Mỗi khi bạn tổ chức một buổi họp mặt, chắc chắn bạn sẽ nghe thấy câu hỏi: “Tôi có thể giúp gì cho bạn?” Đôi khi, những yêu cầu này được hoan nghênh và bạn có thể dễ dàng hoàn thành hàng tá nhiệm vụ nhỏ cần phải hoàn thành: Thắp nến, lau bột và dọn bàn. Đôi khi, nó khiến bạn bị mắc kẹt—và nhiệm vụ tìm việc vặt để giao cho khách của bạn sẽ tăng thêm trọng lượng cho danh sách việc cần làm của bạn.

Có thể khó nhớ chính xác những việc cần làm và bạn có thể yêu cầu khách của mình bao nhiêu một cách hợp lý trước khi điều đó trở nên thô lỗ. Nhưng đừng sợ. Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia về nghi thức và tiệc tùng về những công việc đơn giản mà bạn có thể để khách thực hiện nếu họ yêu cầu. Bây giờ, bạn sẽ luôn có một số ý tưởng mà bạn có thể đưa ra trong đầu.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 điều tốt nhất nên yêu cầu khách mang theo—Nếu họ đề nghị.

1
Giúp khởi xướng bữa tiệc.

iStock

Có rất nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành khi bắt đầu bữa tiệc—và may mắn thay, nhiều nhiệm vụ trong số đó khá dễ dàng để giao cho khách.

“Một số nhiệm vụ có thể giúp bữa tiệc của bạn diễn ra suôn sẻ bao gồm chào đón những vị khách khác ở cửa và chào đón họ vào bữa tiệc, mặc áo khoác và hướng dẫn mọi người hành động cũng như nói chuyện với bất kỳ vị khách nào không biết nhiều người hoặc ngại ngùng. bên,” nói Jodi Smithmột nhà tư vấn đạo đức và chủ sở hữu của Mannersmith.

Bằng cách đó, bạn có thể có thêm vài giây để thiết lập mọi thứ và tất cả khách của bạn sẽ biết ít nhất một người khác trong bữa tiệc. Đôi bên cùng có lợi!

2
Chụp ảnh.

người đàn ông chụp ảnh pháo hoa tại một bữa tiệc bằng điện thoại của mình
iStock

Một nhiệm vụ độc đáo là yêu cầu khách trở thành nhiếp ảnh gia được chỉ định.

“Mọi người đều thích chụp ảnh sự kiện và có một người chuyên ghi lại tất cả những điều thú vị là cách tốt nhất để đảm bảo tất cả những kỷ niệm đó được lưu giữ,” anh nói Carissa Kruse, nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và người sáng lập Carissa Kruse Weddings. “Lời khuyên của tôi là chỉ định một người giỏi sử dụng máy ảnh và có thể chụp những bức ảnh đẹp.”

Yêu cầu họ chụp những bức ảnh tự nhiên và dàn dựng, đồng thời đừng quên chia sẻ chúng với những khách mời khác sau sự kiện.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 Vật Dụng Bạn Nên Luôn Có Trong Nhà Bếp Khi Có Khách Đến Nhà.

3
Đồ uống pha chế.

Mở nút chai rượu vang bằng đồ khui
Marko Poplasen / Shutterstock

Bất kể bạn đang phục vụ món gì, việc chuẩn bị đồ uống có thể tốn nhiều thời gian, vì vậy hãy yêu cầu khách của bạn lo việc đó.

“Mở một chai rượu vang là một quy trình gồm ba bước: Cắt giấy bạc, đút dụng cụ mở vào, rút ​​nút chai ra,” ông nói. Christine Schaub, người dẫn chương trình web Come On Over về mọi thứ liên quan đến lòng hiếu khách. “Nếu bạn đang mời rượu vang và món khai vị pho mát, việc mở vài chai có thể dễ dàng giết chết những phút thiêng liêng trước bữa tiệc.”

Bạn cũng có thể yêu cầu khách pha chế các loại cocktail đơn giản theo mẻ lớn hoặc thậm chí chỉ cần cắt lát chanh hoặc chanh vàng để dùng trong đồ uống.

4
Tiếp tục nạp tiền.

Hình ảnh cắt xén của chàng trai cầm khay gỗ với nhiều loại thực phẩm thuần chay.  Đàn ông đang có thức ăn lành mạnh tại các cuộc tụ họp xã hội.  Anh ấy đang ở nhà.
iStock

Những vị khách hữu ích có thể dễ dàng xử lý đồ ăn và thức uống cho những người khác suốt đêm.

Kruse nói: “Có một người chuyên đảm bảo rằng mọi người đều được ăn uống đầy đủ và đủ nước sẽ giúp bữa tiệc diễn ra suôn sẻ và đảm bảo khách của bạn cảm thấy thoải mái và thích thú.

Khi bắt đầu sự kiện, hãy đảm bảo rằng những vị khách này biết nơi để tìm các mặt hàng họ cần bổ sung, chẳng hạn như đồ ăn nhẹ, nước đá, nước trái cây và máy xay sinh tố. Họ sẽ có thể lấy một cái gì đó từ đó.

Để có thêm lời khuyên thú vị được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Rõ ràng tấm.

chồng bát đĩa
iStock

Dọn bàn là một nhiệm vụ khá chuẩn để sắp xếp khách—và có lý do! Nó nhanh chóng, dễ dàng và rất hữu ích cho chủ nhà.

Schaub nói rằng bạn có thể nhờ người cạo bát đĩa và xếp đồ dùng bằng bạc vào máy rửa bát (mặc dù việc yêu cầu một số khách nhất định xếp đồ dùng có thể hơi xa vời).

Schaub nói: “Quy trình làm sạch của bạn có thể cụ thể, nhưng ngay cả trẻ em cũng có thể đặt nĩa và thìa bẩn vào hộp đựng một cách an toàn”.

6
Bỏ thức ăn thừa.

Một thanh niên lấy thứ gì đó ra khỏi tủ lạnh
Shutterstock / mavo

Để dành thức ăn thừa—dù là để khách khác mang về nhà hay để trong tủ lạnh—là một việc vặt, đặc biệt là khi bạn chỉ muốn xong bữa tiệc.

Schaub nói: “Hãy chuẩn bị hộp tiết kiệm của bạn và ủy thác công việc khó chịu này. “Bạn ít có khả năng vứt nó đi vì bạn quá mệt mỏi để quan tâm.” Và ngày mai, bạn sẽ được cảm ơn vì bữa ăn ngon.