Chúng tôi luôn tìm kiếm các lối tắt khi mua sắm—có nghĩa là việc tìm kiếm một màu sắc đặc trưng nằm ngay trên con hẻm của chúng tôi. Nhưng chúng tôi không tìm kiếm bất kỳ màu sắc. Chúng tôi đang tìm kiếm một sắc thái độc đáo làm cho làn da của chúng tôi trông sáng hơn, đôi mắt của chúng tôi trông đậm hơn và mái tóc của chúng tôi trông sống động hơn. Những người khiến người lạ chặn chúng tôi trên phố và nói: “Cái đó Bạn màu sắc.”

Tuy nhiên, sắc thái bí ẩn này không phải lúc nào cũng dễ tìm. Trên thực tế, thường phải nhờ đến một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp để xác định chính xác kiểu tóc lý tưởng của bạn. Tại đây, chúng tôi đã yêu cầu họ tiết lộ bí mật của mình để tìm ra những màu sắc đặc trưng nổi bật. Đọc tiếp để được tư vấn về các nhà tạo mẫu tuyệt vời.

ĐỌC TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn có đôi mắt xanh, theo các nhà tạo mẫu.

Cách tìm màu chữ ký của bạn

1. Ghi lại những lời khen ngợi.

Tình bạn chân chính giữa phụ nữ
MandriaPix/Shutterstock

Hãy coi lời khen là một phiếu bầu cho màu chữ ký trong tương lai của bạn.

“Khi nào bạn thường nghe thấy ‘màu đó hợp với bạn nhất?’ Lưu ý rằng điều này rất khác với việc ai đó nói rằng họ thích một màu nào đó,” nói Jaquelyn Wahidi, một stylist cá nhân ở San Diego, California. “Khi bạn mặc một màu sắc đẹp mắt, nó sẽ khiến bạn tỏa sáng; khi đó chỉ là một màu mà ai đó thích, họ sẽ phản ứng với bộ trang phục chứ không phải bạn.”

Bạn cũng có thể hỏi một người bạn trung thực trong quá trình tìm kiếm màu sắc mà bạn chọn. Như bạn sẽ biết, đây không phải là khoa học mà là nghệ thuật, đặc biệt nếu bạn bắt đầu mà không có nhà tạo mẫu.

2. Thử phân tích màu theo mùa.

bà già mặc váy maxi
Roman Samborskyi/Shutterstock

Nếu bạn đến thăm bất kỳ nhà tạo mẫu cá nhân nào để tìm màu đặc trưng của mình, họ có thể sẽ đề xuất Phân tích màu theo mùa. Trong bài tập này, bạn đắm mình trong một loạt các mẫu màu và được đánh giá trong từng mẫu.

“Đây là những chỉ số hơn là quy tắc, cộng với các trường hợp ngoại lệ và kết hợp, đó là lý do tại sao tốt nhất nên thuê một chuyên gia được chứng nhận có kinh nghiệm về phân tích màu sắc để đảm bảo độ chính xác,” cho biết Elizabeth Kosichnhà tạo mẫu hình ảnh được chứng nhận và người sáng lập Elizabeth Kosich Styling.

Kosich giải thích: “Điều tốt nhất sẽ yêu cầu một phiên trực tiếp chỉ để hưởng lợi từ ánh sáng tự nhiên và vì mục đích chính xác vì màn hình máy tính có tỷ lệ lỗi cao”. Do đó, ông đề nghị nên cảnh giác với các đề nghị phân tích màu sắc trực tuyến.

ĐỌC TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn có tóc bạc, theo các nhà tạo mẫu.

3. Biết giọng điệu của bạn.

người phụ nữ trong màu xanh lá cây
iStock / CoffeeAndMilk

Nếu chuyến đi đến nhà tạo mẫu không có trong thẻ, thì có một cách để xác định tông màu của bạn và màu sắc phù hợp nhất ở nhà.

Đầu tiên, hãy xác định xem da của bạn thuộc tông lạnh hay tông ấm. Wahidi nói rằng bạn có thể nhìn vào đồ trang sức mà bạn quan tâm để xác định đồ trang sức của mình. Nếu bạn trông đẹp nhất với màu vàng, bạn có thể có tông da ấm, trong khi nếu bạn trông đẹp nhất với màu bạc, bạn có thể có tông lạnh.

Màu phù hợp với bạn nhất sẽ có tông phù hợp với màu của bạn. Nhà tạo mẫu cá nhân cho biết: “Nếu đó là tông da ấm, thì một tông màu có tông vàng sẽ phù hợp với bạn. Niki Whittle. Hãy nghĩ đến màu vàng, cam và đỏ. “Nếu trời lạnh, màu sắc có tông xanh lam là tốt nhất.” Hãy nghĩ đến màu xanh lá cây, xanh lam và tím.

4. Xem xét màu tóc và màu mắt của bạn.

Cận cảnh người phụ nữ có đôi mắt xanh
Ukraina_riakhin/Shutterstock

Ngoài màu da, màu tóc và màu mắt của bạn cũng có thể gợi ý cho bạn màu sắc nổi bật nhất của bạn.

Whittle giải thích rằng quần áo phù hợp với màu mắt của bạn hầu như luôn có hiệu ứng hấp dẫn.

Khi nói đến tóc, bạn cần xem xét tông màu của nó. Whittle nói: “Nếu đó là tông da ấm, thì tông màu có tông vàng sẽ phù hợp với bạn. “Nếu trời lạnh, màu sắc có tông xanh lam là tốt nhất.” Thợ làm tóc của bạn sẽ có thể giúp bạn xác định bạn rơi vào đầu nào của quang phổ.

Để nhận thêm lời khuyên về phong cách được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5. Tính độ tương phản.

Người phụ nữ trẻ dễ thương với mái tóc xoăn mặc áo hồng trong quán cà phê trên phố với một người đàn ông ở phía sau
Dmytro Zinkevych/Shutterstock

Bây giờ bạn đã biết màu cơ bản nào phù hợp nhất với mình, đã đến lúc chọn màu chính xác sẽ làm nổi bật các đặc điểm của bạn. Điều đó trở thành một sự tương phản.

Whittle nói: “Nếu có sự tương phản mạnh mẽ giữa các đặc điểm của bạn, thì bạn sẽ trông tuyệt vời với những màu sắc mạnh và đậm. “Nhưng, nếu mặt khác, có một số tương phản giữa các tính năng của bạn, thì bạn sẽ trông đẹp hơn với màu sắc nhẹ nhàng.”

Ví dụ, nếu bạn có đôi mắt nâu, sâu và làn da trắng, thì bạn có độ tương phản cao. Trong khi nếu bạn có đôi mắt sáng, màu hạt dẻ và làn da trắng thì bạn có độ tương phản thấp.

6. Nhìn quanh nhà và tủ quần áo của bạn.

Quần áo treo trên giá treo quần áo trong cửa hàng hoặc tủ quần áo gia đình.
iStock

Vẫn đang vật lộn để sơn màu hoàn hảo của bạn? Quét những gì bạn đã có. Whittle nói rằng ngay cả sở thích thiết kế nội thất của bạn cũng có thể cho bạn manh mối.

Anh ấy giải thích: “Hãy nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn và để ý những màu sắc xung quanh bạn. “Mặc dù chúng ta thường gặp khó khăn trong việc chọn quần áo có màu sắc phù hợp với mình, nhưng nhiều người trong chúng ta vô thức chọn lấp đầy ngôi nhà của mình bằng những màu sắc đẹp nhất!”

Bạn cũng có thể ghi chú màu sắc mà bạn cảm thấy tự tin nhất và quyết định xem nó có xứng đáng là chữ ký của bạn hay không. Whittle cho biết thêm: “Tất cả chúng ta đều có màu chúng ta thích và màu chúng ta ghét, và hoàn toàn không có lý do gì để mặc một màu phù hợp với bạn nếu bạn không thích nó”. “Màu chữ ký của bạn phải là sự cân bằng giữa màu sắc phù hợp với bạn và màu sắc mà bạn yêu thích.”