Không gì có thể phá hỏng một bữa tiệc tuyệt vời dễ dàng bằng việc ai đó gợi ý cả nhóm chơi một trò chơi tệ hại. Khi mọi người đang cố gắng tìm hiểu nhau và vui vẻ, điều cuối cùng họ muốn làm là tìm hiểu sâu các quy tắc của một trò chơi cờ ưa thích hoặc tạm dừng cuộc trò chuyện của họ trong trò chơi Monopoly kéo dài ba giờ. Trừ khi bạn tổ chức một đêm trò chơi thực sự—và tất cả khách của bạn đã đăng ký một số trò chơi nghiêm túc trước khi đến sự kiện của bạn—bạn sẽ muốn chọn các trò chơi nhẹ nhàng hơn cho bữa tiệc. Tại đây, các chuyên gia tổ chức cho chúng tôi biết những trò chơi tiệc tùng vui nhộn mà khách sẽ thực sự muốn chơi. Những hoạt động này chắc chắn sẽ làm tăng năng lượng tại sự kiện của bạn chứ không làm cạn kiệt nó nhanh hơn mức bạn có thể nói, “vượt qua và thu về 200 đô la”.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 điều tốt nhất nên yêu cầu khách mang theo—Nếu họ đề nghị.

1
Hai sự thật và một lời nói dối

Người phụ nữ trẻ cười ở bàn đầu khi tổ chức tiệc tối cho một nhóm bạn trẻ đa dạng tại nhà của cô ấy
iStock

Bắt đầu bữa tiệc tiếp theo của bạn với trò phá băng vui nhộn Two Truths and a Lie. Chúng tôi hứa sẽ vui hơn—và ít căng thẳng hơn—hơn là yêu cầu khách chia sẻ những sự thật thú vị về bản thân họ. “Đây là một trò chơi dễ chơi, làm nổi bật bản chất cạnh tranh của mọi người trong phòng,” cho biết Carissa Kruse, nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và người sáng lập Carissa Kruse Weddings. “Nó cũng cho phép mọi người tìm hiểu về nhau một cách nhanh chóng và làm quen với nhau trong một khoảng thời gian ngắn.”

Để chơi, yêu cầu mỗi người đưa ra ba tuyên bố về bản thân, hai trong số đó là đúng và một trong số đó là sai. Những người khác đoán cái nào là nói dối. Sau đó trong bữa tiệc của bạn, các vị khách sẽ bắt đầu một cuộc trò chuyện đơn giản với nhau—tất cả những gì họ phải làm là đưa ra một trong những “sự thật” của những vị khách khác.

2
bát cá

Nhóm bạn bè Chơi câu hỏi Trò chơi đố chữ thật hay thử thách
màn trập

Fish Bowl kết hợp các khái niệm từ các trò chơi tiệc tùng phổ biến khác thành một trò chơi có nhịp độ nhanh, năng lượng cao. Ashley Elizabethcác chuyên gia giải trí tại Sweetpea Lifestyle, cho biết nó cũng có thể giúp các vị khách gắn kết với nhau dễ dàng hơn.

Để chơi, mỗi khách viết một danh từ trên một tờ giấy và đặt nó vào một cái bát. Sau đó, chia thành hai đội. Có ba vòng. Vòng đầu tiên: Giải thích từ cho đồng đội của bạn mà không sử dụng hoặc viết vần; vòng thứ hai: diễn các từ như Charades; vòng ba: chỉ dùng một từ để miêu tả từ đó. Mỗi khi đồng đội của bạn đoán từ, bạn sẽ nhận được điểm. Bạn sẽ nhanh chóng thấy được khía cạnh cạnh tranh của mọi người!

Bạn cũng chọn phiên bản của người nổi tiếng: Thay vì danh từ, hãy yêu cầu mọi người đặt tên của những người nổi tiếng vào bát và tuân theo các quy tắc tương tự.

3
bạn có sẵn sàng

Chồng hay ghen
màn trập

Kruse cho biết, gợi ý một trò chơi Will You Rather là một cách tuyệt vời để duy trì năng lượng trong bữa tiệc. “Những trò chơi này giúp khách vui vẻ và cũng khuyến khích những cuộc trò chuyện ý nghĩa,” anh giải thích.

Để chơi, mỗi người lần lượt đặt câu hỏi “bạn thích cái gì hơn”. Kruse gợi ý những điều như: “Bạn muốn đi du lịch khắp thế giới hay ở yên một chỗ?” Nếu nhóm của bạn gặp khó khăn khi đưa ra lời nhắc, có rất nhiều lời nhắc trực tuyến miễn phí.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 6 Vật Dụng Cần Luôn Có Trong Bếp Khi Có Khách Đến Nhà.

4
Ma sói

Một người đàn ông trung niên mặc quần áo bình thường khi đứng bên trong một tòa nhà vào ban ngày.
iStock

Người sói là một trò chơi tiệc tùng giá cả phải chăng—bạn có thể mua trò chơi này trên Amazon với giá dưới 15 đô la—giúp khách đứng dậy và nói chuyện với những người khác. Trong quá trình chơi, các khách mời phải hợp tác với nhau để tìm ra thành viên nào trong nhóm là “người sói”… trước khi quá muộn.

“Trò chơi rất dễ học và nó khuyến khích người chơi giao tiếp và lập chiến lược, giúp phá vỡ sự thông minh và tạo ra các mối quan hệ,” cho biết Suman Kumar Sahnichuyên gia về mối quan hệ được chứng nhận và đồng sở hữu của Moodfresher.

5
Chưa bao giờ tôi

Nhìn từ trên xuống của người đàn ông và người phụ nữ hạnh phúc đứng trong bếp cầm rượu và ăn pizza
Olena Yakobchuk/Shutterstock

Never Have I Ever là một trò chơi tiệc tùng cổ điển vì một lý do: mọi người thích chơi trò chơi này và nó giúp các vị khách hiểu nhau hơn. Để chơi, mỗi khách nói một điều mà họ chưa từng làm trước đây. Nếu khách đã thực hiện hoạt động, họ phải uống.

“Có thể hơi hoang mang khi người chơi bắt đầu tiết lộ bí mật của họ, nhưng đó là điều khiến nó trở nên thú vị,” Kumar Sahni nói. “Đó là một công cụ phá băng tuyệt vời và có thể giữ cho bữa tiệc diễn ra hàng giờ.” Nếu khách chưa uống có thể chơi bằng cách giơ mười ngón tay lên và đặt một ngón tay xuống nếu đã thực hiện xong hoạt động. Vị khách đầu tiên đặt tất cả các ngón tay của họ sẽ thắng.

Để nhận thêm lời khuyên về dịch vụ lưu trữ được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

6
Thẻ hội thoại

Một nhóm nhỏ bạn bè tổ chức tiệc tại gia
Studio lãng mạn/Shutterstock

Elizabeth gợi ý một cách dễ dàng để đảm bảo cuộc trò chuyện không bao giờ kết thúc tại sự kiện của bạn là để lại các câu hỏi trò chuyện trên mỗi bàn. “Mọi người có thể chọn một và hỏi bàn hoặc hỏi một người cụ thể,” anh nói. Bạn có thể chọn một bộ thẻ bắt đầu cuộc trò chuyện với giá cả phải chăng tại cửa hàng sách địa phương hoặc tự làm bằng thẻ chỉ mục và lời nhắc trực tuyến.