Bạn có thể cho rằng người phục vụ nhà hàng, nhân viên pha chế hoặc tài xế taxi của bạn sẽ thích tiền boa hơn—số tiền này sẽ đi thẳng vào túi của họ. Nhưng trong một số trường hợp, đây không phải là trường hợp. Trong thời đại kỹ thuật số, các quy tắc về nghi thức xung quanh việc cho tiền boa đang thay đổi, với việc các tiệm làm móng chấp nhận tiền boa Venmo, các nhà hàng ăn uống cao cấp bao gồm phần thưởng trên hóa đơn và dấu vết giấy tờ của bạn trở nên quan trọng hơn. Với tất cả những điều này, chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tài chính và đạo đức về thời điểm bạn không nên đưa tiền mặt. Đọc về lời khuyên của họ.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 địa điểm bạn không bao giờ nên boa, theo các chuyên gia về nghi thức xã giao.

1
Khi bạn sử dụng ứng dụng.

Uber Eats Giao hàng tận nơi
DELBO ANDREA / Shutterstock

Có một lý do khiến ứng dụng đồng bộ hóa với thẻ tín dụng của bạn: Nó để lại dấu vết trên giấy của tất cả các khoản thanh toán, bao gồm cả tiền boa, được ghi lại cho mục đích thuế, phòng trường hợp gian lận hoặc chỉ để giúp bạn theo dõi chi tiêu của mình.

Vì vậy, nếu bạn đặt giao đồ ăn thông qua một dịch vụ như GrubHub hoặc đi xe Uber hoặc Lyft, bạn nên để lại tiền boa trực tiếp trên nền tảng.

Trong một số trường hợp, việc nhận tiền boa thậm chí còn đi ngược lại chính sách của ứng dụng, ông nhấn mạnh Bryan Clayton, người sáng lập và Giám đốc điều hành của GreenPal, một nền tảng kỹ thuật số kết nối khách hàng với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc cỏ. “Điều này được thực hiện để đảm bảo tất cả các giao dịch đều có thể theo dõi, an toàn và công bằng, mang lại sự bảo vệ cho cả khách hàng và nhà cung cấp.”

Clayton nói thêm: “Ở các cơ sở hoặc công ty lớn hơn, tiền boa có thể không được phân bổ đồng đều cho tất cả những người đóng góp cho dịch vụ. “Ở đây, thêm tiền boa vào khoản thanh toán bằng thẻ của bạn cho phép phân phối công bằng hơn theo chính sách tiền boa của công ty.”

2
Khi khấu trừ nó từ thuế của bạn.

Cận cảnh một người cầm biên lai và điện thoại của họ trong khi khai thuế bằng máy tính xách tay và máy tính
iStock / Khanchit Khirisutchalual

John MadisonCPA và cố vấn tài chính cá nhân tại Bộ Tài chính Dayspring, nói rằng bạn nên bỏ qua khoản tiền boa nếu bạn cần khai các chi phí của mình khi đóng thuế.

Theo Sở Thuế vụ (IRS), các bữa ăn kinh doanh có thể đủ điều kiện để được giảm thuế. “Chi phí của bữa ăn có thể bao gồm thuế và tiền boa,” họ nói. Madison nói thêm rằng nếu bạn giao thức ăn đến văn phòng của mình, bạn cũng nên ghi lại tiền boa.

Tương tự như vậy, Madison cho biết điều này có thể được áp dụng cho các mẹo liên quan đến việc đi công tác, chẳng hạn như đối với Uber, taxi, dịch vụ đỗ xe có người phục vụ và xử lý hành lý.

ĐỌC TIẾP THEO: Không bao giờ sử dụng tiền mặt cho 5 giao dịch mua này, theo các chuyên gia tài chính.

3
Khi nó là một chi phí kinh doanh.

Một người đàn ông đứng tại một bữa ăn tối kinh doanh
Rawpixel.com/Shutterstock

Có, chủ doanh nghiệp có thể xóa thuế của họ, nhưng nếu bạn là nhân viên được hoàn lại tiền, bạn cũng phải từ bỏ tiền boa.

“Đối với mục đích hoàn trả, nếu bạn phải chịu chi phí kinh doanh bao gồm tiền boa, thì tiền boa phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng”, lời khuyên Tami Claytor, chủ sở hữu của Luôn thích hợp: Tư vấn Hình ảnh & Nghi thức xã giao. “Các chi phí chi tiết sẽ được ghi trên biên lai làm bằng chứng thanh toán.”

Điều này bao gồm các mẹo đi ăn ngoài, đi taxi hoặc đặt bữa trưa cho một cuộc họp.

4
Khi bạn nhận được một phần thưởng.

Cận cảnh một người cầm ba thẻ tín dụng trên tay khi rút một thẻ ra
iStock / Farknot_Architect

Nếu thẻ tín dụng của bạn mang lại cho bạn phần thưởng, bạn nên thêm tiền boa vào đó thay vì đặt tiền mặt.

Ông giải thích: “Một hộ gia đình trung bình ở Mỹ chi khoảng 3.000 đô la một năm tại các nhà hàng. Scott Lieberman, người sáng lập Touchdown Money. “Nếu bạn boa 20 phần trăm, thì đó là 600 đô la tiền thưởng. Tôi sử dụng thẻ tín dụng để trả lại 3 phần trăm tiền mặt tại các nhà hàng nên tôi nhận lại được 18 đô la. Này, đó là một thứ gì đó!”

Và khi áp dụng cho du lịch hoặc các giao dịch mua khác được thực hiện trực tiếp bằng điểm thẻ tín dụng của bạn, những phần thưởng này thường có giá trị hơn.

Để nhận thêm lời khuyên tài chính được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Khi đi du lịch nước ngoài.

Hai Người Bạn Đi Du Lịch Cùng Nhau
Xem Studio/Shutterstock

“Khi bạn là khách du lịch ở một quốc gia hoàn toàn khác, tôi khuyên bạn không nên sử dụng tiền mặt để boa khi ở trong nhà hàng, thay vào đó hãy sử dụng thẻ tín dụng của bạn,” lời khuyên Đại bác Edwin, chuyên gia tài chính và người sáng lập My Retirement Paycheck. “Tôi nói điều này bởi vì bạn có thể sử dụng hết số tiền quy đổi của mình một cách nhanh chóng bằng cách boa, và việc rút tiền thường xuyên khi ở nước ngoài có thể rất tốn kém.”

Tốt nhất là không nên mang theo nhiều tiền mặt khi đi du lịch, đặc biệt nếu bạn đang ở một nơi xa lạ.

6
Khi bạn thiếu tiền mặt.

Người phụ nữ thanh toán bằng thẻ tín dụng và nhập mã pin vào đầu đọc do nhân viên pha chế tươi cười cầm trong quán cà phê.  Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.  Một nhân viên thu ngân trưởng thành đeo tạp dề chấp nhận thanh toán qua công nghệ nfc.
iStock

Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là ví dụ được trích dẫn nhiều nhất bởi tất cả các chuyên gia mà chúng tôi đã tham khảo.

Anh ấy lưu ý rằng nhiều nhân viên nhà hàng thực sự thích tiền boa bằng tiền mặt hơn, “bởi vì họ nhận được nó vào ngày hôm đó so với kỳ lương tiếp theo để nhận tiền boa bằng thẻ”. Jules Hirst, nhà đạo đức học và người sáng lập tại Etiquette Consulting. Nhưng nếu bạn thiếu tiền mặt, tốt hơn hết là bạn nên chuyển sang các hình thức thanh toán khác.

“Nếu số tiền mặt ít hơn số tiền bạn cần boa, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng thẻ tín dụng hoặc ví kỹ thuật số của mình”, lời khuyên Matthew RobertsCOO và đồng sáng lập của My Choice Financial.

Roberts cho biết thêm: “Hãy cân nhắc hỏi người phục vụ xem họ có Venmo hoặc nền tảng kỹ thuật số mà họ thích hay không hoặc liệu bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để boa hay không”. Hirst cho biết Venmo cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các mẹo làm móng hoặc làm tóc.

“Ngay cả với phí giao dịch, hầu hết người dùng dịch vụ vẫn muốn nhận được một khoản tiền boa lớn hơn trên thẻ tín dụng hơn là một khoản tiền không công bằng bằng tiền mặt”, đồng ý Đồi JakeGiám đốc điều hành của DebtHammer.

Best Life cung cấp thông tin tài chính mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu cũng như tin tức và nghiên cứu mới nhất, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Khi nói đến số tiền bạn chi tiêu, tiết kiệm hoặc đầu tư, hãy luôn hỏi ý kiến ​​​​cố vấn tài chính trực tiếp của bạn.