Đau lưng là một vấn đề phổ biến đáng ngạc nhiên ở người Mỹ. Trên thực tế, theo một báo cáo năm 2021 từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần 40% người trưởng thành được khảo sát ở Hoa Kỳ cho biết bị đau lưng trong ba tháng qua, khiến đây trở thành vị trí phổ biến nhất của chứng đau mãn tính. Tin tốt? Các chuyên gia cho biết có một số cách bạn có thể cải thiện tình trạng đau lưng, đặc biệt nếu nó xảy ra ở lưng dưới. Đọc tiếp để tìm hiểu sáu điều bạn ước lưng dưới của mình ngừng làm, để bạn có thể tạo thói quen tốt cho sức khỏe ngay từ bây giờ.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Nếu bạn ngủ ở tư thế này, bạn có thể làm tổn thương cột sống của mình, các chuyên gia cảnh báo.

1
Ngồi quá lâu

Một người phụ nữ lớn tuổi ngồi ở bàn trong đau đớn
màn trập

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm cho sức khỏe vùng lưng dưới của mình là ngồi trong thời gian dài. “Ngồi lâu có hại cho sức khỏe của cột sống”, ông nói Matthew ChongMD, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Viện Cedars-Sinai Kerlan-Jobe ở Los Angeles.

Ông giải thích rằng cột sống được thiết kế để dành phần lớn thời gian ở vị trí kéo dài, cho phép cơ thể cung cấp oxy, máu và dinh dưỡng một cách hiệu quả cho các cơ, đốt sống và đĩa đệm xung quanh. Chong cho biết: “Ngồi trên ghế sofa, giường hoặc bề mặt mềm khác trong một thời gian dài, các đốt sống của cột sống bị nén và tự co lại”. Cuộc sống tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn có thể bù đắp những ảnh hưởng của việc ngồi trong thời gian dài bằng cách thường xuyên nghỉ giải lao, ông nói Neil Anand, MD, MCh Orth, giáo sư phẫu thuật chỉnh hình và giám đốc chấn thương cột sống tại Trung tâm cột sống Cedars-Sinai ở Los Angeles. Ông nói: “Nếu bạn muốn tránh bị đau và căng thẳng cho cột sống và định ngồi trong thời gian dài, hãy đảm bảo rằng bạn được nghỉ ngơi. “Nếu bạn đang xem một chương trình hoặc ở bàn làm việc, hãy đứng dậy thường xuyên và vươn vai. Nó thực sự đơn giản,” Anand nói thêm.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Tôi là Dược sĩ, và đây là những loại thuốc giảm đau mà tôi khuyên dùng.

2
căng thẳng

Một thanh niên ngồi ôm đầu tỏ vẻ thất vọng.
panitanphoto / Shutterstock

Khi bạn bị căng thẳng, “một loạt ảnh hưởng đến sức khỏe có thể xảy ra,” Anand nói. Ông nói: “Cảm xúc mạnh mẽ và có thể dẫn đến căng cơ đáng kể, đặc biệt là ở cơ lưng và cổ. Trầm cảm và lo lắng có thể khiến tình trạng căng thẳng trở nên tồi tệ hơn”.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thảo luận với bác sĩ về cả những cảm xúc đau buồn và bất kỳ triệu chứng thể chất nào mà bạn có thể gặp phải. Ông giải thích: “Nếu bạn cảm thấy căng thẳng và cũng bị đau lưng, cả hai có thể liên quan đến nhau. “Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần của bạn về những cách lành mạnh để đối phó với căng thẳng trong cuộc sống để nó không gây hại cho các khía cạnh khác của sức khỏe tổng thể của bạn.”

3
Mang giày xấu

Ảnh chụp một người phụ nữ không rõ danh tính đang thử nhiều loại giày khác nhau tại nhà
iStock

Một điều khác mà bạn ước lưng dưới của mình ngừng làm là đi nhầm giày, có thể có nhiều hình dạng và kiểu dáng. Anand nói: “Trái với suy nghĩ của nhiều người, giày cao gót không phải là đôi giày duy nhất có thể tàn phá lưng của bạn.

Ông giải thích rằng bất kỳ đôi giày nào cũ, bằng phẳng hoặc không có đủ hỗ trợ vòm đều có thể góp phần đáng kể vào chứng đau lưng. Anand khuyên, hãy cung cấp cho cột sống của bạn sự hỗ trợ và ổn định cần thiết bằng cách đầu tư và mang những đôi giày hỗ trợ và vừa vặn.

4
Có tư thế xấu

Phụ nữ làm việc với tư thế xấu
màn trập

Tư thế của bạn cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của lưng dưới — và Anand nói rằng có hai cách chính bạn có thể gây hại cho lưng khi ngồi. Cô ấy giải thích: “Mẹ bạn không hoàn toàn sai; việc cúi gập người chắc chắn có thể gây tổn hại cho lưng của bạn. “Nhưng điều ngược lại cũng đúng. Ngồi thẳng quá lâu mà không nghỉ ngơi cũng có thể gây căng thẳng.”

Nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng, Anand khuyên bạn nên đảm bảo rằng ghế của bạn ở độ cao sao cho đầu gối của bạn tạo thành một góc 90 độ, bàn chân của bạn có thể đặt phẳng trên sàn và bạn có hỗ trợ lưng dưới phù hợp. Cô ấy nói thêm: “Hãy chắc chắn đứng, vươn vai và đi lại nhanh vài lần trong ngày để tránh bị cứng hoặc gây thương tích.

Để biết thêm tin tức về sức khỏe được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Ngủ nhầm nệm

người phụ nữ bị đau lưng sau khi thức dậy, chạm vào các cơ xoa bóp cọ sát, cô gái cảm thấy khó chịu do tư thế xấu hoặc giường không thoải mái
iStock

Bạn cũng có thể bị thương ở lưng dưới khi nằm nếu chọn loại đệm không phù hợp. Ông giải thích: “Những người bị đau lưng thực sự có thể bị đau nhiều hơn nếu đệm của họ quá cứng vì nó gây nhiều áp lực hơn lên các vùng chịu trọng lượng như hông và vai. “Mặt khác, một tấm đệm quá mềm có thể thiếu sự hỗ trợ cần thiết để cho phép chuyển động thích hợp. Trong cả hai trường hợp, người đó thức dậy bị cứng và đau,” ông nói.

Nếu bạn đã bị đau lưng, hãy chọn một tấm nệm có độ cứng vừa phải, mà theo Anand là có khả năng cung cấp mức hỗ trợ lý tưởng nhất.

6
Chạy sai vỉa hè

đàn ông và phụ nữ chạy gần cánh đồng, tập thể dục
Marco VDM / iStock

Chạy có thể giúp củng cố xương và cơ bắp của bạn, cuối cùng là giảm nguy cơ chấn thương. Tuy nhiên, đi bộ trên vỉa hè không phù hợp có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm đau lưng dưới.

Anand nói: “Cho dù đó là bê tông hay trải nhựa, chạy trên mặt đất cứng đều rất khó khăn cho khớp và cột sống của bạn. Ông nói thêm rằng những người chỉ chạy trên vỉa hè có thể có tỷ lệ đau lưng cao hơn so với những người chạy trong thời gian dài, chưa kể tỷ lệ gãy xương do căng thẳng, viêm nhiễm và nẹp ống chân cao hơn. Nếu bạn chạy thường xuyên, hãy cân nhắc kết hợp chạy trên bề mặt mềm hơn để có thể hấp thụ ít chấn động hơn lên xương, khớp và cơ của bạn. Lưng dưới của bạn sẽ cảm ơn bạn sau này.

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Khi nói đến các loại thuốc bạn dùng hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác về sức khỏe mà bạn có, hãy luôn hỏi ý kiến ​​trực tiếp của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.