Mặc dù mọi người nên chăm sóc tóc của mình, nhưng điều đó đặc biệt đúng đối với những người có sợi tóc bạc. Bạn thấy đấy, tóc bạc mỏng manh hơn tóc có sắc tố đầy đủ và có thể dễ bị hư tổn, khô và đổi màu hơn. Một trong những thời điểm quan trọng nhất để cung cấp cho tóc TLC mà nó xứng đáng là trước khi đi ngủ và trong khi bạn ngủ. Tuy nhiên, có những sai lầm nghiêm trọng mà hầu hết chúng ta mắc phải hàng đêm có thể gây hại cho tóc bạc. Tại đây, các bác sĩ da liễu và nhà tạo mẫu tóc sẽ phân tích nó để bạn có thể tránh nó và thức dậy với mái tóc khỏe đẹp.

ĐỌC TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn có tóc bạc, theo các nhà tạo mẫu.

1
Bạn ngủ ướt.

Người phụ nữ trưởng thành hạnh phúc trong chiếc áo choàng tắm và khăn tắm trên nền xám
màn trập

Để giữ cho tóc bạc ở dạng ngọn, tóc phải khô hoàn toàn khi bạn phơi khô.

“Khi tóc ướt, nó ở trạng thái yếu và ngủ trên tóc ướt có thể khiến tóc bị xơ rối, gãy rụng và thậm chí chẻ ngọn”, chuyên gia nói. Aanand Geria, MD, một bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị ở Verona, New Jersey. “Điều này có thể đặc biệt có vấn đề nếu bạn dễ bị hư tổn tóc hoặc có mái tóc xoăn dễ bị rối.”

Ngủ với mái tóc ướt cũng có thể gây ra các vấn đề về da đầu và nhiễm nấm, có thể gây kích ứng, gàu và thậm chí rụng tóc trong những trường hợp nghiêm trọng.

2
Bạn sử dụng vỏ gối thô.

bà già nằm trên giường
fizkes / Shutterstock

Vỏ gối của bạn cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc bạc hư tổn. Geria giải thích, đặc biệt, những loại làm từ các loại vải như cotton, vải lanh và hỗn hợp polyester có thể gây ma sát với các sợi tóc của bạn, dẫn đến gãy rụng, đặc biệt là đối với tóc mỏng.

Geria giải thích: “Nếu bạn có mái tóc hoa râm và muốn giảm thiểu hư tổn trong khi ngủ, hãy sử dụng vỏ gối làm bằng vải mịn và mềm như lụa hoặc sa tanh. “Những thành phần này giúp giảm ma sát và giữ cho mái tóc của bạn trông mượt mà và ít rối hơn vào buổi sáng.”

Ngoài ra, lụa và sa tanh cũng có thể giúp tóc bạn giữ được độ ẩm. Nếu bạn không muốn thay ga trải giường, hãy dùng khăn quấn tóc bằng lụa hoặc sa tanh để bảo vệ tóc.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Cách Giữ Tóc Dài Sau Tuổi 50

3
Hay một chiếc vỏ gối đầy màu sắc.

Lụa,Gối,,Xanh dương,,Đen,Vỏ gối,Đầu,Giường
màn trập

Thật thú vị, màu sắc của vỏ gối cũng có thể đóng một vai trò trong kiểu tóc của bạn.

Nhà tạo mẫu tóc tự nhiên cho biết: “Tóc bạc có thể rất nhạy cảm với thuốc nhuộm trên vải”. Darrius hòa bình. “Vì vậy, điều rất quan trọng là ngủ trên một chiếc áo gối màu trắng hoặc sáng màu.”

Bất cứ thứ gì tối màu hơn có thể khiến tóc bạn bị ố một cách kém hấp dẫn.

4
Bạn đang sử dụng dây buộc tóc gây hại.

Buộc tóc đen xám
KatrineAanensen / Shutterstock

Các phụ kiện bạn sử dụng trên tóc vào ban đêm nên nhẹ nhàng nhất có thể. Geria khuyên bạn nên tránh dùng dây buộc tóc bằng cao su cũng như những dây buộc tóc có các bộ phận bằng kim loại có thể làm xước và làm hỏng tóc bạc.

Ông nói: “Hãy chọn dây buộc tóc làm bằng chất liệu mềm và nhẹ như vải hoặc silicone và không có bất kỳ bộ phận kim loại nào để tránh vấn đề này. Scrunchies lụa phù hợp hoàn hảo với hóa đơn.

Để nhận thêm lời khuyên về tóc và làm đẹp được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Bạn ngủ với kiểu tóc buộc chặt.

Hình ảnh một bên của một người phụ nữ lớn tuổi với mái tóc hoa râm búi cao, mặc một chiếc áo cổ lọ màu đen
jacoblund / iStock

Kiểu tóc của bạn cũng nên mềm mại.

“Búi tóc đuôi ngựa và bím tóc chặt có thể gây căng và kéo tóc, có thể dẫn đến gãy, chẻ ngọn và tổn thương nang tóc,” nói Kristina Baumann, bác sĩ da liễu tại Peaches and Screams. “Mặt khác, một bím tóc hoặc búi lỏng được buộc bằng scrunchie mềm hoặc buộc tóc có thể giúp tóc không dính vào mặt mà không gây hư tổn.”

Một lần nữa, bạn có thể hoàn thiện vẻ ngoài bằng một chiếc mũ trùm tóc bằng lụa hoặc sa tanh để tránh bị rối khi ngủ.

6
Bạn keo kiệt với các sản phẩm.

Mặt sau của một người phụ nữ đang gội đầu bằng dầu gội trong phòng tắm.  Sao chép không gian.
iStock

Thói quen đi ngủ của bạn là thời điểm hoàn hảo để nuôi dưỡng mái tóc của bạn. Geria khuyên bạn nên thoa dầu xả hoặc dầu dưỡng tóc trước khi đi ngủ để giữ ẩm cho tóc.

Cô ấy nói: “Điều này có thể giúp ngăn ngừa tình trạng khô và gãy rụng, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có mái tóc hoa râm và dễ bị hư tổn hơn.

Cô ấy cũng khuyên bạn nên đắp mặt nạ tóc qua đêm hoặc điều trị da đầu không thường xuyên. Sản phẩm này có thể dưỡng ẩm sâu cho tóc và da đầu của bạn, để bạn thức dậy với mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh hơn.