Ngoài việc chuyến bay bị hủy vào phút cuối, việc đối phó với những người ngồi cùng ghế khó chịu là điều tồi tệ nhất trên chuyến bay.

Bạn biết loại. Họ luôn bồn chồn trên ghế bành, nghe podcast nói to, và kéo khuỷu tay bạn ra khỏi tay vịn. Có rất nhiều điều thú vị khi đi máy bay, chẳng hạn như sự im lặng không bị gián đoạn, vì vậy cuối cùng bạn có thể xem chương trình truyền hình mà bạn muốn xem, đi dạo quanh hiệu sách ở sân bay hoặc thưởng thức một ly cà phê ưa thích. chuyến bay của bạn. Tuy nhiên, ngồi cạnh những hành khách tồi tệ nhất chắc chắn sẽ làm giảm tâm trạng và trải nghiệm trên chuyến bay của bạn.

Theo Jodi RR Smith, một nhà tư vấn đạo đức và chủ tịch thợ thủ công, những điều bạn cùng bàn làm khiến chúng ta khó chịu nhất thường thuộc ba loại: âm thanh, mùi và xúc giác. Khi di chuyển trong một không gian kín và chật chội như máy bay, các giác quan của chúng ta được nâng cao và mắt, tai và mũi của chúng ta có thể nhận biết (hoặc nhột nhạt) hơn về môi trường xung quanh.

Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia du lịch về điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm với người ngồi cùng ghế trên máy bay và cách giải quyết khi bạn là người nhận.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 9 mẹo du lịch bí mật mà các tiếp viên hàng không luôn sử dụng.

1
Bạn vô tư ngả người ra sau ghế.

Người phụ nữ neo chỗ ngồi của mình trên một chiếc máy bay.
màn trập

Tất cả chúng ta đã ở đó. Bạn đang ngồi trên ghế của mình, suy nghĩ về công việc của mình thì đột nhiên—RẦM!—người ngồi trước mặt bạn đột nhiên lắc ghế của họ về phía sau. Bây giờ, họ gần như ở trong lòng bạn. Ở vị trí này, bạn gần như không thể sử dụng bàn khay hoặc tiếp cận túi sau ghế của mình.

Smith nói: “Điều này khá khó khăn đối với những chiếc ghế co lại được tìm thấy ngày nay trên máy bay. Mặc dù bạn muốn có tư thế ngồi thoải mái, nhưng điều quan trọng là bạn phải rèn luyện tính khiêm tốn và tự nhận thức. Smith gợi ý rằng “đối với những chuyến bay đau mắt đỏ hoặc ra nước ngoài, nơi mà người ta cho rằng ít nhất bạn sẽ cố gắng ngủ, thì việc nằm xuống sẽ là tiêu chuẩn.” Tuy nhiên, nếu chuyến bay của bạn kéo dài dưới hai giờ, thì đó là một quy tắc bất thành văn để “giữ tư thế thẳng đứng”, ông nói.

2
Bạn là người nói to hoặc không sử dụng tai nghe.

Một cặp vợ chồng nói to trên máy bay.
màn trập

Blogger du lịch Sophia Warren của TryBacking cho biết, cho dù bạn đang cố ngủ, đọc sách, làm việc hay tận hưởng hoạt động giải trí trên chuyến bay, thì không ai thích “những du khách ồn ào đáng ghét”. “Cho dù đó là tiếng trò chuyện sôi nổi hay tiếng ngáy to, tiếng ồn này có thể gây choáng ngợp, đặc biệt là trên chuyến bay mắt đỏ.” Warren khuyên bạn nên đầu tư vào một cặp tai nghe khử tiếng ồn để giúp giảm tiếng ồn cho hàng xóm của bạn.

Smith đồng ý, nói thêm rằng hành khách “không thể bị tính phí [others’] Ông nói thêm: “Điều này bao gồm ngâm nga hoặc hát theo nhạc. Đối với chuyến bay tiếp theo của bạn, đừng quên mang theo một cặp tai nghe và nếu bạn đang đi du lịch với người mà bạn biết, hãy giữ cuộc trò chuyện của bạn ở mức tối thiểu hoặc, ít nhất, để thì thầm

3
Bạn ăn thức ăn nặng mùi.

Hành khách đi máy bay ăn uống trong suốt chuyến bay.
màn trập

Đồ ăn nhẹ trên chuyến bay có thể nâng cao trải nghiệm của bạn, nhưng đồ ăn nhẹ có mùi hăng có thể ảnh hưởng đến giác quan của hành khách. Smith khuyên hành khách nên tiêu thụ các loại thực phẩm có mùi nồng như bánh mì kẹp thịt ngon ngọt và các loại thức ăn nhanh khi ở trong nhà ga. Thực phẩm máy bay không bị hỏng có thể bao gồm bánh mì, salad và mì ống hoặc salad trái cây.

Warren nói: “Nếu bạn thấy mình đang bơi trong biển mùi, hãy hướng lỗ thông hơi trên cao ra xa bạn. “Ngoài ra, đóng gói đồ ăn nhẹ tinh tế của riêng bạn (như bánh quy, bánh quy giòn hoặc thanh granola) cũng có thể giúp đánh lạc hướng các giác quan của bạn.”

Ngoài thức ăn, mũi của bạn có thể bị kích thích bởi các mùi thơm khác như mùi cơ thể và nước hoa hoặc nước hoa mạnh. Như một phép lịch sự đối với những hành khách đồng hành của bạn, Smith khuyên bạn nên loại bỏ hoặc hạn chế lượng nước hoa bạn xức trước khi lên máy bay.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 8 chuyến đi cuối tuần 3 ngày tốt nhất ở Mỹ

4
Bạn sử dụng vai của bạn cùng ghế làm gối.

Một người phụ nữ ngủ trên máy bay.
màn trập

Warren nói: “Không gian cá nhân có thể nhanh chóng trở thành một thứ xa xỉ trong khoang máy bay chật hẹp. Cuộc sống tốt nhất. “Lời khuyên của tôi? Giữ bình tĩnh và hùng vĩ nhắc nhở những người hàng xóm của bạn về ranh giới cá nhân.”

Trên lưu ý đó, hãy cố gắng định vị chân và bàn chân của bạn để chúng không dựa vào hoặc cọ vào hàng xóm của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn hoặc ai đó trong hàng ghế của bạn đang lên hoặc xuống, hãy đứng dậy và rời khỏi chỗ ngồi của bạn. Đừng cố trèo lên nhau. Điều đó gây khó xử và không thoải mái cho mọi người tham gia—và rất có thể sẽ không hiệu quả.

5
Bạn đi vào phòng tắm.

Cửa phòng vệ sinh máy bay.
màn trập

Theo Warren, những người sử dụng nhà vệ sinh thiếu suy nghĩ, để lại đống bừa bộn hoặc khiến người khác phải chờ đợi là một trong những điều tồi tệ nhất. Phòng tắm trên máy bay không phải là nơi để bạn làm tóc hay trang điểm, chơi kẹo kéo, nghịch điện thoại hay… bất cứ thứ gì khác.

Trên thực tế, Warren khuyên du khách nên cố gắng tránh hoàn toàn phòng tắm trên máy bay. Thay vào đó, hãy sử dụng nhà vệ sinh sân bay trước khi lên máy bay. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn nước rửa tay cỡ du lịch phòng trường hợp bạn phải sử dụng phòng tắm trên máy bay hoặc vì bạn biết đấy, chỉ là vi trùng nói chung.

6
Bạn lấy tay vịn cho mình.

Hành khách trên máy bay sử dụng cả hai tay vịn.
màn trập

Tranh giành tay vịn với người cùng ngồi có thể trở nên hung hãn rất nhanh. Theo Smith, nghi thức đặt tay vịn như sau: “Đối với hàng ghế có hai ghế, tay vịn ở giữa được chia sẻ. Đối với hàng ghế có ba ghế, hai tay vịn ở giữa dành cho người ở giữa. Cửa sổ hành khách có một bức tường và hành khách làn đường có không gian làn đường.” Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ.

“Khi đi du lịch, bạn cũng phải mang theo lòng tốt và sự quan tâm. Nếu bạn là một con người nhỏ bé và người bên cạnh bạn đang gập mình thành tư thế yoga origami để ngồi vừa vào ghế, ngay cả khi tay vịn là ‘của bạn’, bạn nên chia sẻ , “Smith nói. “Mục tiêu của chúng tôi là đến đích an toàn và nhanh nhất có thể. Nếu bạn không cần chỗ trống, hãy đề nghị chia sẻ.”