Phong Thủy là nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc nhằm sắp xếp năng lượng với môi trường thông qua sự sắp xếp cẩn thận các đặc điểm thiết kế. Nhiều người thấy rằng nguyên tắc này thực sự tạo ra cảm giác hài hòa và cân bằng dường như nuôi sống tâm hồn. Và trong khi Phong Thủy thường được sử dụng trong nhà, các chuyên gia nói rằng sân sau—với nhiều yếu tố tự nhiên—cũng là một nơi lý tưởng để áp dụng những nguyên tắc này vào thực tế. Đọc để tìm hiểu sáu cách bạn có thể Phong thủy sân sau của bạn để mang lại may mắn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Màu sắc may mắn nhất để sơn cửa trước của bạn, theo các chuyên gia phong thủy.

6 cách để phong thủy sân sau của bạn

1. Loại bỏ bàn chải chết và lộn xộn.

cào lá trong sân đầy lá
Shutterstock/encierro

Trước khi quyết định nên đưa các tính năng Phong Thủy nào vào sân sau của bạn, trước tiên bạn cần dọn dẹp mọi thứ lộn xộn để bắt đầu với một phương tiện trống.

“Bắt đầu với một sân sau sạch sẽ và không bừa bộn là điều quan trọng. Loại bỏ mọi rác, cây chết hoặc mảnh vụn thừa để làm cho khu vực trở nên thông thoáng và thông thoáng,” nói Aditya Bhatta, người làm vườn, người làm cảnh, biên tập viên và người sáng lập Plantscraze. Ông nói rằng điều này giúp thúc đẩy dòng năng lượng tích cực hoặc “khí” trong không gian.

Victor Trương, người sáng lập Feng Shui Nexus, đồng ý rằng dọn dẹp là bước quan trọng đầu tiên. “Nó hóa giải năng lượng có hại, hoặc những thứ mang lại phong thủy xấu. Sau đó, bạn có thể cải thiện để mang lại may mắn”, ông nói.

2. Đánh giá cây cối trong sân nhà bạn.

một chiếc ghế với một cái cây ở sân sau
pantowto/Shutterstock

Những cây khỏe mạnh, tươi tốt có thể tiếp thêm năng lượng cho sân của bạn, nhưng Cheung chỉ ra rằng có quá nhiều cây—đặc biệt là những cây cao, quá khổ hoặc không khỏe mạnh—có thể gây tác dụng ngược.

Ông nói rằng điều quan trọng từ quan điểm an toàn và Phong thủy là loại bỏ bất kỳ cây nào có thể gây hại. Điều này có thể bao gồm những cây quá gần nhà, nghiêng về phía nhà hoặc những cây có cành to, nhô ra.

Cheung nói: “Một vấn đề phổ biến mà tôi thường thấy là những cây lớn, mọc um tùm ở sân sau, chúng có thể mang quá nhiều năng lượng âm vì chúng cản ánh sáng mặt trời và đôi khi là luồng không khí (tùy thuộc vào loại cây)”. Cuộc sống tốt nhất. “Một sân sau như thế này sẽ có cảm giác lạnh lẽo, buồn tẻ và ít năng lượng. Tệ hơn nữa, nếu rễ cây mọc vào cơ sở hạ tầng của ngôi nhà, chi phí sửa chữa sẽ là một bất ngờ khó chịu.”

Ông gợi ý: “Để khắc phục điều này, bạn có thể di chuyển cây hoặc tỉa bớt để ánh nắng xuyên qua được nhiều hơn.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 điều xui xẻo bạn không nên giữ trong nhà, các chuyên gia phong thủy nói.

3. Cân bằng ngũ hành tự nhiên.

Một nguyên tắc Phong Thủy quan trọng khác là kết hợp từng yếu tố trong số năm yếu tố tự nhiên, còn được gọi là năm tác nhân hoặc năm giai đoạn. Đó là lửa, đất, kim loại, gỗ và nước.

Đá và gốm trồng cây được coi là yếu tố đất trong khi thực vật và cây cối là yếu tố gỗ; cả hai đều được tìm thấy rất nhiều ở hầu hết các sân sau. Tuy nhiên, bạn cần đưa vào các tính năng khác một cách có chủ ý hơn để tạo cảm giác cân bằng.

Đó là lý do tại sao Cheung gợi ý thêm một tính năng nước như đài phun nước ở góc phía bắc sân của bạn, điều mà anh ấy nói sẽ mang lại cho sân sau của bạn một nguồn năng lượng sống động hơn và cân bằng các nguyên tố tốt hơn.

Ông giải thích: “Kích thước của tính năng nước phải tỷ lệ thuận với sân sau của bạn và chỉ nên chiếm tối đa 30% diện tích sân sau của bạn. Điều rất quan trọng là nước ‘sống’, di chuyển và sạch sẽ”.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp kim loại thông qua các tác phẩm điêu khắc, chuông gió hoặc chậu trồng cây. Để mang lại lửa, yếu tố cuối cùng, hãy thêm một hố lửa làm điểm nhấn cho khu vực tiếp khách của bạn hoặc lót lối đi bằng đèn lồng.

4. Tạo một con đường thân thiện.

Cảnh quan và lối đi bằng đá trắng giống như chùa thiền trong một khu vườn Nhật Bản
màn trập

Một cách khác để mang lại may mắn và năng lượng tốt hơn cho sân sau của bạn là tạo ra những con đường thân thiện xuyên qua nó.

Bhatta nói rằng bạn nên cố gắng tạo cảm giác dòng chảy tự nhiên xuyên suốt khu vườn bằng cách sử dụng các hình dạng uốn khúc. Lót con đường bằng những bức tường chắn bằng đá sẽ giúp hướng dòng năng lượng vào con đường.

“Tránh sử dụng các đường thẳng và góc nhọn vì chúng có thể chặn đường đi của năng lượng,” người làm vườn nói. “Những con đường cong thúc đẩy hòa bình và may mắn bằng cách làm chậm lại và dẫn dắt năng lượng một cách nhẹ nhàng.”

Để nhận thêm lời khuyên về nhà và vườn được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5. Hướng đến sự đa dạng và cân bằng.

Con đường uốn khúc giữa những tảng đá được chạm khắc tự nhiên, với nhiều loại cây cối và bụi rậm ở hai bên.  Ở phía sau, một ngôi nhà hiện đại xinh đẹp có thể được nhìn thấy đằng sau bãi cỏ xanh tươi.
màn trập

Theo Bhatta, sự đa dạng và cân bằng là chìa khóa cho một sân sau hài hòa và tốt lành. Anh ấy nói rằng bằng cách sử dụng các loại cây có hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau, bạn sẽ có thể đạt được sự cân bằng tốt.

“Hãy chú ý đến sự phân bố và tính đối xứng chung của các phần tử,” Bhatta gợi ý. “Bằng cách kết hợp cả hai phẩm chất mềm mại và vững chắc, bạn có thể hài hòa năng lượng âm và dương. Để thư giãn và chiêm nghiệm, bạn có thể kết hợp các địa điểm mở (dương) và yên tĩnh (âm).”

6. Sử dụng Bát quái đồ.

Ý tưởng hình ảnh phong thủy với năm yếu tố
màn trập

Trong các nguyên tắc Phong thủy, Bagua là một công cụ được sử dụng để hiểu rõ hơn về năng lượng của môi trường xung quanh.

Bhatta giải thích: “Bagua là một bản đồ năng lượng tám khu vực được sử dụng trong Phong Thủy, đại diện cho một số khía cạnh của cuộc sống trong một không gian nhất định.

Thường được biểu diễn dưới dạng hình lục giác, các trường năng lượng khác nhau bao gồm sức khỏe, tiền bạc, danh tiếng, tình yêu, sự sáng tạo, du lịch, sự nghiệp và sự phát triển tâm linh. Mỗi trong số này cũng được liên kết với một trong năm yếu tố tự nhiên, có thể giúp thông báo nơi bạn đặt từng đặc điểm nguyên tố trong sân sau của mình.

“Bagua có thể được phối hợp với sân sau của bạn để giúp cung cấp năng lượng cho các khu vực cụ thể cho các mục tiêu khác nhau,” Bhatta nói Cuộc sống tốt nhất. “Ví dụ, thêm một chỗ ngồi vào khu vực ‘danh vọng’ ở phía nam có thể cải thiện vận may về danh tiếng và sự công nhận.”

Căn chỉnh Bagua với kế hoạch cảnh quan của bạn để đạt được may mắn tối ưu trong các lĩnh vực quan trọng nhất đối với bạn.