Mùa hè này đã được chứng minh là một mùa hè đáng kinh ngạc. Chỉ còn một tuần nữa là bước vào mùa mới và một đợt nắng nóng gay gắt đang quét qua Texas và các khu vực khác ở Đông Nam Hoa Kỳ. Khi nhiệt độ đạt đến mức nguy hiểm, các quan chức y tế khuyến cáo mọi người hạn chế ra ngoài. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn không cảm thấy mát hơn bên ngoài thì sao? Các chuyên gia nói rằng có thể có một số vấn đề khiến mọi thứ không thể hạ nhiệt. Hãy đọc tiếp để tìm ra 5 sai lầm bạn đang mắc phải khiến ngôi nhà của bạn luôn ấm áp.

ĐỌC TIẾP THEO: Máy điều hòa không khí di động nên là “phương sách cuối cùng” của bạn, các chuyên gia cảnh báo — Đây là lý do tại sao.

1
Bạn đã chọn sai màu sơn cho ngôi nhà của mình.

Một họa sĩ làm việc ở đầu cầu thang mở rộng trong một ngôi nhà hai tầng ở ngoại ô.
iStock

Sự lựa chọn sơn của bạn có thể ảnh hưởng đến sự mát mẻ của ngôi nhà của bạn. Khi nói đến ngoại thất, David Goodellchuyên gia về nhà và người sáng lập Paints Acrylic, khuyên chủ nhà tránh chọn bất kỳ màu tối nào.

Ông giải thích: “Chúng hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng, vì vậy sơn nhà màu tối có thể làm cho bên trong ấm hơn.

Thay vào đó, David khuyên bạn nên sử dụng các màu sáng hơn hoặc phản chiếu nhiều hơn cho ngoại thất ngôi nhà của bạn—chẳng hạn như màu trắng, be hoặc xám.

Ông nói: “Điều này sẽ giúp phản chiếu các tia nắng mặt trời và giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn.

2
Bạn sử dụng thiết bị tạo nhiệt vào thời gian cao điểm.

Người phụ nữ không rõ danh tính đang làm bữa trưa trong bếp và khuấy súp.
iStock

Nhiều hoạt động gia đình hàng ngày của chúng ta “tạo ra rất nhiều nhiệt,” Josh Mitchell, một kỹ thuật viên HVAC và chủ sở hữu của AirConditionerLab, cho biết. Điều này bao gồm các hoạt động như nấu ăn, phơi quần áo và thậm chí chạy máy rửa chén, theo Mitchell.

Tất nhiên, không ai mong bạn ngừng làm những việc này hoàn toàn chỉ để giữ tỉnh táo. Thay vào đó, Mitchell chỉ đơn giản đề nghị không phạm sai lầm khi sử dụng các thiết bị sinh nhiệt vào thời điểm nóng nhất trong ngày—vì làm như vậy có thể “góp phần tạo nên một ngôi nhà vốn đã ấm áp.”

“Lên lịch cho các hoạt động tạo nhiệt vào sáng sớm hoặc chiều muộn khi nhiệt độ thường mát hơn,” Mitchell khuyên. “Những thay đổi này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về nhiệt độ chung của ngôi nhà của bạn.”

3
Bạn đang để quá nhiều ánh sáng mặt trời.

Nhìn qua rèm cửa sổ, ánh nắng tràn vào.
iStock

Hầu hết chúng ta đều thích để ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian của mình, đặc biệt là vào những ngày hè dài. Nhưng hãy cẩn thận để cho Mà còn nhiều trong, cảnh báo Dave Mangerchủ sở hữu của Carrier Appliance Repair, người đã phục vụ các gia đình trong hơn 30 năm.

Ông nói: “Ánh sáng mặt trời quá mức có thể tạo ra môi trường nóng cho ngôi nhà của bạn.

Để tránh điều này, Bringer khuyên bạn nên sử dụng rèm cửa để cản nắng. Và khi bạn phải để ánh sáng mặt trời chiếu vào, hãy “giới hạn nó lại,” anh ấy nói.

Để nhận thêm lời khuyên về nhà được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Bạn không có đủ vật liệu cách nhiệt trong nhà.

Công nhân thi công lắp cách nhiệt vào khung
iStock

Một sai lầm phổ biến khác có thể góp phần tạo nên không gian ngột ngạt là cách nhiệt kém, tom allanchuyên gia về hệ thống sưởi, hệ thống ống nước và thiết bị, người từng là tổng giám đốc của Easy Boilers, cho biết Cuộc sống tốt nhất.

Ông nói: “Khi không đủ lớp cách nhiệt trong tường, mái nhà hoặc cửa sổ, nhiệt sẽ truyền vào nhà bạn khi thời tiết nóng.

Để khắc phục điều này, Allan khuyên các chủ nhà nên thêm vật liệu cách nhiệt vào những điểm cụ thể này — nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không làm điều đó một mình.

Ông nói: “Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia để xác định các lựa chọn cách nhiệt tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

5
Bạn đặt bộ điều nhiệt quá thấp.

người phụ nữ điều chỉnh nhiệt độ trên máy điều nhiệt trong nhà - khái niệm tự động hóa gia đình
iStock

Thật dễ dàng để cho rằng việc đặt nhiệt độ trong nhà của bạn càng thấp càng tốt sẽ khiến mọi thứ trở nên lạnh hơn một cách nhanh chóng. Nhưng đây thực sự là một quan niệm sai lầm lớn, theo Mitchell.

Ông giải thích: “Nó chỉ khiến máy điều hòa của bạn hoạt động vất vả hơn và lâu hơn, làm tăng nhiệt độ và chi phí năng lượng.

Với ý nghĩ đó, Mitchell nói rằng bạn nên “tìm nhiệt độ thoải mái và hợp lý cho ngôi nhà của mình.” Anh ấy khuyên bạn nên giữ nó ở nhiệt độ 78 độ F khi bạn ở nhà và thức dậy.

“Vậy thì hãy để điều hòa làm công việc của nó,” Mitchell kết luận.