Mùi nồng nặc của nước hoa sau khi cạo râu nhạt nhẽo, mùi nước hoa nồng nặc đến mức khiến bạn hắt hơi, mùi tinh dầu oải hương thoang thoảng—mùi hương chúng ta mặc có thể đóng một vai trò to lớn trong cách chúng ta nhìn nhận đối tác tiềm năng của mình. Cô giải thích: “Mùi hương có thể kích hoạt những ký ức và cảm xúc mạnh mẽ, điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ hấp dẫn của chúng ta đối với một người nào đó. nước của Laura, chuyên gia về mối quan hệ và người đứng đầu quá trình ly hôn tại Divorce.com. “Một số mùi có thể tạo cảm giác thoải mái hoặc quen thuộc, trong khi những mùi khác có thể gợi lên những cảm xúc thú vị hoặc sảng khoái hơn, tất cả đều có thể góp phần tạo nên sự hấp dẫn.” Để tìm ra mùi hương nào có thể khiến bạn hấp dẫn hơn, hãy đọc tiếp để xem các chuyên gia về mối quan hệ nói gì.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 dấu hiệu tinh tế mà ai đó thấy bạn hấp dẫn.

5 mùi hương khiến bạn trở nên quyến rũ hơn

1. Vani

đậu vani trên vải bố
màn trập

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mùi có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của một người. Như một nghiên cứu năm 2021 được công bố trên tạp chí Nghiên cứu nhận thức: Nguyên tắc và ý nghĩa giải thích, “Các kích thích khứu giác… có thể ảnh hưởng đến mọi thứ từ đánh giá của một người về sức hấp dẫn, tuổi tác, ảnh hưởng, tình trạng sức khỏe/bệnh tật và thậm chí cả các yếu tố tính cách của người khác.”

Và một mùi hương đặc biệt đã được chứng minh là có tác động tích cực là vani. Lisa vô phápTiến sĩ, Giám đốc điều hành của Trí tuệ Toàn diện, giải thích rằng hương thơm này “thường gắn liền với những kỷ niệm vui vẻ, chẳng hạn như nướng bánh quy hoặc các món ngọt khác.”

Trên thực tế, một nghiên cứu năm 1994 cho thấy các triệu chứng lo lắng giảm đi khi bệnh nhân chụp cộng hưởng từ được ngửi mùi vani.

Ở cấp độ này, Wasser cho biết thêm rằng những mùi này có thể “gợi lại những kỷ niệm dễ chịu hoặc tạo cảm giác thoải mái và ấm áp”—những cảm giác rất quan trọng khi nói đến sự hấp dẫn và các mối quan hệ.

2. Xạ hương

Một chai tinh dầu gỗ đàn hương với vụn gỗ đàn hương đỏ
iStock / Madeleine_Steinbach

Lawless giải thích rằng những mùi hương ấm áp, đất và xạ hương như gỗ đàn hương và hoắc hương có thể khiến bạn cảm thấy “có cơ sở, thoải mái khi ở bên và sành điệu”, điều mà nhiều người thấy hấp dẫn.

Wasser cho biết thêm, gỗ đàn hương thường được sử dụng trong các spa và phòng tập yoga, vì nó mang lại cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng.

Và một mùi hương xạ hương không cay có thể khiến ai đó muốn tìm hiểu bạn nhiều hơn. Wasser nói: “Ví dụ, hương thơm với các thành phần khác thường như hạt tiêu đen, trà hoặc da thuộc có thể gây bất ngờ và tạo cảm giác hấp dẫn.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc trong buổi hẹn hò đầu tiên, theo các chuyên gia về mối quan hệ.

3. Cam quýt

nước hoa cam quýt
Studio châu Phi / Shutterstock

Nếu bạn muốn xuất hiện tràn đầy năng lượng và vui vẻ trong một buổi hẹn hò, thì nước hoa có hương cam quýt được biết là giúp bạn sảng khoái.

“Trong liệu pháp mùi hương, mùi cam quýt, đặc biệt là cam, được cho là mang lại niềm vui. Chúng mang lại cảm giác tươi mát và sức sống, có thể khá hấp dẫn”, Lawless nói.

4. Hoa oải hương

dầu oải hương, đừng lo lắng
màn trập

Hoa oải hương thường được kết hợp với sự thư giãn, vì nó thường được tìm thấy trong các spa hoặc trong các loại nến thơm giúp bạn dễ ngủ.

“Khi chúng ta hít phải mùi hương của hoa oải hương, nó có thể khiến não sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin và dopamine, có tác dụng điều chỉnh tâm trạng và tạo cảm giác thư thái,” má Calebchuyên gia trị liệu bằng hương thơm cho Holistic Maple, trước đây đã giải thích cho Cuộc sống tốt nhất.

Và khi mọi người cảm thấy bình tĩnh và thoải mái khi ở bên bạn, điều đó có thể khiến bạn trông hấp dẫn hơn, Lawless giải thích.

Để nhận thêm lời khuyên về mối quan hệ được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5. Hoa

Tử đinh hương trên cành
Shutterstock / ảnh

Lawless cho biết thêm rằng những mùi hương hoa như hoa violet và ylang-ylang thường được coi là “lãng mạn và nữ tính”, đồng thời cho biết thêm rằng chúng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như thuốc kích thích tình dục.

Vì vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi một nghiên cứu năm 2020 từ Fragrantica.com cho thấy “85% nam giới thừa nhận họ bị thu hút nhất bởi những phụ nữ có mùi hương ‘hoa'”, như Thư hàng ngày báo cáo.

Một mùi hương hoa, hoặc bất kỳ loại nước hoa nào trong danh sách này, chắc chắn có thể nổi bật. Lawless cảnh báo: “Hãy nhớ rằng việc mặc đồ có mùi hương mạnh xung quanh người nhạy cảm với mùi hương có thể gây khó chịu, trong khi những người khác thích mùi hương mạnh có thể thấy chúng kích thích. “Tuy nhiên, hầu hết mọi người bị giới hạn ở những gì họ có thể chịu đựng được về cường độ, vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên ngâm mình trong nước hoa hoặc nước hoa.”