Dù thế nào đi nữa thì tổ chức tiệc cũng là một trách nhiệm lớn, nhưng bạn sẽ thêm một mức độ quan tâm khác khi chọn phòng ăn cho bữa tiệc của mình. Mặc dù bạn không còn phải lo lắng về việc khách của mình đi lang thang quanh nhà, nhưng bạn phải nghĩ về món ăn bạn đang phục vụ, mọi người sẽ ngồi ở đâu và làm thế nào để tạo điều kiện trò chuyện giữa các bữa ăn. Và ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã sẵn sàng cho bữa tiệc tối tiếp theo, thì rất có thể bạn đã quên điều gì đó. Trao đổi với các chuyên gia về đạo đức, chúng tôi đã thu thập thông tin chi tiết về những sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải trong những tình huống này. Đọc tiếp để tìm hiểu năm điều họ nói rằng bạn không bao giờ nên làm khi tiếp đón mọi người trong phòng ăn của mình.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 điều bạn không bao giờ nên làm khi tiếp đón mọi người trong phòng khách của mình.

1
Đưa ra các giả định về dị ứng thực phẩm của mọi người.

Dấu hiệu dị ứng trên bánh mì trắng, dị ứng không dung nạp gluten và khái niệm ăn kiêng
iStock

Nếu bạn tương đối thân thiết với những vị khách mà bạn mời dự tiệc tối, bạn có thể nghĩ rằng mình đã biết về bất kỳ dị ứng thực phẩm nào. Nhưng đây là một sai lầm tiềm ẩn rủi ro mà chủ nhà nên tránh, theo Max Tuccichuyên gia lưu trữ và tác giả The Delmonico Way: Công thức giải trí & Huyền thoại siêu phàm từ nhà hàng đã tạo nên New York.

Cô cảnh báo: “Đừng bao giờ cho rằng khách của bạn không bị dị ứng thực phẩm. “Kiểm tra với khách của bạn để đảm bảo rằng họ không bị dị ứng thực phẩm là điều cần cân nhắc và có khả năng giúp khách của bạn không gặp phải trải nghiệm đau khổ.”

2
Đặt phần giữa quá cao.

người phụ nữ trẻ chuẩn bị bàn ăn
iStock

Nhiều người không nhận ra rằng họ cần xem xét chiều cao của đồ trang trí bàn ăn trước khi khách đến. Nhưng các chuyên gia về nghi thức DeAnna KaneLeslie Callawaynhững người đã cùng nhau thành lập Heart of Hospitality, cho biết Cuộc sống tốt nhất ai nên là người dẫn chương trình luôn luôn đảm bảo tâm cao ngang cằm hoặc thấp hơn.

Họ giải thích: “Không có gì bực bội hơn đối với một vị khách đang cố gắng nghe thấy vị khách đối diện và họ phải quấn cổ quanh bó hoa”. “Thay vì tạo ra một môi trường tươi đẹp với vẻ đẹp của những bông hoa, nó sẽ chỉ có tác dụng làm xao nhãng.”

3
Đặt những vị khách không tương thích cạnh nhau.

Ảnh chụp một người phụ nữ không rõ danh tính đang trang trí một chiếc bàn với những người giữ thẻ để chuẩn bị cho tiệc cưới
iStock

Tucci khuyên bạn không cần phải là người trung gian trong buổi tụ họp tiếp theo của mình—vì vậy hãy tránh cho khách ngồi cạnh người mà họ không thích. “Có những vị khách không thích nhau ngồi cạnh nhau chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc tụ tập tai hại.”

Thay vào đó, bạn nên tạo trước một sơ đồ chỗ ngồi để đảm bảo mọi người đều ngồi cạnh người mà họ có khả năng bắt chuyện tốt. Tucci cho biết thêm: “Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt danh thiếp trước khi khách của bạn đến.

Để nhận thêm lời khuyên về nghi thức tổ chức được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Chỉ cung cấp một loại đồ uống.

Cận cảnh rót rượu sâm panh vào ly trên bàn đen với bánh nướng nhỏ.  Phục vụ đồ uống cho tiệc tân niên.
iStock

Có thể bạn đang pha một loại cocktail đặc biệt để dùng trong bữa tối. Hoặc có thể bạn dự định thưởng thức rượu sâm banh cho lễ kỷ niệm. Dù bằng cách nào, đây không phải là lựa chọn đồ uống duy nhất của bạn, chẳng hạn Jodi Smith, một nhà tư vấn đạo đức và chủ sở hữu của Mannersmith. “Luôn có một thức uống thay thế để cung cấp,” ông khuyến nghị. “Không phải tất cả khách đều có thể uống rượu.”

Nước có thể là một trong những lựa chọn thay thế được cung cấp, nhưng bạn không nên dừng lại ở đó. Smith nói: “Hãy chắc chắn rằng bạn có thứ gì đó mang tính lễ hội và không có cồn để cung cấp. “Nước trái cây có ga, soda hoặc nước có ga là những lựa chọn tốt.”

5
Tạo ra một bầu không khí không hấp dẫn.

Một nhóm bạn nam và nữ đang ăn tối trên ban công của một nhà hàng
iStock

Khi phục vụ thức ăn, bầu không khí của không gian lưu trữ của bạn là quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là bạn nên để nến thơm đi ra ngoài phòng ăn của bạn, theo Kane và Callaway.

“Mùi thường ảnh hưởng đến hương vị của mọi thứ, và sau khi dành tất cả thời gian để chuẩn bị bữa ăn hoặc làm việc với đầu bếp để phục vụ món ăn phù hợp, bạn không muốn để lại vị chua trong miệng ai đó từ một ngọn nến thơm”, họ giải thích. . Thay vào đó, hãy chọn nến chạy bằng pin hoặc sáp ong không mùi.

Tucci cho biết có những yếu tố khác mà bạn cần xem xét có thể tạo ra bầu không khí kém hấp dẫn cho khách của bạn.

Cô ấy khuyên: “Hãy chắc chắn rằng tất cả các bóng đèn trong phòng ăn của bạn đều hoạt động và nhiệt độ phù hợp theo mùa. “Ngoài ra, đừng bao giờ bật nhạc to hơn cuộc trò chuyện của khách. Âm nhạc phải luôn được mở ở âm lượng nhỏ và lưu ý đến chủ đề của buổi tối.”