Mọi người đều thích một potluck. Những bữa tiệc lễ hội này sẽ giảm rất nhiều áp lực cho chủ nhà và cho phép khách nếm thử đồ ăn từ những du khách khác. Đôi khi, potluck sẽ có một chủ đề. Ví dụ: người dẫn chương trình có thể yêu cầu người tham gia mang theo một món ăn từ nền văn hóa của họ hoặc chuẩn bị một món phụ đi kèm với một món ăn chính cụ thể. Nhưng nhiều khi, những món đồ bạn mang theo hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Và điều đó, tất nhiên, có thể gây ra nhiều nhầm lẫn. Nếu bạn cảm thấy bối rối và không biết nên nấu món gì, hãy để các chuyên gia giúp đỡ. Tại đây, các đầu bếp và chuyên gia giải trí cho chúng tôi biết những điều tốt nhất để mang đến một bữa tiệc potluck.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 điều tốt nhất nên yêu cầu khách mang theo—Nếu họ đề nghị.

Có gì để mang đến một Potluck

1. Salad khoai tây kiểu Pháp

Một bát salad khoai tây kiểu Pháp với các loại thảo mộc
Chuông Candice / iStock

Salad khoai tây là một món ăn phụ cổ điển phù hợp cho các bữa tiệc nướng mùa hè cũng như cho các bữa tiệc mùa đông. Maggie Turanskyngười sáng lập và nhà phát triển công thức tại No Frills Kitchen, đã chọn phiên bản tiếng Pháp.

Anh ấy nói: “Được làm bằng dầu dấm thay vì sốt mayonnaise, bạn không cần lo lắng về việc nó để lâu trên bàn hoặc để ngoài trời. “Nó chỉ thực sự trở nên tốt hơn khi nó nằm — vì vậy, món đồ trang điểm hoàn hảo!”

Nạp thêm nhiều rau và thảo mộc tươi để có một bữa ăn ngon, thân thiện với người ăn chay.

2. Cái nào bị đốt cháy

Ziti nướng trong một món nướng màu vàng đầy màu sắc
màn trập

Có điều gì thoải mái hơn ziti nướng? Melissa Santelchuyên gia giải trí và tác giả sách dạy nấu ăn Xin chào, tôi đóicho biết đó là món ăn yêu thích của anh ấy khi được yêu cầu mang món chính đến một bữa tiệc potluck.

“Tôi thích rằng đó là một món ăn hấp dẫn trên món thịt hầm truyền thống của Mỹ với hương vị Ý, và là một người Mỹ gốc Ý, điều đó hoàn toàn hợp lý — phô mai ricotta tươi, phô mai mozzarella tan chảy, sốt cà chua và mì ống, tất cả được nướng cùng nhau để tạo nên một miếng cắn ngon miệng,” cô ấy nói nói. “Thật dễ dàng và không tốn kém để thực hiện, nhưng vẫn là một trong những món ăn mà bạn sẽ thấy khách quay lại trong vài giây.”

Bạn có thể làm trước và hâm nóng trong lò khi cần. Nếu bạn không mặn mà với ý tưởng mì ống, hãy chọn một loại món nướng khác, chẳng hạn như enchiladas hoặc thịt gà và rau.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 6 điều bạn nên giữ khi có khách đến, các chuyên gia nói.

3. Giỏ bánh mì

Ảnh chụp từ trên xuống một đĩa bánh mì trên bàn ăn sáng
Không bao giờ / iStock

Nếu bạn không có thời gian—hoặc kỹ năng—để nấu một bữa ăn từ đầu, hãy làm một giỏ bánh mì tùy chỉnh.

Santell nói: “Tôi thích đến thăm các tiệm bánh mì địa phương để xem những chiếc bánh mì mới nướng ngon nhất để phục vụ quanh bàn ăn. “Bánh mì là thứ tốn nhiều thời gian và kỹ năng để nướng, vì vậy tôi muốn giao việc này cho những người chuyên nghiệp hơn.”

Santell gợi ý, một cách thú vị để thêm gia vị là tự làm bơ có hương vị tại nhà. Bạn có thể phục vụ chúng cùng với giỏ bánh mì của mình để có một món đồ potluck làm sẵn thực sự được cá nhân hóa.

4. Mac và phô mai

Mac và pho mát.  món ăn truyền thống của Mỹ mì ống mì ống và sốt phô mai
iStock/ivandzyuba

Đây là một sự thật đơn giản: Mac và phô mai luôn là một món ăn nổi tiếng. Jakob Millerđầu bếp và người sáng lập Barbecue Pals, thích chế biến món này theo cách biến tấu.

Cô ấy nói: “Tôi thêm hỗn hợp các loại phô mai khác nhau, chẳng hạn như cheddar sắc nét, gruyere và parmesan, để tạo ra hương vị đậm đà và hấp dẫn. “Kết cấu kem kết hợp với lớp trên bề mặt là vụn bánh mì vàng giòn đơn giản là không thể cưỡng lại được.”

Bạn cũng có thể chế biến món ăn của mình với những miếng thịt, rau hoặc một loại mì ống độc đáo. Món ăn này sẽ hấp dẫn trẻ em và người lớn—và bạn gần như chắc chắn sẽ không còn dư. (Vì vậy, nếu bạn muốn, hãy làm hai khay!)

Để có thêm lời khuyên thú vị được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5. Quả ớt Jalapeno

Ớt Jalapeno nướng với phô mai feta bọc trong thịt xông khói
iStock / ALLEKO

Món khai vị Potluck được phục vụ tốt nhất với số lượng nhỏ. Bằng cách đó, khách có thể thử rất nhiều mà không thấy no. Lựa chọn yêu thích của Miller là popper jalapeno bọc thịt xông khói.

Ông nói: “Sự kết hợp giữa thịt hun khói, ớt jalapeno nóng và nhân kem tạo nên sự bùng nổ hương vị hấp dẫn khẩu vị.

Ngoài ra, nó dễ dàng sản xuất theo lô lớn và có thể dễ dàng vận chuyển. Nếu bạn có bất kỳ người ăn chay hoặc ăn chay nào trong nhóm, hãy làm cho họ không có thịt.

6. Chủ nhà yêu cầu bạn mang theo bất cứ thứ gì!

Cận cảnh nhóm bạn cổ vũ bằng những ly bia đầy
màn trập

Nếu bạn không thích mình là một đầu bếp, bạn có thể chuẩn bị những món khác cho một bữa tiệc potluck. Hỏi chủ nhà của bạn làm thế nào tốt nhất để đóng góp.

Santell cho biết: “Một chai rượu vang, 12 lon bia, một chiếc bàn gấp bổ sung hoặc thậm chí một số chiếc ghế có thể là thứ giúp họ tổ chức một sự kiện tốt hơn mà ít căng thẳng hơn”. “Họ có thể yêu cầu bạn mang theo một cỗ bài hoặc một trò chơi trên bàn cho một hoạt động sau bữa tối—bất cứ điều gì bạn có thể đóng góp luôn được đánh giá cao.”