Không có cảm giác nào tốt hơn là chụp những bức ảnh tuyệt vời. Đôi khi, tất cả các thành phần kết hợp với nhau: Bạn đang mặc một bộ trang phục hoàn hảo, mái tóc của bạn vừa phải và nền của ảnh giống như một cảnh trong phim. Khi nó xảy ra, nó giống như ma thuật. Chà, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tạo ra điều kỳ diệu đó để kiếm sống—và họ có sẵn một vài thủ thuật để biến điều đó thành hiện thực thường xuyên—bao gồm cả việc biết màu sắc đẹp nhất để mặc trong ảnh.

Bất kể sự kiện nào—cho dù đó là chụp ảnh chân dung chuyên nghiệp, xuất hiện trong video hay một chuyến đi đến quán bar địa phương nơi bạn muốn chụp ảnh với bạn bè—đều có tông màu phù hợp. Ở đây, tìm màu sắc tốt nhất để mặc khi chụp ảnh. Họ sẽ làm cho bạn nổi bật theo cách tốt nhất có thể.

ĐỌC TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn có đôi mắt xanh, theo các nhà tạo mẫu.

5 màu sắc đẹp nhất để mặc trong ảnh

1. Biển Xanh

Xinh đẹp,Trưởng thành,Người phụ nữ,Đứng,Trong,Phía trước,Của,Sông,Trong
Mila Supinskaya Glashchenko / Shutterstock

Màu xanh hải quân rất cổ điển và thực tế là trung tính. Bất kể màu da hay màu tóc của bạn, nó sẽ khiến bạn nổi bật trong một bức ảnh.

Cà ri Bjornnhiếp ảnh gia đám cưới và chân dung ở Tây Bắc Arkansas, lưu ý rằng nó hoạt động cho các bức ảnh trong nhà và ngoài trời nhưng đặc biệt tỏa sáng bên ngoài.

Bjorn nói: “Tôi luôn muốn các đối tượng của mình nổi bật khỏi hậu cảnh và hải quân làm điều đó trong tất cả các mùa. “Hải quân tương phản rất tốt với tất cả các màu xanh lá cây vào mùa hè, cũng như cam, đỏ và nâu vào mùa thu.”

Màu sắc cũng có tác dụng giảm béo tương tự như màu đen mà không gây bạo lực.

2. Đỏ

người phụ nữ mỉm cười trước đại dương
Jacob Lund/Shutterstock

Màu đỏ là một màu khác sẽ khiến bạn nổi bật theo cách tốt nhất có thể.

Bjorn nói: “Màu đỏ thu hút sự chú ý và nếu tôi muốn mắt người xem tập trung vào ai đó trong ảnh của mình, tôi thích họ mặc đồ màu đỏ để đó là thứ đáng chú ý nhất trong ảnh”.

Rõ ràng, đây là một chiến thuật phổ biến trong ngành: “mạng sốngđịa lý quốc gia các nhiếp ảnh gia nổi tiếng đặt mọi người vào màu đỏ vì lý do tương tự,” Bjorn giải thích.

Nếu cảm thấy màu đỏ tươi quá đậm, hãy chọn màu đỏ tía hoặc rượu vang.

ĐỌC TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn có tóc bạc, theo các nhà tạo mẫu.

3. Màu xanh đậm

Một bà già với mái tóc hoa râm đang mỉm cười mặc một chiếc áo len màu xanh lá cây đang ngồi trên ghế sofa và gối đầu lên tay
Vadym Pastukh / iStock

Chọn màu xanh đậm nếu bạn cảm thấy độc đáo.

“Rau xanh có thể giúp làm nổi bật màu da và làm cho chủ thể nổi bật trên nhiều phông nền,” nói Charles Moll, một nhiếp ảnh gia đám cưới ở Montana. “Màu sắc phong phú tạo ra sự tách biệt tốt giữa chủ thể và hậu cảnh, giúp chủ thể nổi bật và tạo ra một bức ảnh năng động hơn.”

Bất kể màu da của bạn là gì, luôn có sắc xanh đậm—dù là ngả màu ô liu hay xanh ngọc lục bảo—sẽ phù hợp với phong cách của bạn.

4. Trắng

Chân dung cô gái châu Á tươi cười trong chiếc áo sơ mi trắng có cổ làm việc trong quán cà phê
Studio trộn và kết hợp / Shutterstock

Ingrid Sư Tử, chuyên gia thời trang tại Style With Ingrid, giải thích rằng màu trắng được coi là màu phổ biến trong các bức ảnh. “Nó có thể mang lại vẻ rạng rỡ tự nhiên cho khuôn mặt và tạo ra một nét thẩm mỹ tươi mới và sạch sẽ.”

Để tìm được loại màu trắng tốt nhất cho mình, hãy đến cửa hàng bách hóa và thử nhiều loại màu trắng ngà, kem và màu trắng sáng. Một trong những phần có thể sẽ làm cho các tính năng của bạn nổi bật theo một cách không thể phủ nhận.

Leo gợi ý kết hợp màu sắc với ngọc trai hoặc trang sức bạc để tăng thêm vẻ rực rỡ cho tổng thể.

Một lần bạn không muốn chọn màu này là nếu bạn đang chụp trên nền trắng. Nó có thể khiến bạn trông như đang lơ lửng trên đầu.

Để nhận thêm lời khuyên về phong cách được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5. Tông màu đất

Hình ảnh ngoài trời của người phụ nữ tóc nâu trẻ đẹp mặc áo len màu be
iStock / Yuricazac

Bạn không bao giờ có thể sai với một màu trung lập thực sự.

“Các tông màu đất, đặc biệt là màu nâu sẫm hoặc màu be, phổ biến trong nhiếp ảnh vì màu sắc trung tính, ấm áp của chúng giúp tôn lên các tông màu da khác nhau mà không xung đột với nền,” nói Stacy Witten, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và đồng sáng lập LensesPro. “Tôi thường sử dụng những màu này trong bối cảnh tự nhiên để có những tác phẩm thú vị.”

Bạn có thể có vài món đồ tông đất trong tủ quần áo của mình—vì vậy hãy chọn bất cứ thứ gì khiến bạn cảm thấy tự tin nhất và đi chụp ảnh thật phong cách.