Ngôi nhà của bạn là thiên đường của bạn, và với một chút chú ý đến thiết kế, nó cũng có thể là một dấu hiệu của sự may mắn. Các chuyên gia cho biết, với sự trợ giúp của phong thủy, nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc nhằm đưa không gian của bạn hòa hợp với thiên nhiên, bạn có thể thay đổi dòng năng lượng và thu hút những điềm may mắn đến với ngôi nhà của mình. Trên thực tế, các nhà thiết kế nội thất sử dụng các nguyên tắc phong thủy trong công việc của họ cho thấy có một số thay đổi đơn giản mà bạn có thể thực hiện để mang lại may mắn và giàu có. Đọc tiếp để tìm hiểu sáu lời khuyên hàng đầu để mang may mắn vào nhà của bạn, theo các chuyên gia.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 cách bạn thu hút vận rủi, chuyên gia phong thủy nói.

1
Tập trung vào cửa trước và lối vào của bạn.

Hiên trước cửa đỏ
iStock / DebraLee Wiseberg

Khi muốn mời may mắn vào nhà, điều quan trọng là phải bắt đầu từ cửa trước. Rita Nafasngười sáng lập và thiết kế nội thất cho Rita Naffas Design, cho biết bạn có thể bắt đầu bằng cách thu hẹp lối vào của mình.

“Cửa trước phải là tâm điểm của lối vào. Có một con đường rõ ràng với những cây được cắt tỉa cẩn thận và một lối vào sáng sủa là một lối vào cho sự tích cực [energy] để vào nhà,” anh nói.

Về màu sắc của cửa trước của bạn, màu đỏ được coi là màu rất may mắn.

“Trong văn hóa Trung Quốc, màu đỏ được coi là biểu tượng của sự may mắn và thường được sử dụng trong các nghi lễ và lễ kỷ niệm quan trọng,” Matthias Dettmannnhà tâm lý học, người đọc tarot và chuyên gia phong thủy, trước đây đã nói Cuộc sống tốt nhất. “Trong Phong Thủy… một cánh cửa trước màu đỏ được cho là mời năng lượng tích cực và may mắn vào nhà.”

Ngoài ra, sơn cửa trước của bạn theo hướng nó quay mặt có thể giúp thúc đẩy may mắn, các chuyên gia cho biết.

Trong một video trên YouTube, một nhà thiết kế phong thủy Jeannette Cieszykowski khuyên bạn nên sơn cửa hướng bắc màu đen hoặc xanh nước biển đậm. Ông cho biết cửa hướng về phía đông bắc hoặc tây nam nên có màu vàng, nâu hoặc trung tính. Cửa hướng Đông và Đông Nam nên có màu xanh lam hoặc xanh lá cây hoặc gỗ tự nhiên. Chọn màu đỏ, cam, tím hoặc hồng cho cửa hướng nam và màu trắng, xám, bạc hoặc vàng cho cửa hướng bắc và tây bắc.

2
Tạo một vòng tròn đi bộ trong nhà của bạn.

Sofa đơn, di động
Sản xuất Syda/Shutterstock

Tiếp theo, sắp xếp lại đồ đạc của bạn để cho phép dòng năng lượng tối ưu có thể giúp mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn, theo các nguyên tắc phong thủy.

“Đặt đồ nội thất theo cách thúc đẩy dòng chuyển động trôi chảy và cho phép tương tác dễ dàng giữa những người cư ngụ, Davin Eberhardtnhà thiết kế, tu sửa nhà và người sáng lập Nature of Home, trước đây đã giải thích cho Cuộc sống tốt nhất. “Điều này thúc đẩy dòng năng lượng cân bằng và thúc đẩy các mối quan hệ hài hòa.”

Ví dụ, tạo một lối đi vòng tròn trong phòng khách xung quanh bàn cà phê của bạn hoặc hai chiếc ghế sofa đối diện nhau có thể giúp định hướng dòng năng lượng. Vòng tròn được coi là rất may mắn và đi bộ trong vòng tròn được coi là một thực hành thiền định mạnh mẽ.

Để biết thêm các mẹo về nhà được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3
Đảm nhận vị trí chỉ huy.

Gối màu xám, xám đậm và trắng trên giường với đèn bàn kiểu hiện đại và tường màu xanh
Toàn cầu / Shutterstock

Một cách khác để bạn có thể thu hút may mắn vào nhà là sắp xếp đồ đạc cẩn thận đồng thời tính đến vị trí của các “vị trí chỉ huy” trong mỗi phòng. Đây là khu vực trao quyền nhiều nhất trong không gian, vì vậy sử dụng nó tốt được coi là mang lại may mắn và sức mạnh.

Naffas cho biết một đặc điểm quan trọng của vị trí chỉ huy là bạn không bao giờ quay lưng về phía lối vào phòng. Đó là bởi vì khi bạn làm vậy, “bạn không thể thấy điều gì sắp xảy ra,” nhà thiết kế giải thích.

“Điều này đặc biệt đúng với phòng ngủ và phòng làm việc. Khi đặt giường hướng ra cửa, chúng ta có cảm giác an toàn hơn vì có thể nhìn thấy khi có người vào phòng. Trong phòng làm việc, chúng ta cố tình kê bàn ​​làm việc sao cho có thể nhìn thấy cửa. Đây là biểu tượng cho thấy chúng ta đang kiểm soát sự nghiệp và kiểm soát cuộc sống của mình,” anh nói thêm.

4
Nghĩ xanh.

người đàn ông cài đặt cây trồng trong nhà
pixelstock / Shutterstock

Naffas nói rằng việc thêm những cây xanh tươi tốt vào nhà của bạn cũng có thể giúp mang lại sức sống và may mắn cho ngôi nhà.

“Điều quan trọng là cây phải sống trong điều kiện thích hợp để chúng sinh trưởng và phát triển. Loại cây phổ biến nhất là cây kim tiền, được cho là mang lại sự giàu có và may mắn”, ông nói.

Tuy nhiên, đó không phải là loại cây duy nhất mang lại may mắn. Cây ngọc bích, tre, cây lưỡi rắn và cây kim ngân hoa cũng được coi là những cây may mắn theo quy tắc phong thủy.

ĐỌC TIẾP THEO: 5 loại cây trồng trong nhà tránh năng lượng tiêu cực, các chuyên gia cho biết.

5
Treo pha lê.

Cận cảnh bàn tay đang cầm và sử dụng quả lắc pha lê thạch anh tím trên quả lắc dây chuyền bạc bói trên tay trên nền thiên nhiên.  Khái niệm bí ẩn về phù thủy.
màn trập

Nguyên tắc cốt lõi của phong thủy là bạn phải luôn cố gắng cân bằng các yếu tố tự nhiên: gỗ, lửa, đất, kim loại và nước. Bằng cách tích hợp các tinh thể vào nhà của bạn, bạn có thể hiển thị yếu tố trái đất và tôn vinh năng lượng nền tảng của nó.

“Treo một viên pha lê ở trung tâm ngôi nhà của bạn sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực vào không gian. Nó cũng được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn”, chia sẻ Carmelo Carrasconhà thiết kế nội thất và môi giới cho Axel Property Management.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng bạn không nên mua những viên pha lê kém chất lượng, “vì chúng có thể gây tác dụng ngược”. Thay vào đó, hãy chọn thạch anh trong suốt, thạch anh hồng, thạch anh tím hoặc citrine chất lượng cao, tất cả đều được cho là mang lại may mắn và giàu có.

6
Sử dụng Bát quái đồ.

Ý tưởng hình ảnh phong thủy với năm yếu tố
màn trập

Bản đồ bát quái là một công cụ được sử dụng trong phong thủy để hiểu loại năng lượng tồn tại ở các khu vực khác nhau trong không gian của bạn. Đặt trên bản thiết kế ngôi nhà của bạn, bạn có thể xác định các phòng liên quan đến các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn: sự giàu có, danh tiếng, tình yêu, gia đình, sức khỏe, sự nghiệp, v.v.

Valerie Stafford, nhà thiết kế chính của công ty nội thất từng đoạt giải thưởng HGTV Rumor Designs, cho biết việc sử dụng bản đồ Bát quái có thể giúp bạn tập trung thêm sự chú ý và năng lượng vào các lĩnh vực trong cuộc sống cần phát triển nhất. Ông nói rằng những người mới làm quen với phong thủy có thể sử dụng bản đồ này để xác định và đạt được những mục tiêu nhất định.

“Ví dụ, điều này có thể giống như chào đón một đối tác mới vào cuộc sống của bạn hoặc có thể khơi dậy niềm đam mê mới trong sự nghiệp của bạn,” cô giải thích.

Stafford nói thêm rằng thật khôn ngoan khi hạn chế sự chú ý của bạn vào “một hoặc hai khu vực Bagua cùng một lúc để kích hoạt năng lượng trong phòng ngủ của bạn, để không làm loãng chi.”