Cho dù bạn muốn pha cà phê hay muốn có một bữa sáng nhanh chóng và dễ dàng, Dunkin’ là một lựa chọn thuận tiện cho những người hay di chuyển. Kể từ khi được thành lập vào năm 1950, chuỗi này đã phát triển tới hơn 8.500 địa điểm, sản xuất đồ uống thơm ngon và bánh rán thơm ngon ở 41 bang. Nhưng cũng giống như mọi nhượng quyền thương mại lớn, đội ngũ nhân viên chăm chỉ có một số thông tin nội bộ mà bạn có thể muốn biết trước khi thực hiện lần chạy tiếp theo. Hãy đọc tiếp sáu cảnh báo từ nhân viên của Dunkin’.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 bí mật Kroger không muốn bạn biết.

1
Nhân viên có thể đi một số phím tắt.

Biển hiệu bên ngoài một cửa hàng Dunkin' Donuts
Shutterstock/Ken Wolter

Bên cạnh số lượng địa điểm ở một số khu vực nhất định của Hoa Kỳ, một phần hấp dẫn của Dunkin là bạn có thể đặt món yêu thích của mình tại bất kỳ nhà hàng nào của họ và mong đợi nhận được điều tương tự. Tuy nhiên, trong Reddit AMA thảo luận về công việc của họ, một số nhân viên đã thừa nhận đã cắt giảm các góc khi công việc trở nên bận rộn.

“Tôi là nhân viên duy nhất đảm bảo decaf được khử caffein,” nhân viên của Dunkin’ và người dùng Reddit Annual_Chain_3341 đăng trên chủ đề. “Ngoài ra, địa điểm của tôi chỉ thêm một tách cà phê espresso vào cà phê thông thường thay vì pha kiểu Midnight,” đề cập đến các loại cà phê rang đậm hơn mà chuỗi cung cấp.

Những người khác đã thừa nhận rằng họ đi cùng con đường tắt—nhưng không cố ý.

“Tôi đã mất một năm để phát hiện ra rằng hạt cà phê Midnight tồn tại và đứng sau”, một nhân viên của Dunkin’ với tên người dùng Reddit là ThisGuyBlah đăng trên mạng. “Ngay cả người quản lý cũng chỉ rót cà phê espresso vào cà phê, vì vậy tôi không biết.”

2
Bạn không thể đặt bánh rán sau một thời gian nhất định.

dunkin donuts donut, tiếng lóng của bang
màn trập

Mặc dù Dunkin’ có thể đã chính thức loại bỏ phần “Donuts” trong tên của mình từ nhiều năm trước, nhưng chuỗi cửa hàng này vẫn được yêu thích nhờ các món ngọt cũng như cà phê. Nhưng nếu bạn đang nuông chiều, một số nhân viên cảnh báo rằng bạn có thể muốn lấy nó sớm hơn trong ngày.

Trong một chủ đề Reddit AMA, một nhân viên của Dunkin’ với tên người dùng Global_Ad_1170 cho biết họ sẽ không ăn bất kỳ chiếc bánh rán nào sau 2 giờ chiều — đặc biệt là trong mùa hè.

“Họ thực sự khó chịu vì ngồi ngoài trời và trời nóng. Sau 2 giờ chiều, họ đã ra ngoài từ 8 đến 10 tiếng (tùy thuộc vào thời điểm cửa hàng của bạn mở cửa) trong cái nóng, vì vậy tôi hứa là bạn không muốn họ.”

Một nhân viên khác cũng có cùng quan điểm.

“Dunkin’ đã thay đổi chính sách của họ về bánh rán cách đây một thời gian bằng cách kéo dài thời gian chúng tôi được phép bán chúng thêm 12 giờ,” người dùng Reddit và nhân viên của Dunkin’ erand5 cho biết trong một chủ đề AMA. “Tôi không khuyên bạn nên mua bánh rán sau buổi trưa ở hầu hết các cửa hàng Dunkin’.”

ĐỌC TIẾP THEO: 5 bí mật về bộ phận làm bánh của Costco.

3
Bạn không thể ghi điểm bánh rán miễn phí chỉ bằng cách tiếp cận thời gian đóng cửa.

Dunkin' drive-thru
màn trập

Ngay cả khi bạn sẵn sàng lấy một chiếc bánh rán còn nửa ngày tuổi, một số công nhân cảnh báo rằng bạn không nhất thiết phải cứu nó khỏi bãi rác vào cuối ngày.

“Chúng tôi không được phép phát bánh rán khi đóng cửa nên cuối cùng chúng tôi đã ném chúng vào thùng rác”, nhân viên của Dunkin’ và người dùng Reddit kkgyo giải thích trong một chủ đề AMA.

Tuy nhiên, bạn có thể có hy vọng nếu bạn chọn đúng địa điểm.

“Nếu bạn may mắn, một số cửa hàng vẫn sẽ phát chúng nếu người quản lý không quan tâm,” họ nói và thêm rằng “Ngày bánh rán miễn phí” của chuỗi luôn là một lựa chọn thực sự tốt.

4
Đồ uống lạnh của bạn có thể nhiều nước hơn khi vội vàng.

màn trập

Hầu hết các địa điểm của Dunkin’ đều biết cách giải quyết cơn sốt bữa sáng hàng ngày khi họ mở cửa. Nhưng nếu bạn đã từng nhận thấy rằng đồ uống có đá yêu thích của mình có vẻ hơi chảy nước, thì có thể bạn đang mắc phải điều gì đó.

“Thùng đựng đá của chúng tôi không được kiểm soát nhiệt độ, vì vậy khi đá tan chảy, nước sẽ đọng lại ở đáy và cuối cùng sẽ đọng lại trong muỗng,” kkgyo giải thích trong AMA của họ. “Điều này khiến nước đọng lại ở đáy. Khi quá bận rộn, chúng tôi không có thời gian để xả xô hoặc xả cốc, vì vậy cuối cùng chúng tôi chỉ pha cà phê, mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức.”

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chịu đựng: Nếu bạn không hài lòng với kết quả đơn đặt hàng của mình và bạn có thời gian, họ nói rằng bạn có thể quay lại và rất lịch sự yêu cầu làm lại.

Để biết thêm các bí mật bán lẻ được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Những chiếc bánh rán có hương vị tươi ngon đó không phải lúc nào cũng được làm tại chỗ.

cửa hàng bánh rán dunkin ở manhattan
màn trập

Bánh rán và bánh mì tròn thơm ngon vào buổi sáng của bạn có thể có vị tươi, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng thực sự được làm tại chỗ. Bạn có thể thất vọng khi biết rằng những món nướng yêu thích của bạn được sản xuất ở nơi khác.

“Mọi thứ đều bị đóng băng (bao gồm cả bánh rán—được chuẩn bị sẵn tại cửa hàng có thêm nhân/đông lạnh/v.v.)”, nhân viên của Dunkin’ và người dùng Reddit c0sm0c0w giải thích trong một AMA. “[But] Lò nướng của chúng tôi có nhiệt độ khoảng 550 độ F, vì vậy thật dễ dàng và nhanh chóng để làm nóng (hoặc nướng) bất cứ thứ gì bạn muốn.”

6
Có một lý do khiến đơn đặt hàng đồ uống đông lạnh của bạn có thể cảm thấy không nhất quán.

cửa hàng dunkin quốc tế tại sân bay trung quốc
màn trập

Bất kể bạn ghé thăm chuỗi cửa hàng nào, không có gì tệ hơn việc đặt hàng thông thường và thất vọng với kết quả. Thật không may, trong một chủ đề Reddit AMA, một nhân viên của Dunkin’ với tên người dùng beniswashere đã giải thích với một khách hàng có liên quan rằng điều này có thể liên quan đến “lỗi con người” xảy ra khi chuẩn bị đồ uống cho bạn tại một trong những địa điểm của họ.

Họ nói: “Thật khó để pha cùng một loại đồ uống theo cùng một cách. “Đặc biệt là với đồ uống đông lạnh, nơi bạn chủ yếu phải đo lượng của từng thành phần bằng mắt.”