Tổ chức tiệc nướng ở sân sau liên quan đến việc quản lý rất nhiều bộ phận chuyển động. Bạn cần lau chùi bàn ghế ngoài trời và đệm, nhổ cỏ trong vườn, đuổi bọ và để mắt đến vỉ nướng. Vì vậy, khi khách đề nghị mang theo đồ dùng, đó là một cách tuyệt vời để giảm bớt một số việc lặt vặt. Và đã qua rồi cái thời mà bạn có thể chỉ cần yêu cầu du khách mang theo “cơ thể sáu múi và chính bạn”. Bạn có thể yêu cầu nhiều món khác nhau—và đó là một cách thú vị để khiến khách cảm thấy được tham gia. Tại đây, các chuyên gia về tiệc tùng và nghi thức cho chúng tôi biết những điều tốt nhất nên yêu cầu khách mang đến tiệc BBQ. Chắc chắn sẽ rất thú vị với những món đồ này trong tay.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 điều tốt nhất nên yêu cầu khách mang theo—Nếu họ đề nghị.

Những gì cần yêu cầu khách mang đến BBQ

1. Bàn Ghế Xếp

một chiếc ghế gấp dựa vào tường
Shutterstock / Anyabr

Không cần phải thuê thêm chỗ ngồi—hoặc kéo đồ đạc ra ngoài—khi bạn có thể để khách tự mang theo.

“Không ai có đủ chỗ ngồi ở sân sau của họ, và những chiếc bàn phụ rất tuyệt để ngồi xuống và phục vụ thức ăn,” nói Kimberly DeCarreracác chuyên gia điều chỉnh từ RV Tailgate Life.

Ghế cắm trại, ghế bãi biển, ghế gấp và bàn gấp đều được chào đón. Hầu hết cũng có thể mang theo được và sẽ không gây gánh nặng cho khách của bạn.

2. Danh sách phát BBQ

màn trập

Có một người bạn luôn có một danh sách phát sôi động? Yêu cầu họ tạo một cái cho tiệc nướng của bạn!

“Âm nhạc là một cách tuyệt vời để tạo tâm trạng cho bữa tiệc BBQ và việc có nhiều danh sách phát khác nhau có thể đảm bảo rằng mọi người đều có thứ gì đó,” nói Melissa Baker, người sáng lập FoodQueries. “Nó cũng mang đến cho khách cơ hội chia sẻ sở thích âm nhạc của họ và có khả năng giới thiệu những bài hát hoặc nghệ sĩ mới cho người khác.”

Cung cấp cho họ một chủ đề—ngay cả khi chủ đề đó đơn giản như “các bản hit của bữa tiệc mùa hè”—và để họ làm việc của họ. Danh sách phát Spotify được chia sẻ là hoàn hảo cho loại điều này.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 điều bạn nên giữ khi có khách đến, các chuyên gia nói.

3. Quạt, đèn hoặc máy sưởi

Máy sưởi,Vào,A,Mùa hè,Nhà hàng,Khuya,Lúc,Đêm
màn trập

Ngay cả những máy chủ tốt nhất cũng không thể có những thiết bị quan trọng này. Tuy nhiên, một số khách của bạn có thể—vì vậy sẽ không hại gì nếu bạn hỏi họ xem liệu họ có thể mang theo đồ của mình không.

Decarrera nói: “Quạt, đèn và máy sưởi ngoài trời chạy bằng khí propan rất phù hợp để kéo dài thời gian bạn có thể thưởng thức bữa tiệc và làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ không gian và ổ cắm hoặc dây nối dài để cắm nó vào.

4. Các món ăn kèm và Món tráng miệng

Salad Quinoa Tabbouleh
iStock

Các món ăn kèm và món tráng miệng là những món ăn ngon nên yêu cầu khách mang theo. “Bằng cách này, nếu khách đến trễ hoặc quên, tiệc nướng vẫn có thể tiếp tục mà không gặp quá nhiều khó khăn”, anh nói. Jodi Smithcố vấn đạo đức tại Mannersmith Etiquette Consulting.

“Bạn không muốn nhờ một người bạn sống cách đó một giờ mang thứ gì đó quan trọng, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt hoặc nước đá để làm mát, chỉ để khiến họ bị kẹt xe và bạn không muốn nhờ một người bạn khác đang phân tán mang theo một cái gì đó quan trọng chỉ để yêu cầu họ đến tay không,” Smith nói thêm.

Để có thêm lời khuyên thú vị được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5. Một hoạt động

gia đình vui chơi trong một ngày hè tại hồ bơi.
iStock

Thịt nướng là để vui chơi, vì vậy các trò chơi luôn được chào đón.

Smith nói: “Tôi sẽ luôn yêu cầu các hoạt động. “Từ cầu trượt cho trẻ em đến trò chơi đố vui hoặc hát karaoke cho người lớn, chuẩn bị sẵn các hoạt động khi năng lượng bắt đầu cạn kiệt là chìa khóa để tổ chức.”

Có một ít trong tay cũng không phải là ý kiến ​​tồi.

6. Đồ uống họ muốn uống

Gia đình hạnh phúc ăn thức ăn và nếm ly rượu vang đỏ trong bữa tiệc thịt nướng - Những người ở các độ tuổi và sắc tộc khác nhau vui vẻ cùng nhau - Thanh niên và cha mẹ già và khái niệm hoạt động cuối tuần về ẩm thực
iStock / Alessandro Biascioli

Vì tiệc nướng ngoài trời rất bình thường nên khách không cần mang theo một chai rượu đắt tiền để làm quà cho chủ nhà. Thay vào đó, DeCarrera yêu cầu họ mang theo đồ uống mà họ muốn uống.

“Vì vậy, nếu họ muốn mang theo đồ uống không cồn hoặc có cồn, thì đó phải là thứ họ cảm thấy thoải mái và muốn uống,” ông nói. “Tôi luôn thích uống thứ gì đó khác với rượu, bia và nước ngọt thông thường—những thứ như sangria, bơ thực vật và gần đây là mocktail rất ngon.”

Họ có thể mang đủ cho mọi người nếu họ muốn, nhưng không nên cảm thấy bắt buộc.