Nhiều người trong chúng ta cố gắng giữ cho nơi ở của mình sạch sẽ, đối xử với ngôi nhà của mình như thể nó được kéo thẳng ra khỏi sân tiêu hóa kiến ​​trúc. Nhưng thực tế lộn xộn của việc sống trong nhà là rác sẽ tích tụ theo cách này hay cách khác, và bạn cần một nơi nào đó để cất chúng. Trong nỗ lực duy trì tính thẩm mỹ gọn gàng, bạn có thể muốn thử các ý tưởng lưu trữ khác nhau để giấu lon của bạn khỏi tầm nhìn hoặc ngụy trang thùng rác của bạn. Nhưng theo các chuyên gia, không phải mọi nơi trong nhà bạn đều là nơi an toàn. Hãy đọc để biết năm nơi bạn không nên để thùng rác của mình.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 món đồ bạn không bao giờ nên để trong tủ đựng thức ăn của mình, theo các chuyên gia.

1
Dưới bồn rửa nhà bếp

sửa chữa, ống nước, cống, nhà bếp trong nước, kỹ năng, sửa chữa, thợ sửa ống nước, công việc, tiêu điểm, làm ở nhà, chủ nhà
iStock

Nhiều người để rác trong nhà bếp cho tiện. Nhưng để giảm bớt mùi hôi và tránh vẻ ngoài khó coi, một số người trong chúng ta thích để những thùng rác này trong không gian tủ không sử dụng—chẳng hạn như dưới bồn rửa trong nhà bếp.

Matt Hagen, một tổng thầu và người sáng lập Mr Kitchen Faucets, khuyên chống lại cách làm này.

“Hãy nghĩ về vị trí ‘dưới bồn rửa’ cổ điển. Nó được giấu gọn gàng và hữu ích, phải không? Nhưng, để tôi nói cho bạn biết, đó là khu vực có thể xảy ra thảm họa,” anh nói. “Đường ống bồn rửa đó có khả năng bị rò rỉ. Điều tiếp theo bạn biết đấy, rác của bạn ướt sũng, bốc mùi hôi thối và tạo ra một tấm thảm chào đón các loài gây hại. Đó không phải là điều bạn mong đợi khi vứt bỏ đồ ăn thừa, phải không?”

2
Bên cạnh máy rửa chén của bạn

Che máy rửa chén bằng đĩa, cốc và đồ sành sứ khác
iStock

Bạn cũng không nên để thùng rác bên cạnh máy rửa chén, theo khuyến cáo. Jay Sanders, nhà thầu và chủ sở hữu của công ty tu sửa nhà Castle Dream Basement Waterproofing có trụ sở tại Baltimore. Hóa ra, độ ẩm và nhiệt tỏa ra từ máy rửa bát và thấm vào thùng rác của bạn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Sanders giải thích: “Cất giữ rác của bạn trong môi trường ẩm ướt, ấm áp hoặc ẩm ướt là nơi sinh sôi của nấm mốc”. “Là một nhà thầu, tôi đã chứng kiến ​​sự xâm nhập của nấm mốc từ những thùng rác ẩm ướt được đặt ở những khu vực không phù hợp. Nấm mốc rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và làm hỏng cấu trúc ngôi nhà của bạn theo thời gian.”

3
Gần máy lạnh của bạn

Máy điều hòa không khí kiểu cửa sổ cũ vẫn được sử dụng bởi những người không có điều hòa trung tâm.
iStock

Ngay cả như một biện pháp tạm thời, Ahmad Jamalmột người quản lý nội dung và dọn dẹp chuyên nghiệp cho CleanersAdvisor, cho biết một trong những sai lầm lớn nhất mà các chủ nhà có thể mắc phải là để rác gần máy điều hòa.

Jamal cảnh báo: “Điều này có thể dẫn đến mùi khó chịu có khả năng lan từ thùng rác đến phần còn lại của ngôi nhà thông qua hệ thống thông gió.

Để nhận thêm lời khuyên về nhà được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
trong phòng đựng thức ăn của bạn

Người phụ nữ trong phòng đựng thức ăn với kệ gỗ để đựng thức ăn trong bếp.
màn trập

Mặc dù bạn có thể không bao giờ cân nhắc việc cất rác trong phòng đựng thức ăn của mình, nhưng Hagens cho biết nhiều người thực sự sử dụng nơi này như một nơi cất giữ bí mật cho các thùng rác của họ. Nhưng điều đó không có nghĩa đó là điều nên làm.

“Thật không may, đó không phải là ý tưởng hay nhất,” Hagens nói. “Các phòng đựng thức ăn là để đựng thức ăn, không phải mùi hôi thối thấm vào ngũ cốc ăn sáng của bạn. Thêm vào đó là sự hấp dẫn đối với những con bọ hút thức ăn thừa và bạn đang nhìn chằm chằm vào một phòng đựng thức ăn biến thành nhà nghỉ của bọ. Một bức tranh khó chịu, phải không? “

5
Khu vực có ánh sáng mặt trời trực tiếp

Phòng khách với một phần của ghế sofa vào ngày nắng và khái niệm nền nội thất đệm trắng.
iStock

Nếu bạn định lục thùng rác của mình vào bất kỳ góc trống nào mà bạn tìm thấy, chỉ cần đảm bảo rằng nó không ở gần bất kỳ cửa sổ nào. Muffetta Kruegerchuyên gia dọn dẹp và người sáng lập công ty dọn dẹp Muffetta’s Home Assistants, cho biết việc đặt thùng rác của bạn ở khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể dễ dàng đẩy nhanh quá trình phân hủy.

Krueger cảnh báo: “Điều này có thể dẫn đến việc giải phóng mùi hôi và thu hút ruồi và các loài gây hại khác”. “Ngoài ra, nhiệt độ quá cao có thể khiến túi rác bị vỡ hoặc rò rỉ, gây thêm tình trạng lộn xộn và có khả năng gây ô nhiễm.”