Tại sân bay, thời gian rất quan trọng vì mọi thứ và mọi người—từ xe điện đưa bạn đến một nhà ga khác cho đến thời điểm bạn có thể làm thủ tục cho chuyến bay của mình—đều theo một lịch trình đã định. Nếu bạn đến hàng của Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông vận tải (TSA) mà không chuẩn bị trước, bạn có thể tăng khả năng phải chạy nước rút đến cổng của mình sau khi bạn đã qua kiểm tra an ninh sân bay. Tất cả chúng ta đều biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo: Bạn không có thời gian để dừng lại để đi vệ sinh vào phút cuối và bạn lên chuyến bay với mồ hôi nhễ nhại và hoảng loạn, khiến người ngồi cùng ghế của bạn tức giận.

Tại cửa kiểm tra an ninh, có rất nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bạn không thể dự đoán hàng dài bao lâu hoặc liệu hành lý xách tay trước mặt bạn có cần kiểm tra bổ sung hay không. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để giúp đẩy nhanh quá trình và đưa bạn đến điểm đến tiếp theo nhanh hơn.

Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia du lịch hàng không về những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải ở khâu an ninh sân bay và cách bạn có thể loại bỏ những thói quen xấu này trước chuyến đi tiếp theo.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 9 mẹo du lịch bí mật mà các tiếp viên hàng không luôn sử dụng.

1
Bạn không có tài liệu của mình và đã sẵn sàng cho TSA.

Một hành khách xuất trình thẻ lên máy bay điện tử cho nhân viên TSA qua điện thoại.
màn trập

Các trạm kiểm soát an ninh nổi tiếng với thời gian chờ đợi lâu, cảnh báo hoa nhài Cheng, một blogger du lịch tại The Wandering Girl. Đừng góp phần vào sự điên rồ bằng cách không mang theo các giấy tờ cần thiết của bạn (ID, hộ chiếu, thẻ lên máy bay, v.v.) và chuẩn bị trước khi nói chuyện với nhân viên TSA. Nếu việc lục lọi đồ đạc của bạn trong khi di chuyển qua đường TSA nghe có vẻ hơi quá sức (vì điều đó có thể xảy ra!), hãy tấp vào một khu vực vắng người sau khi bạn đăng ký. Tìm tài liệu của bạn, sau đó xếp hàng cùng những du khách khác để được kiểm tra an ninh.

2
Bạn mặc quần áo công phu.

Một cặp hành khách buộc dây giày sau khi đi qua an ninh sân bay.
màn trập

Ông nói, để đảm bảo an toàn, bạn nên mặc càng ít lớp quần áo càng tốt. Shelley Marmor, một biên tập viên tạp chí đã trở thành blogger. Trừ khi bạn có Kiểm tra trước TSA, khách du lịch phải cởi giày, thắt lưng, mũ và bất kỳ áo khoác ngoài cồng kềnh nào kể cả áo khoác. Giày thể thao có dây buộc phức tạp và áo khoác cài khuy sẽ chỉ kéo dài thời gian của bạn tại nơi an ninh. Ngoài ra, bạn sẽ gặp khó khăn khi cố gắng điều chỉnh quần áo đã bỏ đi của mình cho đến khi bạn có quyền truy cập vào thùng X-quang. Marmor của Travel Mexico Solo gọi điệu nhảy này là “thắt lưng và giày xáo trộn.”

“Tôi không thể đếm được số lần chứng kiến ​​những người leo núi giữ thăng bằng trên một chân, cố gắng cởi giày trong khi kéo quần của họ,” anh nói. Cuộc sống tốt nhất. giải pháp của mình? Ăn mặc đẹp cho sân bay. Ông nói: “Giày slip-on và thắt lưng có thể tháo ra dễ dàng sẽ làm cho quá trình đảm bảo an toàn không giống như một buổi thử giọng của Cirque du Soleil.

3
Chất lỏng của bạn vượt quá giới hạn kích thước du lịch.

Một hành khách đặt chất lỏng của họ vào một chiếc túi trong suốt cho an ninh sân bay TSA.

Các quy định của TSA quy định rằng khách du lịch phải đặt tất cả chất lỏng (phải đựng trong hộp đựng cỡ du lịch từ 3,4 ounce trở xuống), bình xịt, gel, kem và bột nhão, trong một túi cỡ quart trong suốt. Hai chuyên gia du lịch cho biết những người bay cố gắng lách quy tắc này và cố gắng mang theo một thùng chứa cỡ lớn thường xuyên hơn bạn nghĩ. Đó là một quy tắc đơn giản và việc phá vỡ nó có thể cản trở đường dây bảo mật và dẫn đến các cuộc kiểm tra bổ sung.

“Điều này dẫn đến tình trạng tắc nghẽn tại các trạm kiểm soát và gây căng thẳng cho những người liên quan,” Marmor nói thêm. TSA cũng sẽ ném chất lỏng có kích thước đầy đủ đi qua vành đai tia X vào thùng rác. Vì vậy, bạn không chỉ lãng phí sản phẩm mà còn lãng phí tiền bạc của mình.

Ngoài các sản phẩm dành cho tóc và cơ thể, “chất lỏng” cũng được sử dụng cho đồ uống lỏng. Cheng lưu ý rằng việc uống nước thường bị bỏ qua khi thảo luận về các hạn chế chất lỏng TSA. Có thể bạn quên rằng bạn đã đổ đầy chai nước trước khi rời khỏi nhà hoặc bạn không nhận ra rằng ly cà phê trước khi ra sân bay vẫn còn trên tay bạn từ trước đó. Bạn có hai lựa chọn: vứt lại hoặc vứt đi.

4
Bạn đã không gói thức ăn đúng cách.

Những người đi du lịch với sữa mẹ trong túi của họ.
màn trập

Sự thật thú vị: Một số loại thực phẩm, chẳng hạn như bánh mì và đồ hộp, có thể được kiểm tra lần thứ hai nếu chúng được đóng gói kém chất lượng. Ngoài ra, thực phẩm đông lạnh và túi đá gel phải được đông lạnh hoàn toàn hoặc có ít hơn 3,4 ounce chất lỏng lỏng. Ngoài ra còn có các hướng dẫn đặc biệt về việc mang sữa bột và sữa mẹ qua cửa an ninh.

Marmor nói: “Các loại thực phẩm đặc như sô cô la, pho mát hoặc bất kỳ dạng lây lan nào có thể bị nhầm với chất nổ khi chụp X-quang. “Nếu bạn phải đi du lịch với điều này, hãy nói trước với đại lý TSA để tiết kiệm thời gian trong quá trình sàng lọc.” Bạn cũng có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các loại thực phẩm xách tay được TSA chấp thuận với hướng dẫn đóng gói tại đây.

5
Đồ điện tử của bạn được cất ở dưới đáy túi của bạn.

Người phụ nữ lấy máy tính xách tay ra khỏi vali.
màn trập

Thật không may, hành lý ký gửi có thể là đối tượng của trò chơi trốn tìm. Đó là lý do tại sao nhiều người—nếu không muốn nói là hầu hết—chọn cất đồ điện tử trong ví hoặc túi cá nhân. Đó chắc chắn là một bước đi thông minh, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn có thêm một bước tại điểm kiểm tra an ninh. Cùng với chất lỏng, bạn nên lấy mọi thiết bị điện tử (máy tính xách tay, iPad, máy tính bảng và thiết bị đọc sách điện tử) ra khỏi túi và đặt chúng vào bên trong sở hữu thùng rác.

“Nếu máy tính xách tay của bạn nằm trong túi đựng máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng bạn đã tháo nó ra khỏi vỏ bảo vệ trước khi cho vào thùng. Bạn có thể cho nhiều thiết bị điện tử vào cùng một thùng, nhưng điều quan trọng là không được xếp chúng chồng lên nhau.” Trình nói. Các quan chức sẽ yêu cầu bạn sử dụng nhiều thùng nếu bạn cố nhét quá nhiều đồ điện tử vào một thùng.

Bây giờ, nếu bạn xếp máy tính xách tay của mình dưới đáy túi xách hoặc giấu máy tính bảng của mình giữa các lớp quần áo, bạn có thể hình dung sẽ khó khăn như thế nào để đào nó ra ở nơi bảo mật. Hãy bớt đau đầu và đóng gói đồ điện tử của bạn ở đầu túi. Cheng nói thêm rằng “Đồng hồ Apple và các dây đeo thể dục khác không cần phải tháo ra và có thể đeo trong suốt quá trình sàng lọc.”

6
Bạn cố gắng đặt một cái túi lớn vào thùng X-quang.

Hành khách cố gắng bỏ quá nhiều túi vào thùng X-quang.
màn trập

Chín trong số 10 lần, TSA sẽ yêu cầu bạn đặt những chiếc túi lớn hơn như túi vải thô, hành lý xách tay có bánh xe hoặc ba lô trực tiếp lên băng chuyền chứ không phải trong thùng, Cheng nói. Ông giải thích: “Các sĩ quan không muốn bạn đặt hành lý lớn hơn vào thùng vì khi túi được đặt trực tiếp trên băng chuyền, họ có hình ảnh rõ ràng hơn về những gì bên trong túi.

Điều này có thể giúp ngăn chặn tình trạng thiếu thùng rác cho những hành khách phía sau bạn (bạn đã phải chờ thùng rỗng bao nhiêu lần rồi?) và giúp bạn không bị kiểm tra thêm nếu có thể.