Các nha sĩ cho biết bệnh nghiến răng – thuật ngữ chuyên môn cho chứng nghiến răng – là một bệnh răng miệng đang gia tăng. Nha sĩ có trụ sở tại Santa Clarita Sean Kutlay, DDS, cho biết tình trạng này ảnh hưởng đến 30 phần trăm người lớn và ngày càng nhiều người trong số họ còn tương đối trẻ. Ông nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​số lượng kỷ lục bệnh nhân trẻ từ 18 đến 30 tuổi cắn răng vào ban đêm và nghiến răng vào ban ngày. Cuộc sống tốt nhất.

Nhưng ngoài việc có một người bạn cùng giường không ngủ được vì bạn nghiến răng vào ban đêm, thì làm sao bạn biết bạn có đang làm điều đó không? Các nha sĩ nói rằng có một vài điều có thể cung cấp cho bạn manh mối. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu sáu tác dụng phụ của chứng nghiến răng—và cách bảo vệ hàm răng trắng như ngọc trai của bạn nếu bạn nghiến răng vào ban đêm.

ĐỌC TIẾP THEO: Những thói quen phổ biến trong phòng tắm này là “tai hại” cho răng của bạn, các nha sĩ cảnh báo.

1
Khó nhai.

Người phụ nữ ăn bánh sừng bò với miệng mở.
màn trập

Một nha sĩ tái tạo có trụ sở tại Thung lũng Silicon cho biết khi bạn cắn răng khi ngủ, bạn sẽ tác dụng lực khoảng một nghìn pound trên mỗi inch vuông lên những chiếc răng khểnh yếu ớt của mình. Lior Tamir, DDS. Mặt khác, nhai chỉ tạo ra lực khoảng 150 pound, ông giải thích. Ông nói: “Lực này rất có hại cho răng và các cấu trúc hỗ trợ trong miệng của chúng ta. Cuộc sống tốt nhất.

Các chuyên gia tại Cedars-Sinai đã viết trên blog của họ rằng việc dồn tất cả những căng thẳng đó lên răng có thể tàn phá khớp thái dương hàm (TMJ) của hàm, gây ra chứng rối loạn được gọi là Hội chứng TMJ. Điều này có thể hạn chế phạm vi chuyển động của hàm và khiến bạn không thể mở miệng hoàn toàn, điều này ảnh hưởng đến khả năng nhai thức ăn của bạn một cách hiệu quả.

2
Đau đầu không rõ nguyên nhân.

Người phụ nữ trẻ người Mỹ gốc Phi đang ngồi trên ghế sofa, ôm đầu và bị đau đầu dữ dội
iStock/PixelsEffect

Thức dậy với cơn đau đầu hầu như luôn là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn với cơ thể bạn. Kutlay nói: Nếu bạn không say, bạn ngủ đủ giấc và vẫn tỉnh táo với cái đầu đau nhói, thì đó có thể là do chứng nghiến răng.

Anh ấy nói rằng cách tốt nhất để giảm đau đầu và các tác dụng phụ khác của chứng nghiến răng là nhờ nha sĩ làm cho bạn một miếng bảo vệ ban đêm tùy chỉnh để đeo khi bạn ngủ. Ông giải thích: “Bằng cách này, khi bạn mài, bạn không tạo ra sự tiếp xúc giữa răng với răng mà là mài trên dụng cụ.

Ngoài việc đeo bảo vệ ban đêm, Kutlay khuyên bạn nên thực hiện các bước để giảm bớt lo lắng. Cô ấy giải thích: “Cô lập các nguồn gây căng thẳng, lo lắng và cố gắng loại bỏ những tác nhân đó trong ngày” có thể giúp bạn ngừng nghiền ngẫm. “Một thói quen đi ngủ nhẹ nhàng có thể giúp ích.”

ĐỌC TIẾP THEO: Đừng làm điều này sau khi đánh răng, các nha sĩ cảnh báo.

3
Âm thanh nổ ra.

Người phụ nữ bị đau quai hàm trên phố
Truyền thông Pheelings / Shutterstock

Khi bạn di chuyển hàm, nó có giống như tiếng giấy bóng kính bị nhăn hay tiếng bỏng ngô không? Đó là một triệu chứng phổ biến của TMJ, theo báo cáo của Phòng khám Cleveland. Những tiếng càu nhàu, bật và tách đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng đã đến lúc bạn nên đến nha sĩ để kiểm tra.

Tamir cho biết: “Lực chấn thương khi nghiến răng có thể gây mất xương, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải xem xét triệu chứng này một cách nghiêm túc.

4
Đau quai hàm.

Người đàn ông bị đau quai hàm do nghiến răng vào ban đêm
màn trập

Khi bạn đặt hàng ngàn cân áp lực lên răng vào ban đêm, việc bạn có thể bị đau khi thức dậy là điều đương nhiên. Và thực sự, Kutlay nói rằng cơn đau hàm không rõ nguyên nhân là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể nghiến răng vào ban đêm.

Và nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể uống một ít ibuprofen và gọi nó là một ngày, hãy nghĩ lại. “[Bruxism is] Kutlay giải thích: “Đây là một trong những lý do chính khiến mọi người tìm đến phục hình răng thẩm mỹ để sửa chữa những tổn thương do nghiến răng gây ra”.

Bệnh đau răng

5
Răng nhạy cảm.

Người đàn ông đánh răng và đau
Phim động cơ / Shutterstock

Có lẽ tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm cắn một thứ gì đó lạnh, hoặc nhấm nháp một thức uống nóng và nếm nó. zing từ răng nhạy cảm. Nhưng nếu bạn là một thợ mài, có lẽ bạn đã nhận thấy điều này xảy ra ngày càng thường xuyên hơn.

Tamir nói rằng điều này thường là do sâu răng do nghiến răng. Tamir cho biết: “Răng của chúng ta hình thành những khoảng trống dọc theo đường viền nướu gọi là vết trầy xước, khiến răng nhạy cảm hơn,” và nhắc lại sự cần thiết của “bộ bảo vệ ban đêm được trang bị phù hợp được thiết kế cho vết cắn của bạn” để giúp ngăn ngừa tổn thương thêm.

Để biết thêm tin tức về sức khỏe được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

6
gãy răng.

bà già đeo răng giả cười nhe răng
sirtravelalot / Shutterstock

Nếu bạn không giải quyết vấn đề nghiến răng của mình, bạn có thể thấy mình có một cái miệng đầy răng giả sau này. Tamir nói: “Chúng tôi đã thấy mọi người làm gãy một nửa toàn bộ răng do lực nghiến”. Cuộc sống tốt nhất.

Kutlay xác nhận điều này, nói rằng chứng nghiến răng là “một trong những nguyên nhân chính gây mất răng. Về lâu dài, chúng tôi thấy mọi người làm nứt và vỡ miếng trám, mão răng, răng cấy ghép và thậm chí cả răng khỏe mạnh tự nhiên của họ.” Và trong khi anh ấy lưu ý rằng nghiến răng là “không may là không thể chữa được”, anh ấy nói rằng ngoài việc bảo vệ ban đêm, việc tiêm Botox vào cơ hàm có thể giúp ích. “[Botox] đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc làm mềm cơ và giảm nghiến và nghiến.”

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc cụ thể về sức khỏe, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.