Có lẽ chúng ta đều biết rằng uống đủ nước mỗi ngày rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta về lâu dài. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta thường không đạt được mục tiêu tám ly mỗi ngày thường được đề cập. Tuy nhiên, bạn nên thử vì uống nhiều nước hơn có nhiều lợi ích và có thể có tác động đáng kể đến cảm giác của bạn—có thể xảy ra sớm hơn bạn nhận ra.

Trên thực tế, việc tăng mức H20 của bạn có thể là một giải pháp đơn giản cho một số vấn đề đáng xấu hổ và khó chịu hơn mà chúng ta thỉnh thoảng gặp phải. Hãy đọc để biết năm vấn đề về vệ sinh mà bạn có thể giải quyết chỉ bằng cách uống nhiều nước hơn.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Điều gì xảy ra nếu bạn uống cùng một ly nước trong một tuần, theo các bác sĩ

1
hơi thở có mùi

Ảnh chụp một thanh niên đẹp trai khịt mũi trong thói quen chải chuốt buổi sáng
iStock

Bạn đã từng thử đánh răng nhiều hơn, súc miệng bằng nước súc miệng hay tăng gấp đôi lượng kẹo cao su và kẹo bạc hà như một cách để điều trị chứng hôi miệng nhưng đều vô ích? Nếu vậy, có một giải pháp khác mà bạn có thể thử: uống nhiều nước hơn. Điều này có thể giúp miệng duy trì đủ độ ẩm để loại bỏ các chất gây mùi, theo James WalkerMD, một bác sĩ lâm sàng và cố vấn y tế theo hợp đồng cho Welzo.

Walker nói: “Uống nước không đủ có thể gây khô miệng, giảm tiết nước bọt. “Nước bọt giúp rửa sạch vi khuẩn và các hạt thức ăn trong miệng, vì vậy nếu thiếu nước bọt có thể góp phần gây ra hơi thở có mùi.”

2
Khí ga

người phụ nữ bị đau bụng
ngựa vằn / Shutterstock

Nếu bạn đang vật lộn để đi đến số hai, có thể bạn sẽ nhận thấy rằng mình cũng đang gặp phải tình trạng khí ga có mùi hơn—điều này tất nhiên có thể là một vấn đề khó chịu và đáng xấu hổ. Nhưng chỉ cần uống thêm một cốc nước nữa là có thể khắc phục được cả hai vấn đề này, ông nói Ahmed ElBarkoukimột nhà lãnh đạo trong các biện pháp y tế dự phòng và Giám đốc điều hành của Echelon Health.

ElBarkouki giải thích: “Việc cung cấp đủ nước và chất lỏng có thể giúp giảm nguy cơ táo bón, vốn có thể làm tăng khí và đầy hơi. “Uống bốn đến sáu cốc mỗi ngày có thể giúp bạn duy trì đều đặn, vì nó giúp làm mềm phân của bạn – từ đó giúp bạn đi ngoài dễ dàng hơn.”

3
Mùi cơ thể

Người phụ nữ áo vàng lấy tay bịt mũi vì mồ hôi ở nách và mùi hôi thối.  Khái niệm chăm sóc sức khỏe.
iStock

Mùi cơ thể có thể là thủ phạm chính đối với những người xung quanh bạn. Nhưng uống nước có thể giúp bạn tránh gây mùi khó chịu cho người khác, theo Nancy Mitchell, RN, y tá đã đăng ký và nhà văn đóng góp tại Assisted Living. Như Mitchell giải thích, các tuyến mồ hôi của bạn tiết ra một thành phần gọi là urê và vi khuẩn sống trên da của bạn sẽ chuyển hóa urê này thành amoniac—có thể tạo ra mùi khá hăng.

Ông nói: “Nhưng uống đủ nước sẽ giúp làm loãng mồ hôi của bạn, do đó nồng độ urê sẽ thấp hơn. “Cuối cùng, nó làm giảm lượng urê có sẵn để vi khuẩn phân hủy tiếp theo, làm tăng mùi cơ thể của bạn.”

Để nhận thêm lời khuyên về sức khỏe được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Nhiễm trùng đường tiết niệu

Người cầm giấy vệ sinh trong phòng tắm
fongbeerredhot/Shutterstock

Nếu bạn nhận thấy mùi hôi khi đi tiểu, bạn có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Mặc dù UTI có thể do nhiều yếu tố gây ra, nhưng “uống không đủ nước có thể làm tăng nguy cơ phát triển vấn đề vệ sinh này”, Walker cảnh báo. “Uống đủ lượng nước giúp pha loãng nước tiểu, loại bỏ vi khuẩn và khuyến khích đi tiểu thường xuyên, giảm nguy cơ nhiễm trùng tiểu.”

5
Da khô

Cận cảnh người đàn ông có râu đẹp trai thoa kem dưỡng ẩm chống lão hóa vào buổi sáng.  Cô ấy đang bôi kem dưới mắt khi nhìn mình trong gương.
iStock

Mất nước cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn theo những cách không mong muốn, theo Linden chì tốt hơn, MD, một bác sĩ đa khoa và người đứng đầu Tokenomics tại JennyCo. Leadbetter nói: “Khi bạn giữ nước, điều đó có nghĩa là bạn đang cung cấp cho cơ thể lượng nước cần thiết. “Điều này giúp làn da của bạn được giữ nước, có nghĩa là nó sẽ không bị quá khô hoặc bong tróc. Da khô có thể gây khó chịu và khiến làn da của bạn trông xỉn màu.”

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Khi nói đến các loại thuốc bạn đang dùng hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác về sức khỏe mà bạn có, hãy luôn hỏi ý kiến ​​trực tiếp của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.