá mức có thể gây khó khăn trong một số tình huống, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng nhu cầu kiểm soát của Bọ Cạp là một phần cấu tạo nên chiêm tinh học của họ.