Khi dự định đón tiếp mọi người trong nhà của chúng tôi, một số người trong chúng tôi sẽ dành nhiều ngày hoặc thậm chí mặt trăng chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện. Bạn có thể ra ngoài và mua một bộ bàn ăn mới để gây ấn tượng với những vị khách dự tiệc tối, hoặc bạn có thể trang trí lại phòng khách của mình để tạo ra một bầu không khí mới thú vị. Bất chấp điều đó, đừng để các kế hoạch chuẩn bị lớn hơn khiến bạn mất tập trung vào việc đảm bảo rằng một số nhiệm vụ nhỏ hơn cũng được hoàn thành. Trò chuyện với các chuyên gia, chúng tôi hiểu rõ hơn về một số điều nhỏ nhặt mà mọi người thường quên làm trước khi tiếp khách. Đọc tiếp để tìm hiểu năm nhiệm vụ vào phút cuối mà bạn nên đảm bảo thực hiện trong khi chờ chúng đến.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 điều bạn nên giữ khi có khách đến, các chuyên gia nói.

1
Điều chỉnh nhiệt độ

người phụ nữ điều chỉnh nhiệt độ trên máy điều nhiệt trong nhà - khái niệm tự động hóa gia đình
iStock

Mặc dù bạn có thể muốn giữ máy điều nhiệt ở nhiệt độ rõ ràng 80 độ F để tránh hóa đơn điều hòa không khí đắt đỏ, nhưng bạn không nên để khách của mình chấp nhận điều đó.

Larry Sniderchuyên gia lưu trữ và phó chủ tịch điều hành của Casago SB Rentals, cho biết bạn phải luôn điều chỉnh nhiệt độ trong nhà trước khi mọi người bắt đầu xuất hiện.

Snider cảnh báo: “Việc quên cài đặt nhiệt độ thích hợp trong nhà có thể khiến khách khó chịu. “Việc đảm bảo bầu không khí dễ chịu trong nhà thể hiện sự quan tâm và giúp khách cảm thấy thoải mái—cho dù đó là điều chỉnh máy điều nhiệt hay mở cửa sổ để tạo làn gió sảng khoái.”

2
Đổ rác ra ngoài

người đàn ông cầm túi rác
Mike_shots/Shutterstock

Bạn có thể dễ dàng lấp đầy thùng rác bằng thức ăn thừa hoặc các loại hộp khác nhau trong khi chuẩn bị dạ tiệc. Thật không may, nhiều người cuối cùng đã quên lấy nó ra trong giờ cuối cùng trước khi khách dự định đến, theo Virginia Frischkornngười lập kế hoạch sự kiện sang trọng và người sáng lập nền tảng lập kế hoạch sự kiện Partytrick.

Nhưng anh ấy nói rằng đó không phải là điều bạn nên để vuột khỏi tâm trí mình một cách dễ dàng. Frischkorn giải thích: “Dọn sạch thùng rác của bạn trước khi khách đến sẽ ngăn ngừa tràn rác, giúp khách của bạn vứt bỏ đồ đạc dễ dàng hơn và mang lại một môi trường sạch sẽ và không lộn xộn”.

3
Nước lạnh

Sâm panh lạnh, lấy nét chọn lọc, 1D mark canon III
iStock

Theo Frischkorn, một nhiệm vụ khác vào phút cuối mà bạn không được quên là làm lạnh bất kỳ đồ uống nào bạn định phục vụ.

“Nước giải khát và đồ uống có cồn được phục vụ lạnh tốt nhất, vì vậy lấy đồ ra khỏi tủ lạnh và làm lạnh đá là cách tốt nhất với tư cách là chủ nhà để đảm bảo bạn đáp ứng nhu cầu của khách đồng thời cung cấp một nơi dễ tiếp cận để lấy hoặc pha chế đồ uống.” .

Để nhận thêm lời khuyên về phép xã giao được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Làm trống máy rửa chén

người phụ nữ trẻ đặt bát đĩa vào máy rửa chén
iStock

Trong khi bạn đang thực hiện công việc chuẩn bị cuối cùng trong nhà bếp của mình, đừng bỏ mặc máy rửa chén của bạn. Paul Kushnerngười phục vụ sự kiện và nhân viên pha chế lâu năm, kể Cuộc sống tốt nhất mà nhiều người không nhận ra rằng họ nên làm sạch nó sớm hơn.

Theo Kushner, nhiệm vụ này có thể giúp bạn tránh bị choáng ngợp và đảm bảo khách có thể tập trung tận hưởng buổi tối.

Cô giải thích: “Nhiều khách cảm thấy tội lỗi khi để bát đĩa trong bồn rửa hoặc cảm thấy bắt buộc phải giúp dọn dẹp sau bữa tiệc, nhưng nếu bạn có một chiếc máy rửa bát trống, bạn có thể dễ dàng giấu những chiếc bát đĩa bẩn.

5
Trang bị lại phòng tắm của bạn

Hộp đựng giấy vệ sinh trong ngăn kéo phòng tắm Hình ảnh bàn tay của người phụ nữ đang lấy một cuộn giấy mới
iStock

Ghé qua phòng tắm của bạn trước khi người khác xuất hiện. Bạn đã hết bất kỳ mục nào ở đó?

Frischkorn nói: “Làm mới và trang bị lại phòng tắm của bạn cho thấy rằng bạn quan tâm đến sự thoải mái của khách, đồng thời tạo ra bầu không khí thân thiện.

Erin xanhchuyên gia dẫn chương trình và người sáng lập Phòng trà hiện đại The Hen and Drake ở Oakley, California, cũng khuyên nên cung cấp thêm đồ vệ sinh cá nhân ngoài một cuộn giấy vệ sinh vừa đủ.

Green nói: “Tôi luôn dự trữ phòng trang điểm của mình thêm một hộp khăn giấy, chỉ nha khoa và thậm chí cả các sản phẩm dành cho phụ nữ. “Khách có thể cảm thấy xấu hổ khi hỏi chủ nhà những món đồ này—vì vậy tôi giúp họ dễ dàng tìm thấy chúng. Bạn luôn giành chiến thắng khi đặt mình vào vị trí của họ và đặt nhu cầu của họ lên hàng đầu.”