Nghệ thuật phong cảnh là duy nhất bởi vì bạn không bắt đầu quá trình với một khung vẽ trống. Bất kỳ loại cây nào bạn quyết định trồng sẽ được xác định không chỉ bởi sở thích cá nhân của bạn mà còn bởi những gì môi trường tự nhiên cho phép. Đặc biệt, nhiều loại cây có yêu cầu về ánh sáng, có thể tạo ra những thách thức ở những góc sân thiếu ánh sáng. Tin tốt? Các chuyên gia cho biết nhiều loại cây không cần ánh sáng mặt trời. Trên thực tế, một số cây này phát triển tốt nhất trong bóng râm hoặc một phần bóng râm, thay vì dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

“Theo kinh nghiệm của tôi, việc tìm kiếm loại cây phù hợp cho sân sau râm mát có thể hơi khó hiểu, nhưng thực sự là có thể làm được,” nói Bryan Clayton, Giám đốc điều hành của GreenPal và là người có kinh nghiệm 22 năm trong lĩnh vực kinh doanh cảnh quan. “Có cả một thế giới cây cối ngoài kia, mỗi loại đều có những lợi ích và vẻ đẹp riêng.”

Đọc để tìm hiểu bảy loại cây không cần nhiều ánh sáng mặt trời để tồn tại và cách mỗi cây có thể cải thiện không gian của bạn một cách độc đáo.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 8 loại cây trồng ngoài trời dễ dàng không cần ánh sáng mặt trời.

7 Cây Không Cần Ánh Sáng Mặt Trời

1. Cây phong Nhật Bản

Những cây Phong Nhật đỏ vàng tuyệt đẹp dưới nắng chiều.
màn trập

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây đẹp mà không cần nhiều ánh sáng mặt trời, Ben McInerneychuyên gia trồng cây được chứng nhận và người sáng lập trang web GoTreeQuotes, giới thiệu Maple Nhật Bản.

Ông nói: “Được biết đến với màu sắc tươi sáng, Cây phong Nhật Bản có thể chịu được bóng râm một phần, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho sân sau với ánh sáng mặt trời hạn chế. Cuộc sống tốt nhấtthêm rằng kích thước của cây làm cho nó phù hợp với không gian nhỏ.

Cây phong Nhật Bản thích những nơi có nắng và thực sự dễ bị cháy lá khi trồng dưới ánh nắng trực tiếp.

Các chuyên gia từ Đại học New Hampshire cho biết: “Trồng cây dưới ánh nắng đầy đủ chỉ là một lựa chọn nếu đất có thể được giữ ẩm đều trong suốt mùa hè.

2. Cây độc cần Đông

Một quả thông nhỏ trên cành cây thông Hemlock (tsuga)
màn trập

McInerney cho biết, cây độc cần phương Đông, tương tự như cây thông Noel thông thường, cũng cần một chút ánh sáng mặt trời.

Ông giải thích: “Cây độc cần thường xanh phương Đông được biết đến là loài có thể phát triển mạnh ở những khu vực râm mát và giữ được độ ẩm, điều đó có nghĩa là nó hoàn hảo cho sân sau trong môi trường mát mẻ hơn.

Clayton chỉ ra một lợi ích khác của Eastern Hemlock: “Cây duy trì các nhánh thấp hơn, tạo ra một loại hàng rào tự nhiên, một điểm mà nhiều chủ nhà đánh giá cao để tăng thêm sự riêng tư.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 loại cây xâm lấn mà bạn cần loại bỏ khỏi sân của mình ngay lập tức.

3. Cây ô rô Mỹ

Cận cảnh lá và hoa của cây Holly Mỹ đang nở hoa.  Những bông hoa sẽ có màu đỏ mọng vào mùa đông.
màn trập

Một loại cây thiếu ánh sáng khác gợi lên tinh thần ngày lễ là cây nhựa ruồi của Mỹ.

“Cây này không ngại một chút bóng râm,” Clayton nói. “Thêm vào đó, nó có những quả mọng màu đỏ tươi thực sự làm bừng sáng mọi thứ vào mùa đông. Đó là một vật trang trí ngày lễ tự nhiên!”

Khi trưởng thành hoàn toàn, American Holly có thể cao tới 30 feet và rộng 20 feet, vì vậy hãy đảm bảo cung cấp đủ không gian và trồng nó cách xa nhà của bạn.

4. Dâu tây

Một cánh sáp tuyết tùng trên cây dâu tây ăn những quả dâu tây với bầu trời trong xanh ở hậu cảnh vào một ngày mùa xuân ấm áp.
màn trập

Tiếp theo, McInerney đề xuất cây serviceberry, một loại cây rụng lá nhỏ nở hoa trắng hấp dẫn vào mùa xuân.

Ông nói: “Đây thực sự là những cây linh hoạt vì chúng có thể chịu được nắng và bóng râm một phần. “Tính linh hoạt của chúng cũng là do khả năng thích ứng của chúng, cụ thể là khả năng phát triển mạnh ở mọi loại đất, điều này khiến chúng trở nên tuyệt vời cho sân sau.”

Elle ít ỏingười sáng lập và Giám đốc điều hành của Outdoor Happens, cho biết những bông hoa thơm của serviceberry cũng được biết đến với việc thu hút những con bướm đầy màu sắc và những loài thụ phấn có lợi — một lợi ích bổ sung khi trồng chúng ở sân sau của bạn.

ĐỌC TIẾP THEO: 6 cách để bảo vệ bãi cỏ của bạn, theo các chuyên gia cảnh quan.

5. Cây dương đào

Những cánh đồng cây chó đẻ nở hoa vào mùa xuân
màn trập

Là một loại cây cảnh đẹp nở hoa màu trắng hoặc hồng vào mùa xuân, cây chó đẻ có xu hướng phát triển tốt nhất ở những khu vực nhiều nắng, có ít hoặc hoàn toàn không có ánh sáng mặt trời vào buổi tối.

Clayton giải thích: “Đây là những cây dưới tán, nghĩa là chúng mọc tự nhiên dưới tán của những cây lớn hơn, vì vậy chúng quen với ít ánh sáng mặt trời hơn. “Và khi mùa xuân đến, những bông hoa của chúng thật tuyệt vời.”

Khi bạn đã tìm thấy một khu vực có ánh sáng yếu để trồng cây dương đào của mình, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận việc tiếp cận nguồn nước.

The Tree Center, một công ty cung cấp cây trồng, giải thích: “Cây dương đào có rễ nông và ngay cả khi có bóng râm lốm đốm, hệ thống rễ này sẽ bị khô nhanh chóng. “Tưới nước cho cây ở độ sâu ba feet và quan sát lá cây để biết dấu hiệu ngập nước hoặc ngập nước. Nếu lá có màu xanh nhạt, gai hoặc giòn thì cây cần nhiều nước hơn. Nếu lá bị héo, xanh xám hoặc lớn lên, cây cần ít nước hơn,” họ nói.

6. Pawpaw

Quả đu đủ thông thường (asimina triloba) mọc trên cây
màn trập

Một loại cây khác mà Meager đề xuất là cây Pawpaw, một loại cây dưới tán mà ông mô tả là “thấp kém”.

Ông nói: “Cây đu đủ rất vui khi được trồng dưới ánh nắng nhẹ buổi sáng và bóng râm buổi chiều. Chúng chịu được nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, bao gồm cả không gian thiếu ánh sáng và bóng râm sâu nơi nhiều loại cây ăn quả khác không có cơ hội sống được”. Cuộc sống tốt nhất. “Điều đó nói rằng, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ làm tăng tán lá và quả của Pawpaw.”

Meager đưa ra một lời cảnh báo cho cảnh quan ngôi nhà cần xem xét: Pawpaws được biết là thu hút nhiều loại động vật hoang dã, bị thu hút bởi cái cây để ăn quả rụng của nó. Chúng có thể bao gồm sóc chuột, sóc, gấu đen, gấu trúc và đàn chim biết hót.

Để biết thêm các mẹo trồng cây được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

7. Cây du Mỹ

Con hẻm với những cây du Mỹ cổ thụ - Hình bầu dục trong khuôn viên Đại học Bang Colorado trong sắc thu
màn trập

American Elm là một trong những cây cảnh rụng lá yêu thích khác của Meager cho bóng râm từ nhẹ đến vừa phải. Anh ấy nói rằng chúng cho lãi quanh năm, bao gồm những bông hoa nhỏ màu đỏ vào đầu mùa xuân, những chiếc lá màu xanh đậm và những tán lá màu vàng tuyệt đẹp vào mùa thu.

Các chuyên gia về nuôi trồng thủy sản cho biết: “Cây Du Mỹ rất lớn—và cao tới 80 feet. Chúng không ngại phát triển trong bóng râm một phần. Nhưng vì chúng có thể phát triển quá cao nên có thể chúng sẽ không ở trong bóng râm suốt đời”. nói. “Cây du Mỹ cũng có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau, kể cả những nơi khô ráo hoặc ẩm ướt.”

Tuy nhiên, Meager lưu ý rằng có một sự cân nhắc đặc biệt khác khi trồng một cây Elm Mỹ trong sân của bạn, bên cạnh kích thước của nó: Tính mẫn cảm của nó đối với Bệnh Elm Hà Lan, “loại nấm bọ cánh cứng khó chịu giết chết cây một cách tàn nhẫn và tàn nhẫn.”

Ông khuyến nghị nên chọn các giống Elm của Mỹ kháng bệnh, chẳng hạn như Valley Forge, New Harmony, Princeton và Triumph để tránh những thảm họa như vậy.