Ở trường đại học, tôi đã từng vượt qua tuần cuối cùng nhờ Diet Coke, Peeps và Kamel Reds (bạn có nhớ những thứ đó không?). Hồi đó tôi có thể kéo lê cả đêm, ăn bất cứ thứ gì tôi muốn, và nói chung, coi cơ thể mình như một công viên giải trí. Tuy nhiên, bây giờ tôi đã ở độ tuổi cuối 40, đó là một câu chuyện khác. Nếu tôi mất ngủ một đêm, tôi sẽ cảm thấy như vậy trong một tháng—và nếu tôi không chạy bộ hay tập yoga trong vài ngày—tôi đi—tập thể dục—tôi teo tóp lại và các khớp xương bắt đầu cứng lại. Khi tôi bước sang một thập kỷ mới, đây có vẻ là thời điểm tốt để kiểm điểm và suy nghĩ xem liệu tôi có cần thay đổi cách sống của mình một lần nữa để cảm thấy tốt nhất hay không.

“Ở độ tuổi 50, bạn phải bắt đầu kỷ luật chế độ ăn uống, tập thể dục thường xuyên và tìm cách kiểm soát căng thẳng nếu muốn sống khỏe mạnh ở độ tuổi 80,” Michael xanh, MD, Giám đốc Y tế ở Winona, nói với tôi. Hãy đọc để biết cụ thể Green và các bác sĩ khác đã nói với tôi điều gì khi họ hy vọng tất cả chúng ta ngừng làm việc ở độ tuổi 50 để có cơ hội tốt nhất để cảm thấy thoải mái trong nửa sau của cuộc đời.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Nếu bạn ở độ tuổi từ 50 đến 80, bạn nên làm điều này hàng ngày, các bác sĩ nói.

1
Làm việc quá sức

người phụ nữ căng thẳng ngồi ở bàn trước máy tính làm việc chăm chỉ
Julia Agin/Shutterstock

“Nhiều người ở độ tuổi 50 ngày nay vẫn đang làm việc, thường là toàn thời gian và thậm chí làm thêm giờ,” Green nói. Do tuổi nghỉ hưu đầy đủ ở Hoa Kỳ là khoảng 67, nên hầu hết mọi người sẽ không ngừng làm việc ở độ tuổi 50 — nhưng làm việc ngoài giờ ít hơn có vẻ là một mục tiêu hợp lý.

Nếu yêu cầu của công việc khiến bạn cảm thấy kiệt sức, Green đưa ra lời khuyên sau: “Hãy nhớ tầm quan trọng của việc nghỉ giải lao, trút bầu tâm sự, hỗ trợ các mối quan hệ và không làm việc quá sức. [yourself].” Những việc như dành thời gian nghỉ ngơi ngắn để thiền, đi dạo hoặc tập thở có thể giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn xuống một hoặc hai bậc.

2
Bỏ qua những thói quen xấu

Một người đàn ông nằm trên ghế sofa với một bát kẹo và bia xem tv
Hình ảnh đất đai / Shutterstock

Tất cả chúng ta đều làm những việc mà chúng ta biết có thể không tốt nhất cho sức khỏe của mình—và đôi khi, ít nhất là trong trường hợp của tôi—chúng ta chọn không nghĩ về điều đó. Nhưng Green nói rằng chúng ta cần phải ngẩng cao đầu, đặc biệt là khi chúng ta ở độ tuổi 50. “[I] hy vọng bệnh nhân của tôi và những người ngoài 50 tuổi sẽ thấy thói quen của họ,” ông nói Cuộc sống tốt nhất.

Green khuyên bạn nên “kiểm tra” các thói quen của mình, cả lành mạnh và không lành mạnh. “Chúng có cảm thấy cân bằng khi bạn viết ra và cân nhắc chúng không? Bạn có các yếu tố rủi ro lâu dài mà bạn đã bỏ qua không?” anh ấy hỏi. “Tuổi 50 của bạn là thời điểm tốt để thành thật với bản thân về việc chúng ta đang chăm sóc cơ thể mình tốt như thế nào.”

3
Tự chẩn đoán (và tự dùng thuốc)

Chân dung người phụ nữ trung niên đeo kính đang nghiên cứu, ngồi trước máy tính xách tay đang mở, viết tay vào sổ sao chép, nghiên cứu chất bổ sung, cầm chai vitamin
Shurkin_son/Shutterstock

Với rất nhiều thông tin có sẵn trực tuyến, thật hấp dẫn để chịu trách nhiệm về sức khỏe của chính chúng ta. Chúng ta có thể dễ dàng hỏi trên mạng xem chúng ta bị làm sao, chúng ta nên dùng chất bổ sung nào và nên thử liệu pháp thay thế nào — nhưng Kevin HuffmanDO, một bác sĩ chuyên khoa béo phì được chứng nhận bởi hội đồng quản trị và là người sáng lập Ambari Nutrition, cho biết đây không phải là một ý kiến ​​hay.

“Tìm kiếm các triệu chứng trên Google và quyết định tự điều trị bằng các chất bổ sung, chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và các sản phẩm giải độc” là điều mà Huffman nói rằng cô ấy hy vọng mọi người ngừng làm — nhưng đặc biệt là khi bạn trên 50 tuổi. Ông nói: “Luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào và/hoặc khi bạn muốn thử dùng thuốc thay thế. Cuộc sống tốt nhất. “Một số sản phẩm này có thể làm cho loại thuốc bạn đang dùng kém hiệu quả hơn, làm tăng mức độ nghiêm trọng của tình trạng hiện tại của bạn. Chúng cũng có thể dẫn đến độc tính hoặc chống chỉ định khi sử dụng cùng với loại thuốc hiện tại của bạn.”

4
Không trung thực với bác sĩ của bạn

Bác sĩ trẻ chuyên nghiệp tư vấn cho bệnh nhân nam lớn tuổi, nói chuyện với khách hàng nam trưởng thành lớn tuổi khi khám bệnh.
fizkes / Shutterstock

Như họ nói, trung thực là chính sách tốt nhất — và nếu bạn quyết định thử một thói quen bổ sung mới, sản phẩm sức khỏe hoặc liệu pháp sức khỏe thay thế, Huffman khuyên bạn không nên giấu điều đó với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. “Hãy nói trước càng sớm càng tốt để họ có thể nhanh chóng xác định hướng hành động tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi bị tổn hại thêm”, ông nói.

Thế còn những lần bác sĩ đặc biệt dặn bạn không được làm hoặc không được uống thứ gì đó nhưng bạn vẫn làm thì sao? “Đừng nói dối bác sĩ nếu bạn làm trái lời khuyên của họ”, ông cảnh báo và nhắc lại rằng nếu bạn không trung thực với bác sĩ, họ sẽ không thể giúp bạn.

Để biết thêm tin tức về sức khỏe được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Bỏ qua tầm soát ung thư

Một ghi chú nhắc nhở trên máy tính xách tay để lên lịch nội soi
Ảnh Đang Chạy / Shutterstock

Cuối cùng, điều quan trọng là phải tuân theo khuyến nghị sàng lọc ung thư cho những người trong độ tuổi của bạn, nói Alexandra AlbanianMD, một bác sĩ gia đình tại Cook County Health—và ông nói rằng một cuộc kiểm tra cụ thể là rất quan trọng mặc dù trước đây bạn 50 tuổi.

“Điều đầu tiên mà tôi mong bệnh nhân ngừng làm ở độ tuổi 50 là tránh tầm soát ung thư ruột kết. Chúng ta đang thấy ung thư ruột kết ngày càng trẻ hơn, và các hướng dẫn mới thực sự khuyến nghị bắt đầu từ tuổi 45, vì vậy bệnh nhân ở độ tuổi 50 đang ở phía sau chúng tôi.”, người Albania nói. “Hiện nay có một số lựa chọn để sàng lọc ung thư ruột kết, bao gồm xét nghiệm phân có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Không có gì phải sợ và có thể cứu sống bạn!”

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Khi nói đến các loại thuốc bạn đang dùng hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác về sức khỏe mà bạn có, hãy luôn hỏi ý kiến ​​trực tiếp của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.