Các đề xuất sản phẩm trong bài đăng này là các đề xuất của tác giả và/hoặc các chuyên gia được phỏng vấn và không chứa các liên kết liên kết. Ý nghĩa: Nếu bạn sử dụng liên kết này để mua thứ gì đó, chúng tôi sẽ không nhận được hoa hồng.

Giày cao gót có thể nâng tầm phong cách của bạn theo đúng nghĩa đen, nhưng đối với nhiều phụ nữ—đặc biệt là khi chúng ta già đi—chúng cũng là một thách thức khi mang. Đó là bởi vì, chỉ sau vài giờ ngắn ngủi, giày cao gót có thể gây căng thẳng không cần thiết lên vòm bàn chân, mu bàn chân và ngón chân của bạn, dẫn đến nhiều vấn đề có thể bao gồm ngón chân hình búa, ngón chân cái và thậm chí là gãy xương do căng thẳng. Rất may, đi giày bệt nếu bạn trên 60 tuổi mang đến một sự thay thế phong cách và thoải mái—điều quan trọng là cân bằng giữa hình thức và chức năng. Hãy đọc tiếp sáu lời khuyên về thời trang để đi giày bệt nếu bạn trên 60 tuổi—tất cả những điều đó vẫn đảm bảo an toàn và thoải mái.

ĐỌC TIẾP THEO: 6 lời khuyên khi đi dép nếu bạn trên 60 tuổi, theo các nhà tạo mẫu và bác sĩ phẫu thuật chân.

1
Mang hỗ trợ vòm hoặc miếng lót chỉnh hình.

Miếng lót cho vòm khỏe mạnh
màn trập

Hỗ trợ vòm là một cân nhắc quan trọng khi mua giày trên 60 tuổi. Điều này là do nó giúp giữ cho bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, hông và lưng của bạn thẳng hàng, giúp giảm căng thẳng và chấn thương. Nhưng một trong những mối quan tâm chính với căn hộ là chúng phẳng.

Sanders Podiatry giải thích: “Vấn đề với giày bệt là chúng làm căng lòng bàn chân, gân Achilles và cơ bắp chân của bạn; chúng thiếu khả năng hấp thụ sốc và các ngón chân của bạn thường phải làm tất cả công việc để giữ giày ở đúng vị trí”.

Ngoài ra, như các Chuyên gia về Bàn chân & Mắt cá chân đã chỉ ra, “Giày bệt…không có hỗ trợ vòm hoặc khả năng hấp thụ sốc sẽ gây thêm căng thẳng cho các quả bóng và gót chân của bạn.”

Tuy nhiên, nếu bạn mua một đôi giày bệt mà bạn thích và thấy rằng giá đỡ vòm không đủ, bạn luôn có thể thêm miếng đệm chỉnh hình để giúp bạn thoải mái hơn.

“Lót giày chỉnh hình giúp duy trì tư thế khỏe mạnh đồng thời cung cấp thêm đệm và hỗ trợ vòm, khiến chúng trở thành một phụ kiện bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ loại giày nào,” Gregory AlvarezDPM, FACFAS, bác sĩ chuyên khoa bàn chân tại Trung tâm Mắt cá chân & Bàn chân Hoa Kỳ, cho biết Cuộc sống tốt nhất.

2
Hãy tìm những đôi giày có lực kéo tốt.

Một nữ nhân viên tư vấn bán hàng thân thiện giới thiệu những đôi giày bệt cho những khách hàng nữ trưởng thành đến cửa hàng giày để mua sắm
BearPhotos / Shutterstock

Bạn có thể cho rằng giày bệt ít gây nguy cơ vấp ngã hơn giày cao gót, nhưng hầu hết giày đế bằng đều có lực kéo kém.

Điều này đặc biệt đúng với giày ba lê. Hiệp hội Foot & Ankle ở Cleveland cho biết: “Hầu hết chúng đều có đế trơn hẹp hơn so với chân của người mang.

Alvarez gợi ý: “Bề mặt trơn trượt có thể nguy hiểm, vì vậy hãy tìm những đôi giày có lực kéo tốt để giúp bạn đứng thẳng khi đi trên bề mặt trơn trượt”.

Để biết thêm các mẹo về phong cách được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3
Chọn một kích thước rộng rãi.

giày bệt da đỏ trên nền gỗ trắng
Senyuk Mykola / Shutterstock

Nhiều phụ nữ trên 60 tuổi cảm thấy đôi giày của họ thoải mái nhất khi họ chọn cỡ rộng hơn.

Ông giải thích lý do là khi chúng ta già đi, bàn chân của chúng ta “thay đổi độ đàn hồi giống như cách mà các bộ phận khác trên cơ thể làm – các mô trở nên ít chặt chẽ hơn, gây ra sự gia tăng về chiều rộng và độ võng của vòm”. Kelly HynesMD, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình bàn chân và mắt cá chân của Đại học Y khoa Chicago, trong một cuộc phỏng vấn với trường đại học.

Alvarez cho biết thêm rằng bàn chân của bạn cũng có thể sưng lên sau khi ở cùng một vị trí trong một thời gian, vì vậy một đôi giày rộng hơn “sẽ đảm bảo vừa vặn hơn khi bàn chân của bạn mở rộng suốt cả ngày.”

4
Hãy chú ý đến hình dạng của các ngón chân.

giày thoải mái của phụ nữ trong studio - căn hộ quilter
màn trập

Hình dạng ngón chân bẹt của bạn rất quan trọng về mặt thoải mái và phong cách.

“Bạn sẽ không tìm thấy nhiều giày ba lê có hộp ngón chân vuông. Hầu hết đều được làm tròn và không cung cấp đủ chỗ ngọ nguậy cho các ngón chân thực sự”, Hiệp hội Foot & Ankle ở Cleveland giải thích.

Tuy nhiên, Paola Farina, một nhà tạo mẫu ở Milan, Ý, lưu ý rằng những đôi giày bệt dành cho nữ diễn viên ba lê có hộp tròn và chân vuông có thể “rút ngắn dáng người”, đặc biệt nếu bạn không cao. “Tuy nhiên, những chiếc có đầu nhọn sẽ kéo dài dáng người và phù hợp với tất cả mọi người.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 Lời khuyên khi đi giày cao gót trên 65 tuổi, theo các bác sĩ và nhà tạo mẫu.

5
Hãy thử phong cách vượt thời gian này.

giày nữ đi chân, phong cách sành điệu, màu be, gương, xu hướng instagram, ở nhà hoặc trong nhà, phong cách giản dị
màn trập

Giày bệt có rất nhiều kiểu dáng, từ giày espadrilles và xăng-đan thông thường cho đến những đôi giày trang trọng hơn như giày mules da chất lượng cao. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm khi mua giày là quyết định loại nào sẽ tạo nên phong cách phù hợp với bạn.

Farina khuyên bạn nên tìm sự cân bằng giữa phong cách hợp thời trang và vượt thời gian. Cô ấy gợi ý những đôi giày bệt bằng vải sa tanh, những đôi giày bệt bằng da cổ điển và giày da đanh hoặc giày lười bằng da (cô ấy nói những đôi giày từ Tod’s “không bao giờ lỗi mốt”).

Ngoài ra, Farina gợi ý những đôi xăng đan hoặc dép bệt được trang trí bằng đồ trang sức, lưu ý rằng khi được làm tốt, chúng được “thiết kế để tồn tại lâu dài”.

6
Hãy xem xét những màu sắc và hoa văn này.

Nửa dưới của một người phụ nữ đang thử những đôi giày bệt có màu sắc khác nhau
Studio châu Phi / Shutterstock

Peter Martinezmột nhà tạo mẫu và nhà thiết kế cho Kedai Kulit Kulit, cho biết bạn nên chọn cách phối màu một cách tinh mắt để dễ dàng tạo kiểu.

“Hãy cân nhắc những đôi giày bệt có thiết kế thời trang và linh hoạt, có thể kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. Hãy tìm những màu sắc cổ điển như đen, xanh nước biển hoặc nâu để dễ kết hợp với nhiều loại trang phục”, anh nói.

Tuy nhiên, Farina nói thêm rằng bạn không nên để tuổi tác quyết định phong cách của mình và khuyến khích phụ nữ khám phá sở thích cá nhân của họ ở mọi giai đoạn của cuộc đời. “Tôi không bao giờ xem xét tuổi tác, mà thay vào đó hãy xem xét người mà tôi có trước mặt.”

Đối với những phụ nữ trên 60 tuổi có phong cách táo bạo hơn nhưng vẫn muốn có vẻ ngoài trường tồn với thời gian, Farina đề xuất những đôi giày bệt có hoa văn này được làm bằng vải gấm và nhung nhẹ.